1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

1 Chủ Thể Nhiều Góc Chụp Bạn Có Thử Không Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi su122, 4/3/21.

 1. su122

  su122 Member

  Hãy xem những bức ảnh chụp 1 đối tượng duy nhất mà đem lại nhiều cái nhìn khác biệt hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

  >> Máy ảnh canon giá rẻ bán chạy nhất Canon 5D Mark IV

  Góc nhìn là yếu tố đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia hướng đến trước khi thiết lập các thông số của máy ảnh. Canh góc máy là một việc không chỉ đơn thuần áp dụng những quy tắc bố cục một cách khô khan, cứng nhắc. Chỉ cần đơn giản đồi vị trí của bạn hay thử nghiệm, nhiều lens với nhiều tiêu cự khác nhau cũng là hai cách hay để có những thứ mới mẻ và cho ra những tấm ảnh thú vị.

  [​IMG]

  Tiếp cận chủ thể theo cách cổ điển

  Đầu tiên hãy chụp với tiêu cự rộng nhất của ống kính zoom của bạn, từ 1 khoảng cách mà có thể thoải mái chụp chủ thể mà không phải nghiêng máy, thành quả sẽ là một tấm ảnh chấp nhận được. Hãy tuân theo các luật cơ bản như 1/3, và có tiền cảnh đẹp.

  Áp sát mục tiêu

  1 cách chụp có thể gây ấn tượng manh đó là tiếp cận bằng 1 ống góc rộng. Góc chụp gần như vậy sẽ cho ta khả năng phóng đại hóa luật phối cảnh giữa vật thể gần và xa. Nghiêng máy là một cách để cho ra những tấm ảnh lạ bất ngờ.

  [​IMG]

  Sử dụng DOF nông

  Tìm một vật bất kỳ cách xa chủ thể chính của bạn. Sử dụng khẩu độ lớn nhất của lens và tiêu cự dài nhất mà có thể tóm gọn được cả tiền cảnh và hậu cảnh. Sau đó cẩn thận lấy nét vào vùng tiền cảnh để có được vùng hậu cảnh mờ đi.

  [​IMG]

  Quang cảnh xung quanh

  Đừng để cho chủ thể lúc nào cũng chiếm phần lớn khung hình, hãy thử chụp một bức hình từ xa quang với quang cảnh xung quanh với chủ thể chỉ là một điểm nhấn trong bức hình đó.

  Nén cảnh

  Phối cảnh trong tấm ảnh của bạn tùy thuộc vào góc nhìn của bạn. Chụp một vật thể từ một góc xa có thể làm cho vật thể trông như gần với background hơn, hiệu quả cực kì trong việc gom bối cảnh lại. Bởi thế, để có thể làm cho chủ thể chiếm trọn bức ảnh bạn phải sử dụng một ống tele.

  >> Nơi bán máy ảnh cực rẻ bạn nhé: 474, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này