1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu 10 Chú Ý Trước Khi Xây Nhà Để Không Phải Hối Hận

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi hoanglong772017, 1/10/18.

 1. hoanglong772017

  hoanglong772017 New Member

  Sở hữu một căn nhà là mơ ước của không ít người. Vì vậy, trước khi quyết định xây nhà, bạn cần phải kiểm tra rất nhiều điều ngoài ngân sách. Và để khỏi ân hận về sau, trước khi tiến hành xây nhà, bạn nên lưu ý 10 điểm sau:

  1. Kích thước lô đất

  Kích thước và hình dáng của lô đất là yếu tố rất quan trọng trong việc giúp bạn xác định chiều dài ngôi nhà định xây cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian cho từng phòng trong nhà.

  2. Quy mô gia đình

  Có bao nhiêu thành viên trong gia đình bạn? Nếu là một gia đình lớn, bạn cần nhiều không gian hơn cho phòng ngủ, cho cả khu vực ăn uống và phòng khách. Điều này không thể xem nhẹ nhằm đảm bảo rằng mọi thành viên có thể sống thoải mái với không gian riêng của mình.

  [​IMG]
  Có bao nhiêu thành viên trong gia đình bạn?

  3. Ngân sách

  Trước khi quyết định xây một ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã phân bổ ngân sách hợp lý thực sự có thể trả tiền cho nó nếu không muốn bỏ qua thời gian trong việc lên kế hoạch.

  4. Vị trí phong thuỷ

  Vị trí phong thuỷ cũng là một trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Bên cạnh đó, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt

  5. Phong cách sống

  Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào? Nếu thường xuyên là nơi tụ tập bạn bè, người thân thì bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn rộng rãi. Tuy nhiên nếu bạn là người thích dành thời gian ngoài trời, hãy thiết lập một ban công đáng yêu để thư giãn. Bạn thích xem phim? Tại sao lại không có một phòng giải trí hoặc phòng karaoke gia đình? Căn cứ vào sở thích của gia đình sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tuyệt vời.

  [​IMG]
  Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào?

  Bài viết bạn quan tâm : Phong thuỷ cần biết trước khi chuẩn bị xây nhà

  6. Thiết kế

  Thiết kế nhà ở khác nhau theo phong cách mỗi người. Hãy tìm cảm hứng về kiểu thiết kế bạn muốn cho ngôi nhà của mình, sau đó, trao đổi với nhà thiết kế. Bạn cũng có thể tham khảo hình ảnh để mô tả cho họ ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

  7. Vật liệu

  Bạn muốn sử dụng vật liệu gì cho ngôi nhà? Nó có sẵn tại địa phương hay phải mua và vận chuyển từ nơi khác? Bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu cho việc này? Bạn có đủ ngân sách cho nó ? Mặt khác, bạn có thể thay thế bằng loại vật liệu khác tương đường nhưng giá thành rẻ hơn.

  8. Giấy phép xây dựng

  [​IMG]
  Hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ mọi quy định về luật pháp.

  9. Môi trường

  Ngoài xây dựng ngôi nhà và các điều kiện bên trong, không gian sống cũng nên được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không làm hại môi trường trong quá trình xây dựng hay một cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

  10. Thời tiết

  Xây nhà phải dựa vào cả điều kiện thời tiết ở khu vực đó. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và an ninh cho toàn bộ gia đình. Tuy nhiên, hãy sử dụng các vật liệu có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.
   
  Đang tải...
: xây nhà

Chia sẻ trang này