1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

10 Sai Lầm Thường Gặp Nhất Trong Qúa Trình Làm Seo

Thảo luận trong 'Domain - Hosting' bắt đầu bởi tiendat3791, 20/12/16.

 1. tiendat3791

  tiendat3791 New Member

  Tối ưu hóa trang web và blog của bạn là một yếu tố thiết yếu trong chiến lược Marketing Online. Trong khi SEO đang thay đổi từng ngày, sẽ là chủ đề hàng đầu trong các buổi hội nghị của các marketers bởi SEO là một trong những quá trình mạnh mẽ để đưa khách hàng tới với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp và cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chốt sale.

  Phương thức SEO đang không ngừng phát triển nhờ sự tìm kiếm của người sử dụng, có rất nhiều kỹ thuật để tối ưu website để thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhưng nhiều doanh nghiệp đã áp dụng không đúng cách, làm cho SEO không còn tự nhiên nữa, kỳ vọng thay đổi lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi có kết quả hoàn toàn ngược lại.

  [​IMG]
  10 sai lầm thường gặp trong SEO
  Có một số sai lầm trong quá trình làm SEO khó tránh khỏi bởi, sau đây là 10 sai lầm phổ biến trong quá trình làm SEO mà thiết kế web OTVINA thống kê được là:

  Chọn sai từ khóa.
  Có rất nhiều từ khóa bạn muốn tối ưu để website của bạn xếp hạng tốt nhất trên Google, nhưng liệu những từ khóa đã hợp lý chưa?

  Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi chọn từ khóa đó là bỏ qua sự ưu tiên của công cụ tìm kiếm và người dùng đối với từ khóa dài. Đây là những từ khóa ngách mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng, định vị khách hàng theo từ khóa dài sẽ chính xác hơn thay vì những từ khóa chung chung phổ biến.

  Nhồi nhét từ khóa.
  Lối suy nghĩ thông thường có thể là sử dụng càng nhiều từ khóa mục tiêu trong mỗi câu,đoạn bài viết sẽ giúp tăng thứ hạng của website lên. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng trên thực tế Google thích những cái phổ biến nhưng tự nhiên, nếu từ khóa bị nhồi nhét hay gọi là SPAM quá nhiều thì đây chính là một sai lầm trong SEO.

  Tạo nội dung không hề liên quan đến từ khóa đang SEO.
  Khi SEO ai cũng muốn từ khóa của mình lên TOP, nhưng bạn không hề tập trung vào nội dung chính của từ khóa, mà SEO một cách miễn cưỡng trên các nội dung không liên quan. Công cụ tìm kiếm như Google thì không "thích" điều đó, Google luôn muốn phục vụ người dùng của họ bằng nội dung phù hợp nhất với các điều kiện tìm kiếm, như vậy nếu nội dung của bạn không là câu trả lời cho người tìm kiếm thì bảng xếp hạng của google không dành cho bạn.

  Lỗi này thường là kết quả của việc cố gắng tạo nội dung phù hợp với một vài chủ đề khác nhau để đẩy top cho một từ khóa có nội dung khác hoàn toàn. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này hãy nghĩ đến những người dùng, nội dung thật sự họ cần là gì? từ khóa họ sẽ truy vẫn là gì?.

  Google khuyến khích bạn hãy sáng tạo ra nội dung đích thực thay vì sao chép hoàn toàn văn bản hay sử dụng những phần mềm spin nội dung.

  Nội dung sao chép.
  Hiện nay việc sao chép nội dung đang diễn ra rất phổ biến, Google đã thẳng tay với hiện tường này bằng thuật toán của mình và đánh giá là nội dung spam, không được khuyến khích.

  Bỏ qua tầm quan trọng của Title Tags & Meta Descriptions.
  Tối ưu hóa nội dung sẽ hoàn toàn thất bại nếu nội dung đó không có một từ khóa chính nào trong bài viết. Thẻ title và meta vấn là những yếu tố thiết yếu của SEO mà không nên bị lãng quên. Bỏ qua title và meta descriptions đồng nghĩa với bỏ qua điểm tốt cho nội dung, những yếu tố tối ưu hóa này được công cụ tìm kiếm thu thập khi ghé thăm trang web của bạn. Đấy là cách bạn nói với những con bọ tìm kiếm rằng "đây là nội dung chính của tôi".

  Liên kết kém chất lượng.
  Backlink hay còn gọi là những liên kết bên ngoài trỏ về website, google sẽ ưu tiên những liên kết bên ngoài cùng nội dung với link trỏ về. Ngày nay nhiều người làm SEO chỉ mải để ý số lượng links của họ mà quên mất tiêu chí của google. Đó là lý do tại sao để đảm bảo một hệ thống backlink tốt, các trang web đặt backlink nên có cùng nội dung, cùng lĩnh vực.

  Hơn nữa điều tệ hơn là sự phản tác dụng của xây dựng liên kết khi sử dụng anchor text không hiệu quả. Lãng phí anchor text chính là lãng phí những cơ hội SEO quý giá, hãy dùng các anchor text là từ khóa hoặc các từ khóa liên quan, tránh sử dụng các từ khóa chung chung không liên quan đến nội dung như "bấm vào đây","tại đây"...điều này dễ bị coi là spam.

  Xây dựng Internal links không liên quan đến nhau.
  Sai lầm của SEO không chỉ dừng ở Back Link mà còn ở Internal Link. Điều quan trọng là phải suy nghĩ xem các trang mà bạn muốn đặt liên kết, liệu có cùng nội dung và cùng nội dung với khóa chính hay không. Đây là một cách nâng cao khả năng hiển thị nội dung, các nội dung có ích sẽ bổ trợ cho nhau để đẩy từ khóa chính . Đừng quá lạm dụng liên kết nội bộ với những từ khóa không liên quan mặc dù đều là nội dung website của bạn cung cấp.

  Ví dụ: Website của bạn cung cấp các dịch vụ là đào tạo tiếng anh và thiết kế web, đừng cố gắng internal link của "đào tạo tiếng anh" vào những nội dung "thiết kế web tin tức". Google sẽ đánh giá rằng các internal link không tự nhiên.

  Không có giao diện web mobile.
  Tối ưu SEO không chỉ dừng lại ở content và keyword. Nếu chất lượng giao diện không đảm bảo thân thiện, hấp dẫn cho người sử dụng, đặc biệt là không có giao diện mobile trong khi các thiết bị di động là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng. Cũng tương tự như vậy với tốc độ tải trang, bạn đừng ngạc nhiên với tốc độ tải trang chậm và website bị giảm thứ hạng trên SERPs.

  Không phát huy được sức mạnh của truyền thông tương tác xã hội.
  Tối ưu SEO còn là tối ưu trên các mạng xã hội, khi các bạn chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, một trong những mục tiêu chính của bạn là để có được sự chú ý của người dùng. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được chú ý bởi hai đối tượng là người dùng và bọ tìm kiếm. Đó là lý do vì sao cần tối ưu social.

  Quên việc sử dụng Analytics.
  Điều quan trọng, cực kỳ quan trọng của SEO là phải theo dõi sát sao quá trình SEO có những bước tiến triển nào. Nhiều người làm SEO sẽ bỏ qua những con số thống kê thông qua Google AnalyticsGoogle Webmaster Tools , ngoài ra còn nhiều công cụ khác. Với sự giúp đỡ của hai công cụ mà Google cung cấp này bạn có thể thấy tổng quan cách bạn làm việc để đánh giá, nhận xét và đưa ra những chiến lược hiệu quả.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần không thể thiểu trong nội dung của các chiến lược tiếp thị ngày nay. Trên đây là những ý kiến của thiết kế web chuẩn SEO đưa ra, còn ý kiến của bạn thì sao. Hãy đóng góp ý kiến bằng cách bình luận hoặc gửi mail về cho đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp OTVINA nhé.

  Cảm ơn và trân trọng.

  Nguồn : 10 Sai Lầm Thường Gặp Nhất Trong Qúa Trình Làm SEO
   
  Đang tải...
 2. maychu.vdovietnam

  maychu.vdovietnam New Member

  SEO là cả 1 quá trình, giục tốc thì bất đạt nữa, web mới mà chăm chăm bơm link là chả mấy mà web chết
   

Chia sẻ trang này