1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu 5 Cách Bảo Quản Pin Xe Điện Có Tuổi Thọ Lâu Hơn

Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi xedapdien635, 18/7/18.

 1. xedapdien635

  xedapdien635 New Member

  Với ưu điểm không gây ô nhiễm môi trường như thải khói như xe máy thì những mẫu xe điện đang rất được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó thì những vấn đề trục trặc đối với xe điện cũng ngày một nhiều hơn trong đó phần lớn là về vấn đề acquy, pin xe điện bị hư. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ nhằm mục đích giúp Pin xe điện bền bỉ và xài lâu hơn.

  [​IMG]

  1. Không được ngắt nguồn điện khi pin chưa được sạc đầy

  Khi bạn sạc Pin xe điện thì bạn nên lưu ý nên dùng nguồn điện trong gia đình và không có cắm những thiết bị điện khác vào trong quá trình đang sạc pin xe điện. Đặc biệt là tránh sử dụng nguồn điện từ máy phát vì nguồn cấp điện không đảm bảo và rất dễ bị chai và phồng pin.

  Ngoài ra khi sạc Pin xe điện thì phải đợi nó sạc cho đầy rồi mới rút ra nhé. Tránh các trường hợp pin đang sạc thì rút ra đột ngột như vậy pin sẽ rất dễ bị hụt điện lưu trữ.

  2. Kiểm tra acquy và pin xe điện định kỳ

  Trong quá trình bạn chạy xe điện nếu thấy quãng đường mà mình đi được trong 1 lần sạc đầy giảm từ 10km trở lên thì hãy mang ra những tiệm sửa xe điện hay cửa hàng mà mình mua để khắc phục nhé. Có thể có 1 pin trong lưới pin đã bị hỏng hay tấm cực điện bị làm mềm …

  Lưu ý nếu thấy tình trạng như trên mà không mang khắc phục ngay có thể sẽ làm bạn phải thay nguyên cục Pin hay binh acquy xe điện mới luôn đó. Cho nên các bạn hay chú ý đến vấn đề này để có thể sử dụn acquy, pin xe điện lâu hơn, bền hơn.

  3. Tránh tình trạng phóng luồng điện lớn ở xe điện

  Khi sử dụng xe điện thì lúc khởi động để bắt đầu chạy là tốn nhiều nguồn điện nhât. Cho nên bạn hãy vặn tay ga từ từ để không xảy ra tình trạng phóng luồng điện lớn.

  Còn đối với xe đạp điện thì bạn phải kết hợp với bàn đạp để giảm nguồn điện phóng ra nhé. Đặc biệt khi lên những con dốc hay chở nặng thì cũng nên kết hợp với bàn đạp nhé.

  Tình trạng phóng nguồn điện lớn sẽ dễ làm cho chì sunfat bị kết tủa dẫn đến vật chất bị rơi ra khỏi tấm cực điện.
  [​IMG]

  4. Biết được thời gian sạc điện của xe

  Thông thương thì ta sạc Pin cho xe điện vào buổi tối và thời gian sạc là tầm 8 tiếng. Đây là thời gian lý tưởng để bạn sạc nếu xe bạn còn mức năng lượng từ 20 đến 30%.

  Nhưng nếu xe điện của bạn chỉ đi được quãng đường khá ngắn và tối lại sạc 8 tiếng thì như vậy pin sẽ được sạc quá đầy dẫn đến tình trạng mất nước, tỏa nhiệt và làm giảm tuổi thọ của Pin.

  5. Không nên sạc Pin cho xe điện nếu thấy phích cắm nóng.

  Nếu bạn sạc Pin xe điện khi rút phích cắm của bộ sạc ra thấy nó nóng thì bạn nên thay ngay nhé. Bạn có thể mang cục sạc đó ra ngoài tiệm để cho người ta sửa lại. Vì nếu bạn sử dụng những cục sạc có phích cắm nóng như vậy nhiều lần thì cục sạc của bạn rất nhanh bị hỏng và phải mua cái mới luôn đó.

  Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể bảo quản pin xe điện lâu hơn và có tuổi thọ kéo dài hơn. Giúp bạn giảm đi một chi phi đáng kể khi thay acquy, pin xe điện đó.

  >>>Bạn có thể vào website để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn: https://thegioixedien.com.vn/

  Thế giới xe điện chỉ kinh doanh những sản phẩm tốt nhất – Vì sự an toàn của bạn là trách nhiệm của chúng tôi.

  Đến những của hàng của hệ thống ở HCM:

  · Showroom 1: 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.

  · Showroom 2 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh

  Hoặc liên hệ để nhận tư vấn:

  · Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  · Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này