1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

5 Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Giúp Bé Hứng Thú Hơn

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi thathu1713, 11/9/18.

 1. thathu1713

  thathu1713 New Member

  5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ dưới đây sẽ giúp bé nhận thức được ngôn ngữ một cách tích cực và yêu thích hơn môn học này. Các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo để an tâm hơn khi đồng hành cùng con nhé!

  Hãy để trẻ thấy bố mẹ cũng thích tiếng Anh
  Một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ hứng thú hơn với môn học này chính là để trẻ thấy được rằng bố mẹ của chúng cũng thích tiếng Anh. Hãy để trẻ nhìn thấy bạn đọc sách, báo bằng tiếng Anh, xem DVD, nghe nhạc tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với những người bạn của bạn.

  Linh hoạt xử lý tình huống cùng con khi cần thiết
  Bạn có thể cùng con sử dụng tiếng Anh ở nhà, nhưng hãy chú ý để bé không nảy sinh cảm xúc tiêu cực với ngoại ngữ đó.

  [​IMG]

  Sẽ chẳng có gì quan trọng hơn việc bạn có thể giao tiếp tốt với trẻ. Nhưng nếu đa trẻ của bạn thể hiện sự thất vọng khi bạn cố gắng giao tiếp với chúng bằng tiếng Anh thì đã đến lúc bạn phải nới lỏng nguyên tắc và sử dụng ngôn ngữ bản địa rồi. Hãy để trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi giao tiếp với bạn bằng cách linh hoạt xử lý mọi tình huống khi cần thiết bạn nhé!

  Sử dụng những câu tiếng Anh thông thường mà không buộc trẻ phải đáp lại
  Nếu con bạn bị buộc phải đáp trả bằng tiếng Anh mà chúng cảm thấy khó khăn, trẻ có thể trở nên thất vọng và nản chí một cách dễ dàng. Do vậy, bạn có thể sử dụng nhiều câu tiếng Anh mà trẻ không cần phải đáp lại. Đây là một trong số những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em khá đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

  Tập trung vào những mặt tích cực

  Nếu bạn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và thông qua những phương pháp học vừa chơi vừa học thì sẽ rất tốt. Nếu bạn đẩy trẻ đi quá nhanh, trẻ sẽ bắt đầu phản kháng. Hãy tập trung vào những mặt tích cực để giúp bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh mỗi ngày. Hãy khen ngợi thường xuyên nhưng đừng quá lời và đừng khiến trẻ cảm thấy việc mình nói được tiếng Anh là một điều phi thường.

  Cho con tiếp cận với tiếng Anh thường xuyên
  Hãy tìm hiểu xem bé thích điều gì qua cách học tiếng Anh. Hãy tìm một số cách thức mà bé thích như DVD, CD và để bé tự thưởng thức theo cách của mình. Đừng áp đặt phương pháp học cứng nhắc của bạn vào quá trình học tập của con.

  Hãy để trẻ bắt đầu sử dụng tiếng Anh theo tốc độ của riêng mình. Bố mẹ cũng có thể tìm một số cuốn truyện tranh tiếng Anh hay mà bé thích và đọc cho con nghe. Hãy thận trọng với việc thay toàn bộ sách bản ngữ bằng sách tiếng Anh nhé. Vì để phát triển ngôn ngữ, việc bạn đọc cho trẻ nghe bằng ngôn ngữ bản địa là cực kỳ quan trọng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này