1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: 5 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Giày Derby

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi thoitrangvanfa, 9/7/20.

 1. 5 điều bạn có thể chưa biết về giày Derby

  Giày Derby rất phổ biến trong nam giới trên toàn thế giới. Tuy nhiên rất ít người biết về quá trình hình thành của chúng. Dưới đây là 5 điều bạn có lẽ muốn tìm hiểu về đôi giày này.

  Xem thêm: https://vanfa.vn/product-category/ao-thun/

  1. Giày thể thao dưới thời Victoria

  [​IMG]

  Giày derby bắt đầu trở nên phổ biến vào giữa những năm 1800 khi nó được sử dụng như một đôi giày thể thao hoặc săn bắn dành cho các quý ông. Bạn có thể nghĩ về chúng như một đôi giày sneaker cho những người thời Victoria! phải mất một thời gian để giày derby phát triển thành giày dép thông thường được chấp nhận. Tuy nhiên, đến cuối thế kỷ, giày derby đã trở thành đôi giày hoàn hảo để đi hàng ngày.

  2. Thiết kế được lấy cảm hứng từ một sĩ quan quân đội

  Giống như nhiều thiết kế giày khác, có tranh luận về nguồn gốc thực sự của giày derby. Nhiều bằng chứng chỉ tới một sĩ quan trong quân đội Phổ, gebhard leberecht von blücher khi tạo ra hệ thống viền mở dẫn đến thiết kế của giày derby. Ông đã lãnh đạo quân đội trong các cuộc chiến tranh napoleonic và cảm thấy thất vọng với những đôi ủng nặng nề mà quân đội thấy khó khăn khi hành quân. Ông đã thực hiện một hệ thống viền mở giúp những chiếc ủng dễ mang theo hơn. Một số người nói rằng đây là điểm truyền cảm hứng chính cho giày derby.

  Xem thêm: https://vanfa.vn/ao-thun-nam-don-gian-cung-vo-van-cach-mix-match-cho-chang/

  3. Giày Derby có thể được đặt theo tên của một bá tước với bàn chân lớn

  Vị bá tước thứ 14 của derby là một người đàn ông nổi tiếng với chiều rộng chân ấn tượng và ông thấy khó tìm được đôi giày vừa với bàn chân lớn của mình. Truyện kể rằng người thợ đóng giày của ông ấy đã thiết kế một đôi giày có dây buộc mở giúp ông đi giày dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không ai biết chắc chắn sự khởi đầu thực sự của giày derby nhưng có lẽ nó đã phát triển từ ý tưởng của một số người có ảnh hưởng.

  4. Giày derby có một số lượng tên khó hiểu

  [​IMG]


  Derby, Blucher, Gibson. Đây là tất cả các tên được sử dụng để mô tả giày phong cách derby. và rất nhiều trường hợp mọi người sử dụng từ derby để mô tả những đôi giày không liên quan gì đến phong cách derby. Bạn hãy nhớ rằng một đôi giày derby thực sự có một hệ thống viền mở, mắt cá chân lộ ra và được tạo thành từ 3 mảnh riêng biệt.

  5. Chúng là những đôi giày phong cách lịch sự thoải mái nhất

  Bạn có vòm chân cao không? hay bàn chân rộng? giày derby có thể là câu trả lời. Hệ thống viền mở làm cho giày derby ít bị bó hẹp hơn so với các loại giày khác và ít có khả năng khiến chân bạn đau đầu! Bạn hãy kết hợp các đôi giày derby với quần chinos, quần jean hoặc một bộ đồ hai mảnh cho diện mạo ban ngày của bạn.

  Contact: chamsockhachhang@vanfa.vn
  Hotline: 1800.9447
  Address: 283B đường Phú Thọ Hòa, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, HCM
  Website: https://vanfa.vn/

  Bạn đang xem 5 điều bạn có thể chưa biết về giày Derby tại Thời Trang Vanfa
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này