1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

6 Dấu Hiệu Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực Và Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi seotot003, 2/3/21.

 1. seotot003

  seotot003 Active Member

  Thường thì một số máy in sẽ hiển thị cảnh báo khi mực in sắp hết, nhưng một số thì không. Sau đây là một số dấu hiệu để nhận biết đã đến lúc máy in Canon, HP, Brother, ... của bạn cần thay mực.

  Làm thế nào để nhận biết được máy in sắp hết mực?

  Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp mực máy in

  Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực

  1. Cảnh báo hết mực in

  Như mình đã đề cập ở trên, một số máy in khi sắp hết mực sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình, bảng điều khiển, hoặc thông qua đèn cảnh báo, ... tùy từng dòng máy in.

  Trên các dòng máy in cũ hơn còn hiển thị cả mã lỗi trên màn hình. Bằng cách note lại mã và thông báo lỗi, sau đó tìm kiếm trên Google và bạn có thể nhanh chóng biết lỗi đó là gì, có phải lỗi mực in không và tiến hành thay mực.

  Một số dòng máy in hiện đại được tích hợp thêm các phần mềm, chương trình để hiển thị cảnh báo hết mực trên màn hình máy tính.

  Tuy nhiên cũng cần lưu ý, các cảnh báo mực in thấp không hẳn là máy in đã hết mực, mà vẫn có thể sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nữa.

  2. Bản in có vệt trắng chạy dọc

  Khi mực in hết, đầu in không thể phủ đều mực, tạo ra các vệt trắng chạy dọc trên bản in. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn phải thay mực in mới rồi đấy.


  3. Bản in bị mờ chữ

  Một dấu hiệu khác để nhận biết máy in sắp hết mực là bản in bị mờ, không sắc nét. Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng nguyên nhân chính vẫn là liên quan đến mực in. Có thể là do mực in hết hoặc do đổ mực không đúng cách, ... .

  4. Một số chức năng in không hoạt động

  Trên các máy in phun màu, nếu hết mực in hoặc mực in ở mức thấp, gần hết, một số chức năng in sẽ không hoạt động. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này, thử kiểm tra lượng mực in và tiến hành thay mới đi nhé.

  5. Kiểm tra tình trạng mực in

  Các dòng máy in hiện đại được trang bị màn hình LCD và màn hình cảm ứng có tùy chọn để kiểm tra tình trạng mực in.

  cach nhan biet may in sap het muc

  Điều hướng đến tùy chọn có tên "supply status", trên các dòng máy in khác nhau quá trình này có thể khác nhau, có thể thông qua biểu tượng hoặc menu trên màn hình, tại đây bạn có thể kiểm tra lượng mực in còn lại.

  6. Dựa vào thông báo lỗi

  Cuối cùng, nếu máy in hiển thị các mã lỗi hoặc thông báo lỗi dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay mực in:

  "The printer does not recognize the ink cartridge"
  "The ink cartridge is not aligned correctly"
  "Printer cartridge is defective"

  Tất nhiên có thể có nhiều nguyên nhân gây ra những lỗi trên, trước khi nghĩ đến việc thay mực, bạn có thể thử kiểm tra một số cách khắc phục lỗi dưới đây:

  - Kiểm tra cửa máy in có đang mở không.
  - Kiểm tra hộp mực được đặt đúng vị trí chưa, có bị tắc hay không. Đôi khi, máy in có thể bị tắc do mực khô và thường xảy ra khi máy in không được sử dụng trong thời gian dài.
  sửa máy in tận nơi quận 6

  sửa máy in tận nơi quận 10

  sửa máy in tận nơi quận 11
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này