1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

8 Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết Về Nghề Công Ty Sự Kiện

Thảo luận trong 'Dịch vụ truyền thông, truyền hình' bắt đầu bởi donaldmta, 24/8/16.

 1. donaldmta

  donaldmta New Member

  Đơn vị tổ chức sự kiện bây giờ đang là một ngành đang thu hút được sự quan hoài của giới trẻ , của những con người năng động , sáng tạo ... ngoài ra mọi người mới nhìn thấy phần nổi , phần hào quang quẻ của nó mà không biết rằng đằng sau đó là những điều xấu xí sinh ra từ chính công việc của các công ty tổ chức sự kiện .Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho mọi người vấn đề đó , Điều này rất cần thiết cho những bạn đang lao vào ngành này, để có thể biết trước được điều gì sẽ đến với mình trong tương tai.


  Công tác, công tác và công việc…

  Trong thực tiễn, tổ chức event hay sự kiện là một công tác rất khó khăn. Nó là một quá trình lâu dài và nhiều sức ép để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Nếu bạn đang kiếm tìm một sự ổn định thì đây không phải là nghề nghiệp dành cho bạn. Hơn nữa, công việc sự kiện diễn ra có khi cả ngày lẫn đêm, bạn không thể có thời kì để thư giãn

  Những bí ẩn đằng sau sàn diễn
  tôi nghĩ rằng mỗi một EventProf đều có những câu chuyện “khó chịu” của riêng mình với những nhân vật tự thị tự đại, thô tục, và chẳng thể ưa nổi. dĩ nhiên, những gì xảy ra ở hậu đài thì để nó ở lại hậu trường, câu chuyện của cá nhân tôi thì tôi không kể ra ở đây làm gì.

  Người cầu toàn hay độc đáo

  Để ý tới rất nhiều vấn đề chi tiết nhỏ xíu trong công việc, với những lý do rõ ràng. Chúng tôi nghĩ rằng mình phải làm tất cả để bảo đảm tiêu chuẩn cao nhất được đáp ứng, và chúng tôi phải đấu tranh với các bên để đạt được điều này.Đôi khi có những sai trái không thể tránh khỏi và hoàn toàn nằm ngoài kiểm soát của bạn. Bạn cần phải nghĩ suy trên đôi chân của mình và phản ứng tức khắc. Cần phải có một thần kinh thép, không được phép sụp đổ và phải kiểm soát tình hình, tức khắc chỉ đạo một kế hoạch hành động mới .

  Bị ám ảnh bởi những công nghệ

  Đối với nghề nghiệp của chúng tôi, việc tinh thông và sử dụng các công nghệ mới vào sự kiện sao cho ấn tượng là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng. thỉnh thoảng nó biểu lộ đẳng cấp khác nhau giữa mỗi người .

  Không phải lúc nào cũng là chính mình

  Người làm sự kiện không bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của mình, chúng ta đang có mặt ở đây là để thầm lặng làm việc một cách hiệu quả đằng sau sàn diễn, biến các tiết mục biểu diễn trở nên diệu kì trong mắt khán giả .

  Ngủ lúc nào và thức dậy lúc nào?

  Làm việc 18h/ ngày, sau đó lên giường đi ngủ vào lúc 03h00 đêm, rồi đặt báo thức lúc 07h00 sáng để có mặt cho buổi ra mắt sản phẩm mới diễn ra lúc 08h30. Kỹ năng kìm chế không ngủ, có thể ngủ mọi lúc và thức dậy đúng giờ là cực kỳ cấp thiết cho một EventProf.

  EventProf thì đi đâu cũng là EventProf

  Khi chúng tôi đi đến một sự kiện được đơn vị bởi một người khác, chúng tôi vẫn chẳng thể nào thoát ra khỏi công việc được. Quan sát, nhìn ngó xung vòng vo, kiểm tra, bình phẩm, tư duy & học hỏi là thói quen cố hữu mà chúng tôi chẳng thể nào tu tạo được.

  Bạn sẽ nhận thấy rất rõ điều này trong đám cưới của chính mình.

  Hay gắt gỏng
  Nghề sự kiện được cho rằng là một trong 10 công tác găng tay nhất, bởi vậy chúng tôi là những người rất dễ gắt gỏng. Trong nghề sự kiện, chúng tôi rất dễ bị găng vì deadline là một thứ mà bạn bắt buộc phải theo, không có chuyện đổi thay .Chúng tôi chỉ mong được yên ổn tĩnh sau một ngày dài và khó khăn… không những phải liên tục trò chuyện, quát tháo, hô hoán với các đơn vị tương trợ mà còn phải cười tươi với khách hàng trong lúc sự kiện diễn ra.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này