1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán 9 Chiếc Đồng Hồ Phi Công Lịch Sử Của Iwc Schaffhausen

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi donghohanghieu, 6/10/20.

 1. Tại SIHH 2019 vừa qua, IWC Schaffhausen đã cho ra mắt một loạt các mẫu đồng hồ phi công mới thuộc bộ sưu tập Pilot nổi tiếng của họ. Đây là một bước tiến mới để duy trì nguồn gốc di sản lâu đời của thương hiệu, cũng như lần nữa khẳng định đồng hồ IWC là một chiến hữu trung thành của các phi công. Trong đề tài ngày hôm nay, Luxshopping sẽ cùng bạn lật lại những trang lịch sử của đồng hồ phi công IWC cổ xưa và hiện đại - những gương mặt đại diện cho các cột mốc quan trọng của thương hiệu IWC Schaffhausen nói riêng và lịch sử chế tạo đồng hồ Thế giới nói chung.

  #1 Chiếc đồng hồ IWC đầu tiên chinh phục bầu trời (1896)
  [​IMG]  Đồng hồ bỏ túi IWC năm 1896

  Chiếc đồng hồ bỏ túi này sở hữu lớp vỏ bằng vàng gold 14K và bên trong là bộ máy chuyển động Calibre 58 do IWC sản xuất (chưa có tài liệu tham chiếu chính thức) đã được IWC phân phối cho một nhà bán lẻ IWC A.Kohler ở Leipzig, Đức vào tháng 12 năm 1896. Một người Đức khác có tên Albert Lotter đã thừa hưởng chiếc đồng hồ này từ cha mình vào năm 1916. Trong những năm sinh sống tại Sachsen và Berlin sau đó, chiếc đồng hồ đã luôn đồng hành cùng chủ nhân của mình, cùng chứng kiến nhiều mốc lịch sử của thế kỷ 20. Trong từng ấy thời gian, chiếc đồng hồ vẫn hoạt động tốt và bền bỉ với độ chính xác ổn định.

  #2 “Đồng hồ đặc biệt dành cho các phi công” đầu tiên của IWC (1936)


  [​IMG]  Đồng hồ IWC đặc biệt dành cho phi công năm 1936  IWC Schaffhausen đã bắt đầu tập trung vào việc nghiên cứu và sản xuất những chiếc đồng hồ kỹ thuật tiên tiến, được chế tạo để phục vụ riêng cho ngành hàng không ở giai đoạn rất sớm, trở thành người tiên phong thực thụ trong lĩnh vực này. Sự phát triển của ngành hàng không và hàng hải lúc bấy giờ đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao, đòi hỏi những chiếc đồng hồ có thể mang lại độ chính xác tối đa trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.  Ernst Jakob Homberger (1869-1955) - giám đốc điều hành của IWC trong những năm 1930, có hai người con trai đam mê hàng không đến nỗi họ quyết định sản xuất chiếc đồng hồ đặc biệt đầu tiên của IWC để phục vụ cho phi công vào năm 1936. Ngày nay, thỉnh thoảng có thể bạn sẽ nghe nhắc đến nó với cái tên IWC’s first “special watch for pilots”. Chiếc đồng hồ đeo tay này chứa bộ máy Calibre 83 với một bộ chỉnh động (bộ thoát) chống từ, đồng thời sở hữu một tinh thể chống vỡ khá tốt. Bộ kim đồng hồ và mặt số có độ tương phản cao. Khung bezel xoay với các chỉ số để ghi lại khoảng thời gian ngắn. Nó còn có khả năng chịu biến động nhiệt độ cao, từ -40°C đến +40°C.

  #3 Đồng hồ phi công size lớn đầu tiên của IWC (1940)
  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC size lớn năm 1940  Đồng hồ phi công kích thước lớn đầu tiên của IWC có mã Ref.IW431 với bộ máy Calibre 52 T.S.C. bên trong, đã được cung cấp cho Luftwaffe (không quân Đức) vào năm 1940 trong phiên bản 1.000 chiếc. Những chiếc đồng hồ “big device” này được chế tạo trên tiêu chí của một chiếc đồng hồ đeo tay dễ dàng quan sát. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng được xem là những chiếc đồng hồ phi công lớn nhất từng được IWC chế tạo với đường kính vỏ 55mm, dày 16,5mm và trọng lượng đạt 183 gram.

  #4 Đồng hồ phi công IWC Mark 11 với dây đeo NATO (1948)


  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC Mark 11 năm 1940  Để đáp ứng yêu cầu từ chính phủ Anh, IWC Schaffhausen đã phát triển một mẫu đồng hồ đeo tay phục vụ cho các phi công của Không quân Hoàng gia (RAF). Các thông số kỹ thuật do RAF đề ra lúc bấy giờ khá khuôn khổ và cứng nhắc, bao gồm yêu cầu bộ máy đồng hồ phải được trang bị khả năng chống từ trường. Việc chế tạo và sản xuất IWC Mark 11 huyền thoại với Calibre 89 được bắt đầu vào năm 1948. Vào tháng 11 năm 1949, chiếc đồng hồ phi công ưu tú này chính thức đến tay các nhân viên không quân của RAF cũng như các quốc gia Liên bang khác và vẫn hoạt động cho đến năm 1981.

  #5 Đồng hồ phi công Chronograph Ceramic (1994)
  Tính năng bấm giờ (chronograph) của những chiếc đồng hồ đeo tay luôn giành được nhiều sự quan tâm từ những nhà sưu tập và sành đồng hồ trên khắp Thế giới. Mặt khác, đồng hồ bấm giờ còn được coi là đồng hồ “công cụ”. Sở dĩ gọi là đồng hồ “công cụ” vì chúng có thể sử dụng để phục vụ cho một số công việc nhất định, lấy ví dụ như ngành hàng không chẳng hạn.

  [​IMG]

  Đồng hồ phi công Chronograph Ceramic 1994  Bốn mươi tám năm sau khi Mark 11 huyền thoại được ra mắt, IWC tiếp tục xuôi theo dòng di sản đồng hồ phi công với sự ra mắt của IWC Pilot’s Chronograph Watch (Ref. IW3740) với tính năng bấm giờ có thể coi là “rầm rộ” ở thời điểm ấy. Năm 1994, IWC cho ra mắt một chiếc đồng hồ Chronograph khác (Ref. IW3705) dành cho ngành hàng không đương đại và được trang bị vỏ máy làm từ gốm zirconium oxide (Zirconia) công nghệ cao - một vật liệu cứng như sapphire và hầu như không thể phá hủy trong điều kiện thông thường. Nó được trang bị bộ máy Calibre 7922.

  #6 Đồng hồ IWC Pilot Mark XII (1994)
  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC Pilot’s Mark XII 1994  Cũng trong năm 1994, sự ra đời của đồng hồ IWC Pilot Mark XII (Ref. IW3241) tựa như một “hậu bối” thành công tiếp nối Mark 11 huyền thoại. Đây được xem là thành quả đương đại sau một chuỗi ngày dài thảo luận và nghiên cứu chuyên sâu bởi các tầng quản lý của đại gia đình IWC. Sự kiện này đã đem lại cho các nhà sưu tập và những người hâm mộ có cơ hội tiếp cận phiên bản hiện đại của chiếc đồng hồ IWC mang tính biểu tượng vào năm 1948. Mặc dù thiết kế của Pilot Mark XII lấy cảm hứng từ nhiều phiên bản “tiền bối” trước đó, nhưng nếu xét riêng về kỹ thuật thì đây cũng là một điểm nhấn đáng lưu ý của thương hiệu, trong đó bao gồm: bộ máy automatic Calibre A8842, núm điều chỉnh có ốc vít, ô cửa hiển thị ngày kết hợp với mặt kính sapphire lồi hiện đại.

  #7 Đồng hồ phi công IWC UTC (1998)
  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC Pilot’s UTC 1998  Vào năm 1998, IWC đã công bố một phiên bản đồng hồ phi công cực kỳ ấn tượng - IWC Pilot’s UTC Watch (Ref. IW3251) như một công cụ hữu ích cho những người có đam mê đi du lịch thường xuyên tại thời điểm toàn cầu hóa lúc bấy giờ. Mẫu đồng hồ này được trang bị bộ máy Calibre A30710 với sự phối hợp của tính năng UTC.  UTC còn được biết đến với cái tên tính năng giờ phổ quát (Universal Time) - một tiêu chuẩn thời gian dựa trên vòng quay của Trái đất. Nó là sự kế thừa hiện đại của Greenwich Mean Time (GMT) - thời gian trung bình của Mặt trời dựa trên kinh tuyến gốc tại Greenwich, Anh. Đến với tính năng UTC này, người đeo không chỉ đọc được thời gian và các ngày khác nhau trên khắp Thế giới, mà còn có thể thay đổi cả thời gian và ngày chỉ bằng cách sử dụng núm điều chỉnh.

  #8 Đồng hồ phi công IWC cỡ đại (2002)
  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC Pilot’s Big Watch (2002)  Vào năm 2001, nhà sản xuất đồng hồ IWC Schaffhausen danh giá đã giới thiệu các caliber họ 5000. Ban đầu chúng được sử dụng trong một loạt các phiên bản limited của IWC Portugieser của hãng. IWC Pilot’s Big Watch cổ điển là phiên bản đầu tiên của gia đình có chứa bộ máy Calibre 5011 hiệu suất cao do IWC sản xuất. Chúng sở hữu vỏ máy có đường kính 46,2mm và dày 15,8mm. Tuy không thể đánh đồng với phiên bản đồng hồ phi công size lớn đầu tiên ra mắt năm 1940 (đã giới thiệu ở #3), nhưng nó vẫn là một trong những chiếc đồng đeo tay lớn nhất mà IWC từng chế tạo. IWC Pilot’s Big Watch 2002 (Ref. 5002) có khả năng dự trữ năng lượng trong 7 ngày, chỉ báo ngày ở vị trí 06:00 và chỉ báo năng lượng dự trữ ở vị vị trí 03:00.

  #9 IWC Pilot’s Watch Double Chronograph Edition Top Gun (2007)
  [​IMG]  Đồng hồ phi công IWC Pilot’s Double Chronograph Edition Top Gun (2007)  IWC Pilot’s Watch Double Chronograph Edition Top Gun là nhân vật đầu tiên mang tên "Top Gun" gia nhập vào phi đội đồng hồ phi công IWC Pilot vào năm 2007. Cái tên của nó xuất phát từ một khóa huấn luyện đặc biệt được cung cấp bởi trường Navy Fighter Weapons của Hải quân Hoa Kỳ - “Strike Fighter Tactics Instructor”, được biết đến nhiều hơn với giải thưởng huyền thoại “Top Gun”. Vào năm 2012, bộ sưu tập Top Gun đã chính thức tách ra thành một dòng độc lập trong gia đình đồng hồ Pilot của IWC và phát triển với một số mẫu mới đáng chú ý trong năm 2019.  Nhìn chung, khi nhắc đến những thương hiệu hàng đầu trong danh sách đồng hồ phi công đáng sở hữu, phần lớn cái tên IWC Schaffhausen đều sẽ xuất hiện như một lẽ hiển nhiên. Chưa kể đến thiết kế đẹp mắt và độ bền ưu việt của chúng, đồng hồ phi công IWC còn ghi điểm bởi một dòng lịch sử dài hàng thế kỷ phía sau. Nếu bạn là một người có đam mê với những chiếc đồng hồ phi công đặc sắc này, thiết nghĩ IWC Schaffhausen là một trong những cái tên xứng đáng để bạn cân nhắc đến đầu tiên.

  Luxury Shopping
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này