1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Bán Bé Nên Ăn Gì Khi Vào Thời Kỳ Cai Sữa?

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 3/2/18.

  1. minhtrung2993

    minhtrung2993 Member

    Tất cả trẻ em đều có thời kỳ cai sữa, thế nhưng mẹ thường sẽ lúng túng không biết sau cai sữa em bé phải bổ sung món ăn gì cho thích hợp. Các món ăn quan trọng sau đây sẽ hỗ trợ mọi người.

    Bé phi ăn gì khi vào thi kỳ cai sa?

    1. Trng

    Trứng chứa nhiều protein nên cần cho sự tăng trưởng của em bé. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho trẻ ăn trứng chưa được nấu chín kỹ do như vậy, em bé sẽ vô cùng dễ bị nhiễm khuẩn salmonella, ngộ độc hay dị ứng. Thịt nạc cũng là loại món ăn hỗ trợ bổ sung chất đạm cho trẻ.
    [​IMG]
    Nguồn : http://andam.vn/
    2. Nước

    Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên khi thấy nước xuất hiện trong danh sách các thực phẩm thiết yếu dành cho em bé. Sự thật thì nước cần thiết đối với tất cả chúng ta. Thành phần chính trong sữa mẹ là nước. Khi trẻ ngừng bú sữa mẹ, em bé vẫn nên dùng nước trực tiếp và những món ăn bổ ích khác để giữ nước trong cơ thể, lọc chất độc trong cơ thể và trợ giúp tiêu hóa.

    3. Táo

    Táo vô cùng dễ tiêu hóa và sở hữu kết cấu nhỏ mịn khi nghiền, khá phù hợp cho em bé cai sữa. Khẩn phần ăn uống Brat (bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng) được một số chuyên gia khuyên dùng trong việc phòng và điều trị bệnh tiêu chảy. Bởi những thành phần trong táo như pectin, chất xơ hòa tan hỗ trợ ngăn ngừa tiêu chảy rất tốt.

    4. Súp, cháo

    Súp và cháo sẽ là đồ ăn chủ yếu của bé sau thời gian cai sữa mẹ. Thành phần để nấu cháo và súp cho em bé khá phong phú, nhưng mẹ không được bỏ qua các thành phần chính bao gồm tinh bột (bột mỳ, bột gạo…), những loại thịt (gà, cá, lợn, tôm, cua…) và một số loại rau củ quả (cà rốt, cà chua, củ cải đường,…).

    5. Bông ci xanh

    Bông cải xanh là 01 sản phẩm tuyệt vời bổ sung vitamin C và cũng có chứa beta-caroten, acid folic, sắt, kali và thành phần ngăn ngừa ung thư. Biện pháp chế biến bông cải xanh tốt nhất là hấp cách thủy hay sử dụng lò vi sóng, vì bông cải khi được luộc trong nước sẽ mất đi khoảng 1 nửa nồng độ Vitamin C có trong nó. Nếu em bé dễ ăn, bạn có thể trộn bông cải với một loại rau có vị ngọt như khoai lang hay bí đỏ.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này