1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bệnh Loãng Xương Xuất Phát Từ Những Nguyên Nhân Nào?

Thảo luận trong 'Dạy nghề, học nghề' bắt đầu bởi nguyennam9696, 10/4/18.

 1. nguyennam9696

  nguyennam9696 New Member

  Phần lớn chúng ta đều chủ quan đến những thói quen sống hằng ngày mà không hề biết đấy chính là những nguyên nhân góp phần gây nên căn bệnh loãng xương, cho nên chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh để có biện pháp khắp phục hợp lý
  Bệnh loãng xương xuất phát từ những nguyên nhân nào?
  Ít vận động thân thể, luyện tập thể dục thể thao: hoạt động thể dục thể thao chính là thúc đẩy việc trao đổi các dưỡng chất được đưa vào cơ thể, trong đó có các chất thiết yếu đối với sức khỏe xương là vitamin D, Canxi và MK7. Nhưng nếu lười vận động , thì chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình loãng xương đến sớm hơn và nghiêm trọng hơn.
  Thiếu Canxi, thiếu vitamin D, MK7: Thiếu những chất cần thiết cho xương chính là nguyên nhân gây loãng xương số 1, trực tiếp rất hay gặp hiện nay. Các giảng viên khoa Cao đẳng Xét nghiệm https://maps.google.es/url?q=http://caodangyduochcm.com/cao-dang-xet-nghiem tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết canxi là thành phần chủ đạo trong cấu tạo của xương , việc để thiếu dưỡng chất này kéo dài làm cho kết cấu xương bị thưa loãng và dẫn tới bệnh loãng xương.

  Mắc các bệnh mãn tính: Khi chẳng may bạn bị mắc phải những bệnh mãn tính như tiểu đường type1, cường cận giáp, chán ăn tâm thần, suy thượng thận, hội chứng kém hấp thu và một số bệnh ác tính khác, thì đây chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị loãng xương hơn những người khác. Ngoài ra, nhiều loại thuốc cũng có tác dụng bất lợi trên xương như sử dụng kéo dài của glucocorticoid là nguyên nhân phổ biến nhất của loãng xương do thuốc.
  Cùng với đó, một chế độ ăn nghèo dinh dưỡng thiếu đi các yếu tố vi lượng hoặc quá thừa protein, natri và caffeine góp phần gây loãng xương đến sớm.
  Suy giảm estrogen sinh học: Ở phụ nữ trước và sau thời kỳ tiền mãn kinh thì việc thiếu hụt Estrogen là yếu tố chính dẫn đến giai đoạn hủy xương.Ở nam giới, nồng độ testosterone thấp có thể gây ra mất khối lượng xương. Sự suy giảm estrogen sinh học cũng đóng một vai trò trong việc mất xương ở nam giới.Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng thiếu đi các dẫn chất vitamin D và MK7 cũng khiến cho việc hấp thụ canxi bị hạn chế rất nhiều, đây cũng là 1 nguyên nhân gây loãng xương giải thích cho lý do tại sao nhiều người mặc dù tích cực bổ sung Canxi nhưng vẫn bị bệnh loãng xương tìm đến.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này