1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Bệnh Tiểu Đường Nên Ăn Kiêng Gì Là Tích Cực Nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi anhbvhn, 7/6/18.

  1. anhbvhn

    anhbvhn New Member

    Thực phẩm và dinh dưỡng đóng vai trò quan yếu trong điều trị Bệnh tiểu đường. Nguồn thức ăn cung cấp vào thân thể mỗi ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số đường huyết trong máu của mỗi người mắc bệnh Bệnh tiểu đường. Chính vì vậy câu hỏi đặt ra là tiểu đường nên kiêng gì? Trước khi giải đáp cho câu hỏi này chúng ta cùng phát hiện các vấn đề sau:
    những thực phẩm Đái tháo đường cần hạn chế

    Thực phẩm được chế biến tại nhiệt độ cao như xào, chiên, đặc biệt là chiên giòn.
    các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp.
    Đồ ngọt như: Đường, mía, tất cả các loại sữa chế biến, cà phê, kẹo, đá chanh, trái cây đóng hộp, nước quả ép, kẹo, mứt, chè, mỡ.
    Lưu ý: bệnh nhân Bệnh tiểu đường chỉ nên hạn chế những loại sữa chế biến còn sữa tươi nguyên chất không đường thì lại rất tốt vì sữa là thức ăn đầy đủ những chất dinh dưỡng, dễ tiêu, nhiều protein và các acid amin cấp thiết, nên rất tốt cho bệnh nhân.
    [​IMG]
    Hạn chế ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, những loại khoai ( khoai lang, khoai mì...), bánh bích qui, trái cây ngọt, trứng.
    Không ăn mặn
    Hạn chế uống rượu, hút thuốc vì có thể tương tác hạ đường huyết trên bệnh nhân đang điều trị với thuốc hạ đường huyết.
    những thực phẩm dành cho người Bệnh tiểu đường rất tốt

    các loại trái cây tươi ít đường như táo, bưởi, cam quýt... Là món ăn cung cấp nhiều vitamin tốt cho người bệnh Tiểu đường. Mặc dù những loại trái cây có điều kiện cung cấp cho người mắc bệnh một lượng đường nhưng đó là lượng đường chậm (tức đường phải qua quá trình tiêu hóa mới trở nên đường tiếp thụ vào cơ thể)nên sẽ khiến cho lượng đường trong máu không quá cao hoặc quá thấp đồng thời cung cấp chất xơ hữu dụng và chất khoáng chứa vcom kiểm soát lượng đường trong máu.
    Thực phẩm giàu chất xơ như cám ngũ cốc, rau xanh, các loại họ đậu,... Có công dụng giữ nước, tiếp thụ axit mật sẽ làm giảm thiểu đỉnh cao đường huyết sau khi ăn và có khả năng kéo dài sự hấp thu của chất đường.
    những loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò vì chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có công dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, Bên cạnh đó còn có công dụng chống lại ung thư.
    những loại cá biển có nhiều axit béo có tác dụng làm giảm đi đáng kể lượng cholesterol có hại, thay vào đó là những cholesterol có lợi.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này