1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Biện Pháp Chăm Sóc Răng Qua Các Thời Kỳ Mọc Răng Của Em Bé

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 10/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Các cụ từ xưa đã luôn dặn rằng : “cái răng cái tóc là gốc con người”. Do đó chăm sóc một hàm răng khỏe mạnh cho bé luôn là điều mà mọi người quan tâm. Mỗi giai đoạn mọc răng tại trẻ nhỏ phụ huynh nên có khẩn phần chăm sóc răng không giống nhau. Dưới đây là 3 thời kỳ trẻ sơ sinh cần được chăm sóc răng mà http://andam.vn/ muốn mẹ phải biết.
  [​IMG]
  Phương pháp bo v răng qua các thi kỳ mc răng ca tr nh

  1. Giai đon sp sa mc răng (t 0 ti 6 tháng)

  Vệ sinh nướu hỗ trợ trẻ nhỏ hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh về răng miệng khi mọc răng. Cho nên trong giai đoạn này mẹ phải lưu ý vệ sinh nướu cho trẻ nhỏ vài lần 1 ngày và nhớ vệ sinh cả hàm trên và hàm dưới.

  Răng sữa có thể mọc trong giai đoạn từ 3 – 12 tháng, trung bình là gần 6 tháng. Răng bắt đầu hình thành trong tử cung, do đó, những vitamin, khoáng chất như canxi và phốt pho được mẹ bổ sung từ khi có thai đã đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển răng của em bé.

  Trong vòng vài ngày hay vài tuần trước khi bé mọc răng sữa, bé thường có nước dãi nhiều và bắt đầu nhai bất cứ vật gì em bé cầm được.

  Lúc đó, bạn phải vệ sinh chỗ mọc răng của trẻ nhỏ bằng 1 miếng gạc, hoặc khăn sạch. Phải vệ sinh trước khi bé đi ngủ và sau buổi ăn sáng để tránh vi khuẩn xâm nhập bề mặt răng sữa của trẻ nhỏ.

  2. Thi kỳ t 6 ti 12 tháng

  Kể từ lúc mọc chiếc răng đầu tiên, em bé sẽ ra thêm ít nhất khoảng 8 chiếc răng nữa, chúng xuất hiện theo thứ tự: răng cửa trung tâm thấp hơn, răng cửa trung tâm trên và răng cửa phía dưới. Thời gian này, nếu trẻ nhỏ cảm thấy ngứa lợi, hãy để bé ngậm núm vú giả để tránh vấn đề trẻ nhỏ mút tay, đụng chạm vào nướu, lợi gây đau.

  3. Giai đon t 12 ti 18 tháng

  Nếu đã 15 tháng mà bé vẫn không có chiếc răng đầu tiên, hãy đưa em bé đến khám nha khoa để kiểm tra nướu răng, thầy thuốc có thể kiểm tra xem răng xuất hiện ở dưới bề mặt và chà nướu của em bé để giúp chiếc răng có khả năng mọc. Một số bé ở giai đoạn này, có khả năng cảm thấy khó chịu vì sử biến đổi của cơ thể, em bé có thể bị sốt, cảm thấy mệt mỏi, quá nóng hay quá lạnh.

  Ở độ tuổi này, bạn đã có thể dùng bàn chải đánh răng cho trẻ. Cần chọn loại có chổi lông mềm mại, và dùng loại kem đánh răng đặc biệt cho em bé, đề phòng nếu trẻ nhỏ có lỡ nuốt kem đánh răng trong khi vệ sinh răng miệng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này