1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cà Phê Thái Một Giá Trị Chân Thực

Thảo luận trong 'Đồ ăn cho mẹ & bé' bắt đầu bởi kim kim12, 2/7/18.

 1. kim kim12

  kim kim12 Member

  Người nào đã chọn cà phê làm nghê mưu sinh ắt hẳn cũng có cái huyên nào đấy, kinh doanh cà phê không giống như kinh danh những mặt hàng khác không bán cái là nhanh hay bán cái là giàu được cho nên nếu chọn cà phê để kinh doanh trước hết phả yêu cà phê như bài viết dưới đây.
  >> Xem thêm: phân phối cafe đà nẵngphân phối cafe sạch đà nẵng

  Với những người yêu cà phê ở Thủ Đô Hà Nội, cà phê Thái không còn là cái tên xa lạ, bởi quán cà phê nhỏ trên phố Triệu Việt Vương đã gắn bó với người Hà Nội mấy chục năm qua.

  Nghề chọn người hay người chọn nghề sẽ được lâu hơn!

  [​IMG]

  Cà phê Thái đã trở thành một phần của văn hóa cà phê Hà Nội
  Hỏi về cái tên cà phê Thái, chú Tĩnh - người đang là chủ quán hiện nay nói đó là tên của bố chú. Mấy chục năm mở quán bán cà phê, lúc nào cũng giữ cái tâm làm ăn thật thà, lâu dần người ta gọi tên bố thành tên quán.
  >> Nơi uống cà phê đậm đà: mintown đà nẵng
  Hỏi về những khó khăn khi tiếp quản quán cafe gia truyền, về những gì được và mất khi chú từ bỏ niềm đam mê điêu khắc mà trở thành truyền nhân đời thứ 3, chú chỉ cười mà nói rất nhiều về cái cốt yếu của một quán cafe. Bỏ qua mục đích ban đầu muốn tìm hiểu đôi chút về kinh nghiệm quản lý một quán cafe lâu đời.


  Chú kể từng làm qua rất nhiều nghề, hầu như nghề nào chú cũng muốn thử sức, nhưng vì nghe theo tiếng gọi từ trách nhiệm gia đình, chú đành gác lại đam mê ấy, thay bố tiếp quản quán café. “Khi ấy ngoài công việc của doanh nghiệp. Tôi sáng sáng lên sàn học cách chọc mấy con khoán kiếm lời. Nói thẳng cho vuông. Tôi chẳng để tâm gì đến hàng họ cả. Khách hàng nản lắm. Một lần mất hơn chục người khách tâm giao bạn bố…”, chú chia sẻ. Làm nghề gì cũng phải có say mê, không có cũng như chú mới nhận quán từ bố vậy.

  Cà phê Thái nhận giải thưởng chất lượng vàng Thủ Đô

  [​IMG]

  Cà phê Thái nhận được giải thưởng chất lượng Vàng Thủ đô.
  Bước ngoặt thay đổi ý nghĩ của chú là khi cafe Thái nhận được giải thưởng TOP 100 Sản phẩm Cà phê – Giải thưởng chất lượng Vàng Thủ đô. Khi đó chú mới nhận ra “Quán Thái là quán gia truyền nên phải giữ bản sắc”.

  Có thể thấy cafe Thái là một trong số ít những quán cafe ở Hà Nội đứng ngoài guồng quay của yếu tố thị trường.

  Kinh doanh không đạt mục đích lợi nhuận – quan niệm ấy của chú dường như không phù hợp với nhịp sống hiện đại và mục tiêu kinh doanh của nhiều hàng, quán hiện nay, nhưng nếu áp dụng vào cafe Thái, nó có lẽ là một điều đương nhiên.


  Những quán cafe cổ ở Hà Nội khá kén người, nhưng ở Thái lại hoàn toàn khác biệt. Khách đến Thái đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi, mọi dân tộc. Nếu như giá rẻ là một yếu tố hút khách thì có lẽ Thái đã không tồn tại hơn 80 năm như vậy.

  “Cà phê Thái không thể là cà phê ngon nhất vì đó là cà phê bình dân giá phải chăng, vậy nên, nguyên liệu không thể là loại hảo hạng, cầu kỳ, quý phái, đắt tiền, nhưng bù lại Thái có cách tiếp cận riêng với hạt cà phê”, và cafe Thái cũng có hương vị riêng làm nên hương vị của cafe người Hà Nội.


  Khác với những quán cafe hiện đại càng nhiều khách càng chứng tỏ quán kinh doanh mạnh, cafe Thái lại chủ yếu bán cho khách quen. Quen đến nỗi khách nếm vị cafe thấy nhạt, nhắc chủ quán đổi dao nghền, chủ quán lập tức sẽ đổi.

  Điều đặc biệt ở Thái còn là chiếc "máy rang cà phê" bằng củi đã cũ kĩ, truyền đến 3 đời. Chú nói cà phê Thái có thể mua chiếc máy rang cà phê hiện đại hơn, nhưng đồ cổ là rất quý và chỉ có những ai thật sự biết yêu nó mới biết giữ gìn. Có lẽ từ chiếc máy rang này, hương vị cafe Thái tuy không ngon nhất nhưng lại “ám ảnh” nhất đã ra đời.
  Chú Tĩnh nói rất nhiều đến hương vị cafe truyền thống, đến cafe sạch. Đây là những thứ mà Thái luôn chú trọng hàng đầu. Người ta biết đến Thái vì đã tồn tại suốt mấy chục năm, nhưng cũng nhớ về Thái bởi sự tin tưởng về thương hiệu cafe sạch của thủ đô, sạch từ nguyên liệu đến khâu chế biến.

  Bao năm thay bố đứng quán, tiếp tục đời truyền nhân, chú Tĩnh vẫn giữ được thương hiệu cafe Thái trong lòng người dân Hà Nội. Có lẽ nghề đã chọn đúng chú, mặc dù chú không có ý định chọn nghề.
   
  Đang tải...
 2. sa rang

  sa rang Member

Chia sẻ trang này