1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Cà Ri Chân Gà Ngon Hết Sẩy Với Cách Nấu Cà Ri Ngon Vianco

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ngocnhan12, 24/8/18.

  1. ngocnhan12

    ngocnhan12 New Member

    Nhắc đến chân gà ai cũng sẽ nghỉ ngay đến chân gà sả tắc tha hồ mà nhâm nhi, nhưng lại ít ai biết đến cách nấu cà ri ngon với chân gà vừa cay cay, ấm ấm béo ngậy mà không thể buông đũa. Cùng Vianco khám phá bí quyết của món ngon ai cũng mê này nhé!

    [​IMG]

    Cà ri là món ăn rất quen thuôc với mọi gia đình Việt. Từ những bữa ăn hàng ngày đến các dịp tụ tập hay dịp đặc biệt hay các mâm cỗ thì cũng không thiếu sự xuất hiện của món này. Cà ri vịt, cà ri hải sản, bánh mì cà ri cá đã rất đỗi quen thuộc thì để cách nấu cà ri ngon từ chân gà như thế nào đây?

    Nguyên liệu

    + 12 chiếc chân gà

    + 2 củ khoai tây

    + 1 củ hành tây

    + 3 quả ớt chuông

    + Gừng, ớt, muối, hạt tiêu

    + Bột cà ri hoặc Cà ri dầu

    Cách nấu cà ri ngon

    - Chuẩn bị nguyên liệu:

    Chân gà rửa sạch.

    Hành tây, ớt chuông, khoai tây thái miếng vừa ăn.

    Gừng thái miếng.

    Xếp chân gà vào nồi, đổ nước ngập chân gà, thêm gừng, ớt vào đun cùng khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, đổ Bột cà ri hoặc Cà ri dầu vào chảo, thêm khoai tây, đổ chút nước vào đun cho khoai tây chín.

    Đổ phần nước gà và chân gà vừa đun lúc đầu vào. Đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi, đun thêm khoảng 20 phút nữa.

    Sau 20 phút, mở nắp nồi, vặn lửa to, thêm hành tây và ớt chuông. Đun khoảng vài phút cho chín mềm vừa phải thì nêm muối, hạt tiêu cho vừa vặn.

    Cuối cùng múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình thôi!

    Những lưu ý khi làm chân gà nấu cà ri:

    Nếu chân gà hơi to nên đun lâu hơn một chút để chân gà chín mềm nhé.

    Để nước gà thơm ngậy hơn, hãy cho thêm nước dừa vào nồi đun.

    Vị thơm ngon nóng hỏi của cà ri hòa quyện cùng với vị ngọt bùi tan chảy của khoai tây sẽ là món ăn cực kì ngon miệng trong những ngày hè mưa tầm tã và cà ri chân gà cũng rất thích hợp cho những bữa ăn chơi hay bữa cơm gia đình ăn với bánh mì, bún đều cũng rất ngon.

    Chúc các mẹ thành công với cách nấu cà ri ngon từ chân gà nhé!
     
    Đang tải...
  2. dichvuseoBICTweb

    dichvuseoBICTweb New Member

    Phở Hà Nội: Tô phở nóng hổi, húp xì xụp nước dùng thơm ngon, đậm đà mang lại cho người ăn nhiều cảm xúc khi đến Hà Nội. Bánh phở mỏng, dai, mềm, thịt bò được cắt thái lát mỏng, nấu tái chín thêm chút hành hoa, chanh ớt. Bát phở ngon còn tùy thuộc cách nấu gia truyền của từng hiệu phở. Du khách có thể ghé thăm những quán phở trứ danh Hà Nội như phở Sướng ở Đinh Liệt, phở Lý Quốc Sư cuối phố Nhà Chung, phở Bát Đàn, phở Thìn...
     

Chia sẻ trang này