1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Các Cách Làm Mới Giày Da Cũ Thành Mới Cho Bạn Cần

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi banuli, 26/2/18.

 1. banuli

  banuli Member

  Đôi giày da nam sẽ nhanh cũ hơn nếu bạn không biết cách chăm sóc chúng. Khi những đôi giày da trở nên cũ kĩ và da bị nhăn nứt, cách thông dụng nhất mà các tín đồ giày tây nam thời trang sử dụng để làm mới đôi giày của mình chính là dùng xi đánh. Nhưng bạn có biết rằng những đôi giày da nam cao cấp dù được đánh thường xuyên vẫn đang ngày ngày xuống cấp bởi chính việc đánh chúng. Vậy phải xử lý như thế nào?
  Bước đầu tiên hãy tẩy xi cũ
  Trước khi có thể đánh một đôi giày da bóng như gương, bạn phải loại bỏ lớp xi khô nẻ đóng dày trên bề mặt da, hãy loại bỏ xi cũ để bắt đầu với một mặt da sạch mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng chút dung dịch loại chuyên dùng để rửa sơn móng tay, thấm một ít vào miếng vải sạch và dễ dàng loại bỏ xi cũ trên giày. Trước đó, hãy nhớ làm sạch bụi và đất trên giày da nam của bạn bằng bàn chải lông ngựa, sau đó tháo bỏ dây giày. Ngoài nước rửa sơn móng tay bạn cũng có thể dùng rượu cồn hay dung dịch tẩy rửa da giày chuyên dụng. Điều duy nhất cần chú ý là tránh làm xước hay mòn mặt da giày nếu lau chùi quá mạnh tay.
  [​IMG]
  Dưỡng da cho đôi giày da nam
  Điều tiếp theo bạn cần làm là phục hồi mặt da giày đã bị khô. Bạn có thể thực hiện việc này với nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng khác nhau như xà phòng cho da, kem dưỡng từ dầu chồn hoặc các kem dưỡng da giày khác. Ở bước này da sẽ được làm mềm ra để sẵn sàng hấp thụ xi mới tốt hơn, cũng như loại bỏ bất kỳ chút bụi đất nào còn sót lại. Để chất dưỡng được thấm sâu vào da, hãy đánh chúng trên mặt giày bằng hai ngón tay cuốn lại bởi vải cotton cắt ra từ chiếc áo cũ. Đây cũng là phương pháp bạn có thể áp dụng để đánh xi bóng nhưng hãy nhớ dùng một miếng vải khác cho xi để các chất không trộn lẫn vào nhau.
  Sau khi đánh chất dưỡng lên da, giày sẽ được để khô tối thiểu là 20 phút. Ở mỗi bước trong quá trình đánh giày, giày sẽ cần được để khô ít nhất từng này thời gian để mặt da được “nghỉ” và các chất cũng có thời gian để phát huy tác dụng thực sự của nó.
  Lấy lại màu cho đôi giày da đã cũ bằng xi kem
  Bước tiếp theo bạn hãy dùng bàn chải đánh lượt xi đầu tiên. Xi kem có tác dụng phục hồi màu da và dùng bản chải để đưa được xi vào những khe, kẽ trên giày. Chú ý đừng phết cả mảng xi lên giày mà hãy chấm từng chấm nhỏ và đưa xi đều lên khắp mặt giày nhé.
  Xem thêm cách xử lý đôi giày da nam bị bong tróc: goo.gl/iH8ZYa

  [​IMG]
  Đánh xi bóng cho giày
  Khi đánh xi bóng, bạn hãy đánh theo những vòng tròn nhỏ khắp mặt giày bằng hai ngón tay được quấn vải cotton. Hãy ấn tay nhẹ nhàng để tạo ra một chút lực giúp cho xi được thực sự đi vào những lỗ trên da. Chính việc này sẽ làm cho mặt giày được phẳng hoàn toàn và giúp tạo ra nước bóng gương cho giày.
  Đánh 1-2 lớp xi trước và để giày khô trong vòng 20 phút. Trong thời gian này, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 hộp đựng nước và một hộp xi đã khô. Nếu sau khi đánh thấy mặt da vẫn không thể lên nước bóng, hãy dùng xi khô vì xi mới vẫn còn ẩm đôi khi khiến da không đạt độ khô vừa đủ. Sau khi để lớp xi bóng đầu tiên khô, hãy thêm nước vào cùng xi để tiếp tục đánh bóng giày. Sau khi chấm một giọt nước thật nhỏ lên giày hãy đánh xi ngay lập tức theo hình tròn. Lặp đi lặp lại bước này trong vòng 1 đến 2 tiếng trên đôi giày, để giày khô qua đêm và đánh bóng giày một lần cuối cùng vào giày hôm sau với thật ít xi bóng và nước. Xem thêm cách đánh xi đúng cách
  Trên đây là các cách hồi sinh biến giày cũ thành giày mới cho bạn.
  Chúc bạn thành công, cảm ơn đã đọc tin ^^
   
  Đang tải...
 2. oanh2586

  oanh2586 New Member

  hay quá, cảm ơn bài viết hữu ích :)
   
 3. phlongvn943

  phlongvn943 New Member

  Ngày nay cồn khô, cồn thạch đã được sử dụng phổ biến so với bình gas tại những hàng quán và tiệc tùng bởi tính tiện dụng và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

  Hiện nay cồn thạch được phân phối nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công thức sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, thuận lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho trang thiết bị làm cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có tiềm lực tiêu thụ cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động tầm 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không chảy nước khi cháy). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Thiết bị làm đơn giản, có thể đặt làm tại những xưởng Inox. Với không gian 16 m2, bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn/ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Đầu tư thấp. Khả năng làm hơn một tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá hướng dẫn cho mỗi sản phẩm là 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
   
 4. themanhss

  themanhss New Member

  Theo ý kiến cá nhân của mình thì bạn phải loại bỏ lớp xi khô nẻ đóng dày trên bề mặt da, hãy loại bỏ xi cũ để bắt đầu với một mặt da sạch mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng chút dung dịch loại chuyên dùng để rửa sơn móng tay, thấm một ít vào miếng vải sạch và dễ dàng loại bỏ xi cũ trên giày. Trước đó, hãy nhớ làm sạch bụi và đất.
   

Chia sẻ trang này