1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Các Nguyên Nhân Tác Động Tới Chiều Cao Của Trẻ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 6/1/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Mọi người có biết chiều cao của trẻ được xác định bởi yếu tố di truyền và không di truyền. Những yếu tố này ảnh hưởng đến hooc-môn tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ (HMH) . HGH được tiết ra từ tuyến yên, là hooc-môn cần thiết cho sự tăng trưởng của xương và sụn.

  Vậy đâu là một số yếu tố di truyền?

  Chiều cao của trẻ, ngoài hooc-môn còn được quyết định bởi gen di truyền. Nếu bạn và chồng bạn sở hữu chiều cao hạn chế, điều này không có nghĩa là con bạn sẽ thấp như bạn. Thế nhưng, nếu hầu hết thành viên trong nhà cả 2 bên nội, ngoại đều thấp, thì khả năng cao là bé nhà bạn cũng có chiều cao y như vậy. Yếu tố di truyền hoàn toàn vượt ngoài tầm điều khiển của tất cả chúng ta. Một số khảo sát khẳng định rằng có tới 60-80% sự khác biệt về chiều cao giữa những bé do tác động trực tiếp từ gen di truyền.
  [​IMG]
  Bạn cũng có thể xác định chiều cao của con bạn theo phương pháp như sau : Tính toán chiều cao của cả vợ và chồng. Nếu trẻ nhỏ nhà bạn là em bé trai, hãy cộng thêm 13cm, trường hợp bé gái, trừ đi 13 cm; sau đó chia 2. Kết quả là sở hữu được chính là chiều cao dự đoán của bé khi trưởng thành. Mức độ chính xác dao động trong khoảng 10cm. Mọi người hãy thử kiểm tra nhé, khá hiệu quả đó.

  Đâu là những chi tiết không di truyền?

  Bên cạnh một số chi tiết di truyền như gen, hooc-môn, một số chi tiết không di truyền cũng ảnh hưởng ít nhiều tới chiều cao của em bé. Trẻ bị thấp có thể vì thiếu dinh dưỡng, không hoạt động thể chất, kiểu thế ngồi chưa đúng.

  Các chi tiết không di truyền tác động tới chiều cao:

  - Em bé không được chăm sóc đầy đủ trước và sau khi sinh.
  - Trẻ thường xuyên bị bệnh, đau yếu .
  - Trẻ hay gặp những yếu tố tâm lý, thần kinh.
  - Em bé chưa được sử dụng đủ chất, thiếu dưỡng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.

  Cách nào xử lý được các chi tiết này?

  Đối với các yếu tố vì gen di truyền, bạn đa phần không có biện pháp nào để kiểm soát nó. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình hình bằng cách tác động vào một số chi tiết không di truyền.

  Hãy tạo dựng cho trẻ nhỏ chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ vitamin D và canxi. Chúng ta cũng có thể cho trẻ dùng thêm các món ăn có chứa vitamin D2 và MK 7 để trẻ nhỏ hấp thụ canxi hiệu quả, nồng độ canxi không bị hao hụt nhiều khi vào cơ thể trẻ nhỏ.

  Nguồn : http://andam.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này