1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Các Thời Kỳ Lý Tưởng Hỗ Trợ Trẻ Nhỏ Phát Triển Chiều Cao

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 23/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Để cho bé tăng chiều cao, phát triển sức khỏe, phụ huynh cần nắm rõ một số thời kỳ tăng trưởng của trẻ nhỏ, từ đó xây dựng khẩn phần ăn uống hiệu quả cho con.

  - Thời kỳ bào thai: trong thời gian mang thai, nếu người mẹ được dinh dưỡng tốt, tăng cân khoảng 10-20kg thì bé sẽ có được chiều cao 50cm lúc ra đời và nặng từ 3kg trở lên.

  - Thời kỳ sơ sinh tới 3 tuổi: 12 tháng đầu trẻ nhỏ tăng 25cm; hai năm kế tiếp mỗi năm trẻ nhỏ tăng thêm 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt.
  [​IMG]
  Nguồn : Ăn Dặm
  - Thời kỳ dậy thì: Con gái từ 10-16 tuổi và con trai từ 12-18 tuổi là tuổi dậy thì. Trong thời gian dậy thì, cơ thể sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt từ 8-12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt. Nhưng trong thực tế, các bạn không thể tìm được chính xác năm đó là năm nào nên vẫn phải chắc chắn rằng ăn uống tốt cho trẻ nhỏ trong suốt giai đoạn dậy thì để trẻ nhỏ phát triển. Sau giai đoạn dậy thì, cơ thể trẻ cũng phát triển chiều cao nhưng với tốc độ khá chậm, tổng cộng số tăng chiều cao của các năm sau không bằng một năm chiều cao tăng vọt của giai đoạn dậy thì.

  Người ta thường nhẩm tính chiều cao của em bé khi trưởng thành sẽ cao gấp 2 lần lúc 02 tuổi (ví dụ khi 02 tuổi trẻ cao 82cm thì khi trưởng thành sẽ cao 1,64m). Hoặc chiều cao khi trưởng thành bằng chiều cao lúc 10 tuổi nhân với 1,25 (chẳng hạn khi 10 tuổi trẻ cao 1,4m thì lúc trưởng thành trẻ nhỏ sẽ cao khoảng 1,75m). Qua đó các bạn thấy sự chăm sóc nuôi dưỡng trong những thời kỳ: mang thai, 3 năm đầu và giai đoạn dậy thì là rất quan trọng để tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này