1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cách Chọn Mũ “chuẩn Đét” Theo Từng Hình Dạng Khuôn Mặt

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi giaybom, 23/8/20.

 1. giaybom

  giaybom Member

  "Chọn kiểu mũ tối ưu cho hình dạng khuôn mặt của bạn có thể giúp bạn đẹp hơn và có tầm nhìn tốt nhất đấy"

  Hình dạng của khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến việc chọn kiểu tóc, kính đeo mắt cũng như cách lựa chọn mũ để trông sao cho đẹp nhất. Bạn có thể xác định hình dạng khuôn mặt với vài phép đo để chọn ra kiểu mũ phù hợp nhất. Các bạn sẵn sàng cùng giayBOM chưa?


  [​IMG]

  Cách xác định hình dạng khuôn mặt
  Bước 1: Vén tóc gọn ra sau. Nếu tóc dài, bạn nên búi lên hoặc buộc ra sau lưng. Với các kiểu tóc ngắn hơn, bạn có thể vuốt sáp hoặc kẹp lên. Bạn nên đứng hoặc ngồi trước một chiếc gương lớn đặt trong căn phòng đủ ánh sáng vì việc đo khuôn mặt sẽ dễ nhất nếu bạn có thể nhìn được thao tác của mình. Đặt gương trước mặt ngang cằm.

  Bước 2: Dùng thước dây mềm để đo khuôn mặt, bạn cần loại thước dây mềm như thước của thợ may. Loại thước này có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa. Thước đo theo inch hay cm đều được; quan trọng là so sánh các số đo với nhau, bạn không cần các con số chính xác.

  Bạn không nên dùng thước cuộn để đo mặt. Thước cuộn không những khó đo hơn nhiều, mà có thể bạn còn làm mình bị thương nếu vô tình làm cho thước cuộn lại trong khi đo.

  - Đo vùng trán của bạn: Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn cần phải tìm ra được những phần nào dài, vùng nào ngắn và liệu chúng có kích thước bằng nhau hay không. Trán là nơi tốt nhất để bạn bắt đầu cho việc xác định hình dáng khuôn mặt, đo phần rộng nhất của trán – nằm ở giữa phần chân mày và phần chân tóc mái của bạn.

  [​IMG]

  - Đo phần xương gò má: Chiều rộng của xương gò má đặc biệt quan trọng để bạn chọn kiểu mũ phù hợp. Nếu như bạn xác định sai có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ khuôn mặt và vì thế sẽ rất khó để xác định kiểu mũ phù hợp cũng như định hình phong cách cho bạn. Để đo phần xương gò má, đặt thước đo lên trên phần mũi ngang khu vực gò má, hai cạnh thước nằm ở dưới góc ngoài cùng của phần má.

  [​IMG]

  - Đo phần hàm dưới: Dùng dụng cụ đo từ phần cằm đến phần xương hàm dưới tai. Bạn lấy số đo một bên và nhân đôi lên để có được chiều dài của phần hàm dưới.


  [​IMG]

  - Đo chiều dài khuôn mặt: Bạn có biết sự khác nhau giữa khuôn mặt hình chữ nhật và hình vuông là gì không? 2 inch (khoảng 5cm) là sự khác nhau về độ dài của hai kiểu gương mặt này. Và để đo được chiều dài của gương mặt, bạn dặt dụng cụ đo từ đỉnh tráng, ngay phần chân tóc mái đến xuống dưới cằm.


  [​IMG]

  Cách đội mũ phù hợp với hình dạng khuôn mặt
  Khuôn mặt trái xoan
  Mô tả: Khi bạn đo khuôn mặt, chiều dài khuôn mặt của bạn bằng khoảng một lần rưỡi chiều rộng. Khuôn mặt của bạn hơi hẹp hơn ở đường quai hàm so với ở thái dương, với đường chân tóc tròn nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Vì khuôn mặt của bạn cân đối và cân đối, bạn có thể mặc gần như mọi kiểu dáng mũ lưỡi trai, mũ bucket....bên cạnh đó bạn nên phối với giày thể thao nữ hay các loại giày nữ khác sao cho phù hợp và tinh tế nhất nhé!

  Tránh: Phần mũ đội của không bao giờ hẹp hơn xương gò má của bạn. Mũ lưỡi trai không được rộng hơn chiều rộng của vai bạn.


  Khuôn mặt tròn
  Mô tả: Chiều dài của xương gò má và chiều dài của gương mặt tương đối bằng nhau. Cả hai đều có số đo lớn hơn vùng trán và phần hàm dưới. Góc hàm bo tròn và không sắc nét. Bạn có cằm tròn và chân tóc tròn. Điểm rộng nhất là ở má và tai.

  [​IMG][​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Bạn nên đội mũ có đường nét sắc sảo, vành cao và hình dạng bất đối xứng. Vành thẳng nên được xiên để tạo góc phẳng. Mang vành của bạn trên một góc bất cứ khi nào có thể. Phần lưỡi trai hay vành mũ của mũ ít nhất phải rộng bằng khuôn mặt của bạn. Một chiếc mũ có vành cao hơn sẽ giúp kéo dài khuôn mặt của bạn đấy.

  Tránh: mũ lưỡi trai hình tròn

  Xem thêm: Cách chọn giày cho người mũm mĩm

  Khuôn mặt hình trái tim
  Mô tả: Khi bạn đo khuôn mặt, nó hẹp ở đường quai hàm và rộng ở xương gò má và/hoặc trán. Khuôn mặt của bạn xuất hiện rộng ở thái dương và chân tóc và thu hẹp vào chiếc cằm nhỏ, thanh tú.

  [​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Mũ có vành vừa phải rất lý tưởng vì chúng không làm nổi bật vầng trán rộng hơn hoặc cằm hẹp. Khuôn mặt hình trái tim trông đẹp trong hầu hết mọi kiểu mũ. Mũ có vành không đối xứng là một lựa chọn tốt. Khi bạn có trán rộng và cằm hẹp, vành mũ có thể giúp cân bằng trán rộng hơn. Nếu bạn đi quá rộng, cằm của bạn sẽ xuất hiện thậm chí hẹp hơn.

  Tránh: Tránh những chiếc mũ có vành nhỏ vì chúng sẽ làm cho trán của bạn trông to hơn. Tránh cách đội mũ rộng vành hoặc mũ quá đầy vì những thứ này sẽ khiến cằm của bạn trông hẹp hơn.

  Mặt hình vuông
  Mô tả: Khuôn mặt của bạn rộng như nó dài. Bạn có một hàm dưới mạnh mẽ, vuông và một đường chân tóc vuông.

  [​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Mang vành của bạn trên một góc bất cứ khi nào có thể. Mũ rộng vành với phần mũ tròn có thể giúp làm mềm xương hàm vuông rộng hơn. Chọn những chiếc mũ ngồi cao trên trán của bạn để kéo dài nửa dưới của khuôn mặt. Những chiếc mũ nữ tính với những đường cong sẽ giúp làm mềm mại các đường nét trên khuôn mặt của bạn. Mũ tròn và không đối xứng sẽ tương phản một đường viền sắc nét.

  Tránh: Mũ có đỉnh phẳng hoặc phần mũ thon.


  Khuôn mặt kim cương
  Mô tả: Khuôn mặt của bạn là rộng nhất ở xương gò má, với trán hẹp.Trán và đường hàm của bạn có chiều rộng xấp xỉ bằng nhau. Hình dạng của bạn là một chéo giữa một trái tim andan hình bầu dục.

  [​IMG][​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Hầu hết mọi thứ hoạt động với hình dạng khuôn mặt cân đối của bạn. Hãy thử nhiều phong cách.

  Hình dạng mặt thuôn hoặc hình chữ nhật
  Mô tả: Khuôn mặt của bạn dài hơn nó rộng. Nó có cùng chiều rộng ở trán và ngay dưới xương gò má. Những cá nhân có hình dạng thuôn dài có thể có cằm rất hẹp hoặc trán rất cao. Khuôn mặt của bạn xuất hiện dài và thon thả.

  Lựa chọn tốt nhất: Chọn mũ rộng có phần mũ ngắn. Mũ có vành phẳng rộng hoặc vành cong / mềm hoạt động tốt. Hãy thử kéo vành mũ xuống lông mày để rút ngắn khuôn mặt.

  Tránh: Vành hẹp và mũ có phần mũ cao, sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn.


  Hình dạng khuôn mặt quả lê
  Mô tả: Khuôn mặt của bạn được đặc trưng bởi trán hẹp và rộng nhất ở hàm, với cằm tròn.

  [​IMG]

  Lựa chọn tốt nhất: Các phong cách tốt nhất sẽ tạo ra chiều rộng ở trán và thái dương của bạn, tạo ảo giác về khuôn mặt trái xoan. Họ sẽ thu hút sự chú ý vào phần trên của khuôn mặt của bạn. Chọn mũ có phần mũ đầy đủ (nhưng không thon) và vành rộng.

  Tránh: Mũ có phần mũ đội thon, có xu hướng làm nổi bật một hàm rộng.

  Xem thêm: 13 Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp

  Lời tạm kết
  Qua bài viết trên giayBOM hi vọng đã đem đến cho các bạn cách lựa chọn cho mình chiếc mũ phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Ngoài ra giayBOM còn cung cấp các sản phẩm giày nữ chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Cảm ơn đã đồng hành cùng BOM, tiếp tục theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này