1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Cách Làm Sữa Chua Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi abautroitrithuc, 14/6/19 lúc 18:13.

  1. abautroitrithuc

    abautroitrithuc New Member

    Sữa chua được yêu mến trên toàn thị trường quốc tế bởi vì hương vị thơm mát, độ chua vừa phải ngọt dịu phù hợp với những mùa, đặc biệt là mùa hè. mách chị em công thức làm sữa chua dễ chơi nhất.
    Sữa chua hay yaourt tên tiếng Pháp nhưng lại có cỗi nguồn từ Cộng hòa Bulgaria. Trong sữa lên men có những chất dinh dưỡng như sắt, i-ốt, vitamin A, D, E, B12, Magie, canxi... chất lượng cao cho sức khỏe. khi tự làm sữa chua tại nhà nếu không đúng công thức, sữa chua Có thể bị nước, đóng đá ăn bị rào rạo trong mồm.http://bautroitrithuc.com/chu-vi-va-dien-tich-tam-giac

    Để sữa có độ mịn, đặc sánh, trắng muốt & thơm mát, Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua ngon mịn cùng bí quyết dễ chơi sau đây.

    vật liệu
    - 1 vỏ hộp sữa đặc ông thọ

    - 1 lon nước sôi , sử dụng lon sữa đặc để đong

    - 2,5 lon sữa tươi không đường

    - 220gr sữa chua cái, Có thể mua trong siêu thị

    - Hũ/lọ đã diệt trùng hoặc ly nhựa, túi (bịch)

    [​IMG]

    nguyên liệu chính làm sữa chua dễ chơi nhất

    Công thức làm sữa chua ngon


    Bước 1: Làm hỗn tạp sữa
    - Cho sữa tươi và sữa ông thọ vào cùng trong xoong, thêm 1 lon nước sôi tầm 75 – 90 độ, khuấy đều cho tan sữa.

    - Đun hẩu lốn trên bếp cho đến lúc sôi lăn phăn, nếu thích ngọt thì cho thêm đường khuấy cho tan rồi tắt bếp, để hổ lốn khoảng 30 phút cho nguội bớt.

    [​IMG]

    Trộn hỗn tạp sữa tươi và sữa đặc, bắc lên bếp đun tới Lúc sôi lăm tăm

    Bước 2: Làm sữa cái
    - Múc một cốc hỗn tạp sữa ấm, hòa cùng sữa cái khuấy đều.

    - lúc hỗn hợp đã nguôi bớt, đổ hỗn hợp sữa chua cái vào khuấy đều tay.

    - sử dụng rây lọc sữa chua để có được hẩu lốn mịn, mượt như mong muốn, bước này đa số chúng ta thường bỏ dở nên sữa thường không đc mịn.http://bautroitrithuc.com/bang-he-thong-tuan-hoan-hoa-hoc

    Lưu ý: Sữa chua cái để ngoài nhiệt độ thường cho tan hết mới làm. Khuấy theo một chiều, càng khuấy đều thì sữa càng mịn and ngon. Sữa chua cái là một vỏ hộp sữa chua hoàn thiện trong siêu thị.


    [​IMG]

    Cho sữa cái vào khuấy đều theo một chiều, rây hỗn tạp để mịn hơn

    Bước 3: Ủ sữa chua
    Có nhiều cách ủ sữa chua, quý khách hàng Rất có thể lựa cách phù hợp để thực hiện:

    - Ủ bằng cỗ áo xốp: Đổ sữa chua còn đang ấm vào từng hũ bé dại hoặc túi. Đổ nước nóng theo tỷ trọng 2 nóng, 1 nguội ngập ⅔ hũ hoặc túi, đậy nắp thùng lại và ủ trong tầm 7 - 8 tiếng.

    - Ủ bằng nồi cơm điện: Nước and thời gian cũng giống như cách ủ với cỗ áo xốp. Nếu trời lạnh sau mỗi 2 tiếng để nồi cơm Ở hình thức giữ ấm “keep warm” tầm 15 phút rồi rút điện ra.

    - Ủ bằng máy ủ chuyên dụng: Đổ sữa còn ấm ra từng hũ, đặt cốc vào máy ủ, bật cơ chế ủ tùy chọn, nếu mùa hè ủ 4 - 6 tiếng, mùa đông ủ 5 - 8 tiếng.

    - Ủ dứt sữa chua có độ sánh, mịn & mùi thơm dễ chịu. Để vào tủ lạnh ăn dần.

    Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ủ sữa chua là 70 độ C. Tùy vào thời tiết để có thời gian ủ hợp lý. Tuyệt đối không dịch chuyển lúc đang ủ tránh sữa bị long. thời gian ủ không thật 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua gắt.

    [​IMG]

    Ủ sữa chua trong hòm hoặc sử dụng nồi cơm điện để có được độ chua vừa ý

    MỘT SỐ CÁCH LÀM SỮA CHUA khác
    Ngoài cách làm sữa chua đơn giản nhất từ sữa tươi thì Rất có thể thêm một đôi vật liệu không giống như nếp cẩm, nha đam để có đc những món hấp dẫn khác như sau:

    Sữa chua dẻo
    - nguyên liệu cần thêm: Gelatin 7g, 100ml whipping cream nếu không có thì vẫn dùng sữa tươi.

    - Lá gelatin ngâm nước lã 10 phút, vắt nước & cho vào hẩu lốn sữa đặc cùng sữa tươi khuấy đều, cho sữa chua cái vào khuấy, làm dứt đong vào hũ, đem ủ như cách làm trên.

    - Ủ kết thúc cho vào ngăn mát, chờ cứng lại, cắt thành từng miếng ăn, Có thể ăn kèm hoa quả rất ngon.

    [​IMG]

    Món này ăn cùng trái cây rất thú vị

    Sữa chua nha đam
    - nguyên liệu cần thêm 1 nhánh nha đam.

    - Nha đam nạo lấy phần trắng, rửa nước lã nhiều lần. Ngâm với muối and chanh 5 phút rồi rửa lại, thực hiện Cho tới khi hết nhớt.

    - Cắt nha đam thành miếng hạt lựu, đem nấu trong nước sôi 45 giây - 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào 200ml nước đá lạnh có pha thêm 2 muỗng đường. Để từ 1 - 2 tiếng cho ngấm, vớt ra để ráo.http://bautroitrithuc.com/bang-tinh-tan-hoa-hoc

    Phần sữa chua hòa xong hết những hỗn tạp thì cho thêm nha đam vào khuấy đều, đổ vào hũ mang đi ủ như cách làm trên.

    [​IMG]

    Nha đam giòn sừn sựt

    Bí quyết đặc biệt để gia công sữa cho ngon mịn, đặc sánh
    - Để sữa chua mịn, đặc sánh thì tỉ lệ tích hợp giữa sữa chua cái, nước, sữa tươi, sữa đặc… phải đúng, hãy triển khai với đúng công thức Ở phần nguyên liệu.

    - Đừng bỏ qua bước rây hổ lốn để bảo đảm vật liệu mịn và sánh.

    - thời gian ủ quá 8 tiếng sẽ khiến sữa bị lên men quá, chua gắt tác động tới thành phẩm.

    Cách trải nghiệm and bảo quản
    - Nếu thích sữa chua uống thì để thành phẩm trong ngăn mát cho lạnh and sử dụng.

    - Người thích gạo cẩm Rất có thể mua ngoài hàng về trộn đều với sữa chua ăn cũng rất ngon.

    - Thêm hoa quả như đu đủ, nho, nhãn, dâu tây, dưa hấu, xoài...để làm thành sữa chua hoa quả rất dễ dàng ăn. Với mít, biến tấu Cấp Tốc, thái sợi cho thêm đá bào vào trộn đều ăn rất thơm.

    - Còn đối với ai thích ăn sữa chua đánh đá thì sử dụng đá bào, cho vào cốc sữa chua tấn công tan lên là sử dụng.

    Bảo quản
    Cất trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 7 - 15 ngày.

    lưu ý Khi ăn sữa chua
    Không nên để quá lâu sẽ khiến những vitamin trong sữa bị biến đổi, tác động hệ tiêu hóa.

    các người bận rộn chứng bệnh dạ dày nên hạn chế dùng, khác biệt không nên sử dụng sữa chua Khi đói. Ẳn sữa chua vào buổi tối & buổi sáng chất lượng cao cho hệ tiêu hóa and làn domain authority.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này