1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Tip: Cách Nấu Cà Ri Ngon Ấm Mùa Mưa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ngocnhan12, 16/7/18.

  1. ngocnhan12

    ngocnhan12 New Member

    Cà ri là một trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên thế giới khi có mặt trên khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi quốc gia sẽ có cho mình cách nấu cà ri mang đặc trưng riêng của từng nước. Ở Việt Nam món cà ri thường đậm đà hơn với nước cốt dừa, ít cay hơn và công thức cà ri ở Việt Nam cũng được nấu theo những cách khác nhau để thưởng thức.

    Mùi vị và cảm quan là 2 yếu tố được chú ý để món cà ri thơm ngon đặc trưng và bắt mắt. Cà ri Việt Nam thường có màu vàng cam, hơi sệt còn phong cách Ấn Độ màu nâu ngả xanh lá.

    [​IMG]

    Bột cà ri là gia vị không thể thiếu khi nấu cà ri. Bột cà ri Việt Ấn được kết tinh từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên như nghệ, quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, gừng… Tất cả các thành phần này đều rất có lợi cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Nếu như nghệ từ lâu đã được biết đến như một loại dược phẩm và mỹ phẩm thiên nhiên với tác dụng chống viêm, giảm đau, làm đẹp da, làm liền sẹo thì các thành phần khác cũng có tác dụng tốt không kém. Hồi, quế, gừng, đinh hương… đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các bài thuốc cổ truyền của Việt Nam và các quốc gia khác. Chính vì vậy, món cà ri trở thành món ăn ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình Việt Nam.

    Mùi vị và cảm quan là yếu tố để làm nên một món ăn ngon. Cách nấu cà ri kiểu Việt Nam phải có màu vàng cam, hơi sệt; theo kiểu Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá. Ít cay hơn và đậm đà thơm béo do sử dụng nước cốt dừa là đặc điểm cà ri của người Việt. Điều quan trọng là món ăn này dù nấu theo bất kỳ phong cách quốc gia nào cũng đều sẽ có mùi thơm nức mũi.

    Xào lá cà ri hay sả, tỏi, gừng với dầu trước khi nấu để lấy mùi thơm. Ướp trực tiếp bột cary lên thịt và các loại gia vị khác, để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều (nếu nấu cà ri bò, chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt).
    [​IMG]

    Chiên sơ khoai môn, khoai lang qua để chúng săn cứng, không bị tan trong nồi. Ngoài ra có thể gia giảm bột cà ri, nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị ăn của mỗi người.

    Chọn gia vị để ướp là phần chính làm nên vị ngon của món ăn. Được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn lẫn các gia đình Việt trong hơn nửa thế kỷ qua vì Bột Cà Ry Việt Ấn mang lại hương vị cà ri không quá cay mà rất đúng vị. Không những được dùng để nấu kiểu Việt Nam, bột cà ri Việt Ấn còn có thể dùng để nấu theo nhiều phong cách khác nhau như Thái, Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ…

    Cà Ry là món ăn dễ nấu. Mỗi gia đình sẽ đều nắm cho mình 1 bí quyết, cách nấu cà ri theo từng chuẩn khác nhau. Bột Ca Ry Việt Ấn sẽ là gia vị góp phần cho bữa ăn của bạn thêm ngon, thêm hấp dẫn, thêm đậm đà hương vị. Hãy sáng tạo cho mình những món ăn ngon làm ấm gian bếp gia đình mình nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này