1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Cách Nhận Biết Laptop Nhiễm Virus

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi quynh, 30/9/17.

 1. quynh

  quynh New Member

  Cách nhận biết laptop nhiễm virus

  Trong quá trình sử laptop để làm việc hay giải trí thì người dùng thường gặp rủi ro khi truy cập internet thì các đoạn mã độc, virus… từ các trang web xâm nhập vào máy bạn ăn hết các dữ liệu quan trọng và gây hại đến máy tính. Virus máy tính hay các loại mã độc hoạt động âm thầm trong laptop của bạn, nên rất khó để phát hiện ra chúng, đến khi phát hiện được thì máy tính đã bị nhiễm virus nặng rồi. Vậy làm thế nào để nhận biết laptop bị nhiễm virus? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những dấu hiệu để phát hiện ra laptop đang bị nhiễm virus.

  1. Các pop-up quảng cáo xuất hiện ngay cả khi máy không kết nối internet

  Nếu máy bạn không kết nối internet mà những pop-up quảng cáo vẫn xuất hiện thì chắc máy bạn đã bị nhiễm virus rồi. Các phần mềm độc hại tấn công chúng ta bằng các cửa sổ, trang pop-up quảng cáo. Những quảng cáo này chứa các đường dẫn tới các web độc hại và vô tình chúng ta nhấp vào đó thì sẽ làm laptop bị lây nhiễm virus. Các phần mềm độc hại sử dụng những phương thức rất tin vi nếu không để ý khó có thể biết được.

  popup.png


  2. Laptop không thể kết nối mạng

  Dấu hiệu dễ nhận biết được đó là khi laptop bạn đột nhiên không thể kêt nối internet được. Thậm chí bạn đã diệt hết virus trong máy rồi những cũng không thể kết nối lại được. Cách duy nhất để xử lý là Format lại ổ cứng và phải chịu mất đi một số phần mềm mà bạn vẫn hay sử dụng.

  khketnoiinternet.png


  3. Chương trình bảo mật lạ đưa ra những cảnh báo đáng sợ

  Một trong những chiêu trò của các hacker lừa và chiếm quyền điều khiển máy của bạn là chúng sử dụng một dạng phần mềm bảo mật giả mà bạn chưa hề cài đặt phần mềm đó. Hiện tượng bạn gặp phải là máy bạn nhận được những thông báo máy nhiễm virus nghiêm trọng và yêu cầu tải bản cập nhật của phần mềm giả này về để quét virus. Có thể bạn sẽ phải đăng ký và thanh toán một khoản tiền để công cụ này khắc phục vấn đề về diệt virus cho bạn. Và tất nhiên quá trình diệt virus với phần mềm giả này sẽ diễn ra rất nhanh vì thực sự nó không làm gì cả. Thủ phạm sử dụng phương thức tấn công này cài Trojan để khai thác thông tin người dùng và đây cũng là chiêu lừa phổ biến và nó có sinh lời cao.

  canhbao.png


  4. Máy hoạt động chậm và lag đột ngột

  Máy laptop của bạn đột nhiên chạy chậm hơn bình thường, khởi động thì ì ạch, còn khi nhấp chuột vào các chương trình ứng dụng thì cũng không thấy phản hồi, đang sử dụng thì máy lại đơ ra không rõ nguyên nhân.

  laptopcham.png


  Trên đây là những triệu chứng thường gặp khi bị nhiễm virus của laptop mà Trung tâm đào tạo kỹ thuật HP chia sẻ đến bạn. Bạn muốn đảm bảo an toàn cho laptop của mình thì bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng thường xuyên. Chúc các bạn thành công.!.

  Dựa theo: daotaokythuat.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này