1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Cách Phân Biệt Thịt Gà Hóa Chất Và Thịt Gà Tươi Sạch Tại Vinh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi itcviet, 26/5/18.

 1. itcviet

  itcviet Member

  Hai cách phổ biến nhất để gian lận là nhuộm da gà có màu vàng đẹp mắt và bơm nước vào cơ thể để tăng trọng lượng. Vậy làm sao để phân biệt thịt gà hóa chất và thịt gà tươi sạch tại Vinh?
  Phân biệt gà nhuộm phẩm và gà tươi sạch tại Vinh
  Gà được nhuộm hóa chất có màu vàng ươm giống với gà chạy đồi, nếu không biết cách chọn lựa thì rất dễ nhầm lẫn. Để phân biệt, các chị em nội trợ cần căn cứ vào mỡ gà. Gà nuôi thả có mỡ màu vàng, trong khi đó gà nhuộm thì sẽ có mỡ trắng.

  [​IMG]

  Gà ta có màu vàng nhạt không quá bắt mắt

  Bí quyết nhận biết thịt gà bơm hóa chất
  Đùi và lườn gà là hai vị trí thường được bơm hóa chất vào nhất. Bởi những vị trí đó nhiều thịt, hóa chất sẽ thấm vào thịt không bị thoát ra ngoài. Đây cũng là hai vị trí các bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết xem đây có phải là thịt gà sạch hay thịt gà bị bơm hóa chất hay không.

  Nếu bạn thấy căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua, rất có thể đây là thịt gà bị bơm hóa chất.

  Bí quyết nhận biết thịt gà bơm hóa chất cũng rất đơn giản. Nếu bạn thấy căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua, rất có thể đây là thịt gà bị bơm hóa chất. Nếu còn nguyên con, bạn hãy cầm dốc ngược con gà lên nếu thấy nó biến dạng nhiều thì đã bị bơm hóa chất.

  Nếu bạn thấy gà quá béo thì bạn có thể dùng dao hoặc một vật nhọn chọc thủng lớp da, nếu bị bơm hóa chất thì bạn sẽ thấy nước chảy ra ngoài.

  Cách xác định gà bơm nước
  Thủ thuật này thường được gian thương sử dụng nhằm mục đích ăn cắp tiền từ ví người tiêu dùng. Muốn biết gà có bơm nước hay không cũng không quá khó, chỉ cần dốc ngược con gà, nếu thấy các bộ phận bị biến dạng thì đó là gà đã bị thay đổi trọng lượng.

  Phần đùi và lườn của gà có nhiều thịt là 2 bộ phận dễ bị bơm nước nhất, dùng tay sờ nhẹ vào đùi gà nếu thấy bùng nhùng, không săn chắc thì chắc chắn đó là gà bơm nước.

  [​IMG]

  Thịt gà bơm nước không săn chắc và có bọng nước

  Nguy hại từ thịt gà bẩn
  Hóa chất dùng để nhuộm gà thì có nhiều loại nhưng nguy hiểm nhất là các chất gốc azo, chúng có khả năng giải phóng vòng benzen, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây ung thư, nhẹ thì gặp phải dị ứng.

  Còn loại nước được bơm vào gà đã được trộn lẫn với hàn the để người tiêu dùng khó phát hiện. Loại chất này nằm trong danh mục cấm sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế.

  Do đó, trong khi đi chợ, chị em nội trợ cần chọn lựa kỹ gà trước khi mua. Nên chọn những con gà có màu sắc tự nhiên, không quá vàng, thịt săn chắc để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho gia đình.

  Mong rằng chia sẻ trên của nhà hàng gà tươi sạch 424 sẽ giúp chị em nội trợ nhận biết được thế nào là gà đã được "trang điểm" và gà tươi sạch tại Vinh.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này