1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Cách Phân Loại Xe Đạp Thể Thao

Thảo luận trong 'Xe đạp' bắt đầu bởi wave08, 16/8/18.

 1. wave08

  wave08 Member

  Hình thức phân loại xe đạp thể thao theo chức năng được xem là hình thức phân loại phổ biến hơn cả. Xét trên góc độ chức năng, xe đạp thể thao được chia thành một số loại với những đặc điểm cấu tạo riêng biệt.

  Xe đua (Road Bike): xe đạp thể thao có chức năng chính phục vụ trong những hành trình đua xe đạp thường có trọng lượng nhẹ, cấu tạo đơn giản với hình dáng thanh mảnh, lốp mỏng, tay lái sừng, yên xe có đặc điểm để người lái hơi cúi về phía trước nhằm giảm lực cản của gió. Sở dĩ loại xe đạp thể thao này có cấu tạo đặc biệt nhằm mục tiêu ưu tiên cho tốc độ, hỗ trợ xe đạt được vận tốc tối đa trên quãng đường di chuyển.

  Xem thêm: xe đạp Life

  [​IMG]

  Xe đạp leo núi (Mountain Bike): đây là dòng xe có trọng lượng nặng hơn so với xe đạp thể thao loại Road Bike. Được thiết kế với mục đích chính là khám phá, chinh phục những con đường gồ ghề, địa hình hiểm trở, vì thế các yếu tố như: độ an toàn cao, khả năng bám đường, chế độ giảm sóc tốt là những chi tiết được chú trọng hàng đầu với dòng xe này.

  Xe đạp đường phố(Touring Bike): với tên gọi của nó, dòng xe Touring Bike có thiết kế được tối ưu hóa những công năng như: khả năng chịu tải, mang vác hành lý cho những chuyến đi thông qua bộ khung sườn dài và vững chắc. Đây là loại xe thích hợp để tập thể dục hoặc phượt đường trường.

  Bên cạnh đó, khi phân loại theo chức năng, xe đạp thể thao cụ thể là xe đạp thể thao nam còn gồm: xe đạp đường phố (Hybrid bike), loại xe đạp phục vụ mục đích biểu diễn – xe đạp biểu diễn (BMX Bike), hay xe đạp gấp… và còn một số loại xe khác.

  Xem thêm: Xe đạp địa hình Life L38.2

  Dù với cách phân loại dựa trên tiêu chí nào, xe đạp thể thao vẫn là một trong những phương tiện đa dạng cấu tạo, loại hình nhất hiện nay. Vì thế, để lựa chọn được một chiếc xe thích hợp hoàn toàn không phải điều dễ dàng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này