1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cây Nước Nóng Lạnh Có Tốn Điện Không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi schanshop, 16/9/20.

 1. schanshop

  schanshop Member

  Cây nước nóng lạnh có tốn điện không, tốn bao nhiêu điện thường là một trong những thắc mắc thường trực của mọi người. Vì thường bật cả ngày để luôn đảm bảo cung cấp nước nóng/lạnh, đa phần cho rằng máy này gây tốn điện. Sự thật có phải là thế không?

  Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

  Với thiết bị điện nói chung thì lượng điện năng tiêu thụ nhiều hay ít phụ thuộc vào 2 yếu tố. Yếu tố đầu tiên là công suất, yếu tố thứ hai là tần suất sử dụng. Các sản phẩm cây nước nóng lạnh phổ thông trên thị trường hiện có công suất không quá dao động. Cây nước nhỏ (như dạng để bàn) thì công suất từ 500W. Còn loại máy lớn, cao cấp dùng trong văn phòng, nơi đông người công suất cũng không quá 800W.

  [​IMG]

  Để dễ hình dung, bạn hãy so sánh con số này với ấm siêu tốc đun nước. Ấm nước này có công suất trung bình từ 1500 đến 2000W, tức gấp đôi, gấp 3 lần. Tại sao đều là sản phẩm đun nước mà lại chênh lệch như vậy? Đơn giản là vì trong cây nước có hệ thống cảm biến nhiệt. Nhìn chung, công suất của cây nước không quá cao. Nhưng sản phẩm này lại có tần suất sử dụng thường xuyên.

  Thế nên, khoản chi phí tiền điện mỗi tháng khi dùng thiết bị này cũng thuộc mức trung bình chứ không thể ít. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là cây nước làm tốn điện. Máy chỉ hoạt động máy lúc đầu khi cần đun nóng/làm lạnh nước. Sau đó thiết bị sẽ ở chế độ trữ nước không cần nhiều điện năng.

  Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? Còn tùy vào cách dùng của bạn!
  Dù hoạt động cả ngày nhưng cây nước chủ yếu ở chế độ giữ nhiệt
  Các công nghệ tiết kiệm điện trong cây nước
  Cây nước nóng lạnh có tốn điện không còn tùy thuộc vào 1 khía cạnh nữa, đó là có các cơ chế tiết kiệm điện không. Càng ngày thì công nghệ giúp tiết kiệm điện năng càng nhiều và được cải tiến thường xuyên. Vậy nên khi mua cây nước, bạn không nên bỏ qua các sản phẩm như thế. Một số gợi ý tốt nhất bao gồm:

  Cây nước có rơ le chất lượng. Rơ le là bộ phận rất quan trọng giúp thiết bị dừng hoạt động khi nhiệt độ nước đạt mức đúng chuẩn. Hiện một số sản phẩm còn có 2 rơ le.
  Chọn cây nước sử dụng gas R134A như Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1669BV và các mẫu cùng dòng với nó.
  Chọn sản phẩm tích hợp cả máy lọc nước 2 trong 1 để vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm diện tích không gian. Sản phẩm kiểu này đa phần sẽ là máy lọc công nghệ RO.
  Cây nước nóng lạnh có tốn điện không? Còn tùy vào cách dùng của bạn!
  Máy lọc nước kiêm cây nóng lạnh là lựa chọn thông minh

  Mẹo sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện
  Đừng nói là cây nước nóng lạnh có tốn điện không, bất kỳ sản phẩm điện nào có tốn điện không cũng một phần do người dùng. Khi sử dụng cây nước nóng lạnh, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  Nên rút điện, tắt điện khi không cần sử dụng cây nước trong thời gian dài (kể cả là qua đêm).
  Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn, bảo dưỡng thiết bị.
  Đặt máy ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm trung bình hợp lý. Không để cây nước ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào vừa hại máy vừa ảnh hưởng tới nhiệt độ nước bên trong.
  Nếu bạn dùng cây nước kiểu úp bình thì không bật máy khi đang không có bình.

  Lựa chọn địa chỉ, nhà phân phối uy tín
  Hãy tìm mua ở những nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ như lắp đặt bảo trì, bảo hành sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của hãng một cách tốt nhất.

  BEPANTOAN.VN - ĐƯỜNG LÁNG - ĐỐNG ĐA
  618 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội ( Có chỗ để ôtô )

  BEPANTOAN.VN - HỒ TÙNG MẬU - CẦU GIẤY

  202A Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - HN ( Đối Diện Ủy Ban Nhân Dân Quận Nam Từ Liêm )( Có chỗ để ôtô )

  Chi nhánh 3: Trần Khát Chân - Hai Bà TRưng – HN
  Chi nhánh 4: Nguyễn Văn Cừ – Gia Lâm – HN
  Chi nhánh 5: Quang Trung – Hà Đông – HN
  Chi nhánh 6: An Dương Vương – Tây Hồ – HN
  Chi nhánh 7: Đa Sỹ – Hà Đông – HN

  Mua hàng 0912 331 335 (7:00 - 20:00)
  Bảo hành 0976 665 669 (8:00 - 20:00)
  Công trình/Đại Lý 0976 665 669 (24/7h )
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này