1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Chia Tài Sản Chung Trong Thời Kỳ Hôn Nhân Để Lại Hậu Quả Gì

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi quychelsea51, 7/12/18.

 1. quychelsea51

  quychelsea51 New Member

  1. Hậu quả của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

   Sau khi chia tài sản chung của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân thì tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức nảy sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chi tài sản chung được xem là tài sản riêng của vợ, chồng , trừ trường hợp vợ, chồng có thỏa thuận khác. Phần tài sản còn lại không chia vẫn là tài sản chung của vợ chồng.
   [​IMG]
   Việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân không làm kết thúc chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định. Tư vấn luật

   Thừ thời điểm việc chia tài sản chung của vợ chồng có hiệu lực, nếu tài sản có trong tay từ việc khẩn hoang tài sản riêng của vợ chồng mà không xác định đưuọc chính là thu nhâp do cần lao, hoạt động sản xuất, kinh doanh của vợ, chồng hay được xem là huê lợi, lợi tức nảy sinh từ tài sản riêng đó thì thuộc có được chung của vợ, chồng.
   >> Xem thêm: ly hôn công giáo
   kết thúc hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

   Sau khi chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung.

   Hình thức thỏa thuận kết thúc hiệu lực của việc chia tài sản cần được xem là văn bản và được công chứng theo đề nghị của vợ chồng hoặc theo quy định của luật pháp.

   Kể từ ngày thỏa thuận kết thúc hiệu lực việc chia tài sản chung có hiệu lực thì việc xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng được thực hiện theo quy định tại Điều 33, Điều 43 Luật hôn nhân và gia đình 2014. Phần tài sản đã được chia vẫn thuộc có trong tay riêng của vợ chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

   Trường hợp việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân dduojc tập luyện theo bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án thì thỏa thuận kết thúc hiệu lực ciệc chia tài sản chung cần phải được Tòa án công nhận.

   Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân bị vô hiệu

   Việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân bị vô hiệu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  2. Việc chia tài sản chung của vợ chồng thúc đẩy nghiêm trọng đến tác dụng của gia đình; quyền, công dụng hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
  3. Nhằm lẩn tránh tập luyện các nghĩa vụ:
  4. trách nhiệm nuôi dưỡng, cấp dưỡng;
  5. nghĩa vụ bồi hoàn thiệt hại;
  6. nghĩa vụ thanh toán khi bị Tòa án tuyên bố phá sản;
  7. bổn phận trả nợ cho cá nhân, tố chức;
  8. nghĩa vụ nộp thuế hoặc nghĩa vụ tài chính khác đối cùng với nhà nước;
  9. trách nhiệm khác về tài sản theo quy định của Luật nầy, Bộ luật dân sự và quy định khác của luật pháp có liên quan.

  >> Xem thêm: ly hôn thuận tình là gì
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này