1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Chọn Cấu Hình Máy Chủ (server) Phù Hợp Nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 1/7/20.

 1. PhamHoa218

  PhamHoa218 Member

  Ảo hóa luôn quyến rũ những ai muốn tận dụng tối đa sức mạnh của máy chủ vật lý. Việc ảo hóa cũng là nhằm để tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm giá bán vận hành, linh động trong bảo trì. Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả cao nhất cho ảo hóa, bạn cần nắm vững một số kiến thức cơ bản để phát triển hạ tầng cơ sở mới sao cho đạt được mục đích của mình.

  tuyển lựa cấu hình máy chủ (server) như thế nào ?

  Dưới đây là 1 số hướng dẫn sơ bộ giúp bạn mua sắm phần cứng hợp lý cho việc ảo hóa dù là mang 1 máy chủ đơn, hoặc tụ họp 1 đội ngũ các máy chủ vào 1 cơ sở vật chất hạ tầng ảo hóa hầu hết.

  khi sắm máy chủ, bạn thường chọn CPU trước hết. Với việc ảo hóa các máy chủ, số lượng nhân (của CPU) luôn mang đến lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Trong phổ quát trường hợp, bạn sẽ phải kinh ngạc vì số lượng máy chủ ảo sở hữu được trong một săng máy dùng các CPU chạy ở xung nhịp 1,7GHz, miễn sao với thật phổ thông nhân.

  quan điểm lâu đời “CPU nhanh hơn, máy chủ nhanh hơn” chỉ đúng có xử lý đơn luồng, chuyên thực hành những tính toán chuyên sâu. Trong giai đoạn hoạt động thường nhật của các máy chủ, CPU ở tình trạng nhàn rỗi hơi nhiều, và thậm chí cả lúc tới lượt chúng phải xử lý, việc chậm trễ từ những thành phần khác trên hệ thống với thể khiến CPU lại phải chờ. Ví dụ như công đoạn dữ liệu nạp trong khoảng đĩa, lấy từ RAM, hoặc truyền qua mạng. Nếu tuyển lựa giữa CPU sáu, tám, hay mười hai nhân có tốc độ xung nhịp tốt hơn và CPU bốn hoặc sáu nhân sở hữu tốc độ xung nhịp cao hơn, hãy luôn luôn dành đầu tiên số lượng nhân phổ biến hơn.

  giả dụ bạn có đủ khả năng về vốn đầu tư để vật dụng máy chủ với những chip Westmere hai,93GHz của Intel thì cứ việc đầu tư. Ví như ko, những CPU AMD 6 nhân chiếc Opteron 4000 sở hữu xung nhịp trong khoảng từ một,7GHz đến 2,2GHz là tuyển lựa hợp lý cho rộng rãi trường hợp. 1 Số máy chủ lắp hai CPU loại này mang lại năng lực ảo hóa đáng sửng sốt cho qui mô tầm trung.

  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670

  đồ vật phòng ngừa

  Bạn cũng cần một hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Nếu như chẳng thể tắt một máy chủ vật lý trong 15 phút để thay thế một thanh RAM bị lỗi vì những máy chủ còn lại không đủ năng lực xử lý luồng công việc thay cho máy bị hỏng, tức là bạn đang sở hữu vấn đề, và bạn đích thực mất đi một trong những ích lợi chính của ảo hóa máy chủ, ấy là: giảm thời kì tắt máy theo lộ trình. Lúc bạn ngừng một máy chủ vật lý để bảo trì, bạn muốn tránh việc phải ngừng hoạt động của một số máy chủ ảo để tránh việc toàn hệ thống bị quá tải. Thành ra, đứng trên góc độ an toàn, cho dù là ý tưởng tồi về mặt mức giá, việc vận hành tối thiểu N +1 máy cho nhu cầu N máy là hoàn toàn cần yếu.

  Mặt trái của lời khuyên này là bạn luôn cần đầu tư dôi thừa máy chủ vật lý để đối phó mang trường hợp sở hữu một máy chủ nào đó bị hỏng. Mặc dù các nhà sản xuất luôn khẳng định máy chủ của họ sở hữu độ bền cao, nhưng thảm họa thì vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào, và nhiệm vụ của bạn là phải sẵn sàng trong mọi cảnh huống.

  Kết nối mạng

  Hãy nhớ, hệ thống mạng hỗ trợ tốc độ 1 Gigabit thấp hơn so có hệ thống 10 Gigabit, nhưng các máy chủ vật lý mang phổ biến máy chủ ảo chạy trên chúng luôn cần băng thông cao cho các kết nối mạng để tránh hiện tượng nghẽn cổ chai. Thực tại, các máy chủ ảo thường nhật ko dùng phổ thông tới lưu lượng tầm nã cập tốc độ 10 Gigabit cho các dịch vụ bình thường hoặc đọc/ghi dữ liệu trên đĩa, nhưng 1 số áp dụng đàm phán sẽ cần, cho nên hãy thử để cân đối mang nhu cầu của bạn.

  rốt cuộc, hãy nhớ rằng ảo hóa máy chủ là để tối ưu cơ sở vật chất cơ sở của bạn mang việc dùng trang bị vật lý ít hơn, do đó giảm được sự cố xảy ra và bạn cũng sẵn sàng ứng phó có hỏng hóc của bất kỳ thành phần nào. Giá tiền vận hành sẽ giảm nhờ tiết kiệm điện năng và đầu tư cho hệ thống khiến mát ít hơn.

  >>> Xem thêm: máy chủ lenovo sr530  Tối đa bộ nhớ RAM

  những thanh RAM DIMM 4GB và 8GB đắt hơn đa dạng so sở hữu việc sử dụng phổ biến thanh DIMM 2GB, nhưng số khe cắm RAM trên máy là có hạn, và đương nhiên bạn ko muốn phải sắm thêm máy chủ vật lý chỉ để tăng cường RAM, rồi lại phải tốn thêm tầm giá cho giấy phép dùng phần mềm bổ sung.

  lúc bạn dự trù tiêu dùng những máy chủ ảo, hãy trang bị phổ quát RAM nhất sở hữu thể. Dung lượng RAM quyết định số lượng máy chủ ảo bạn có thể chạy. Việc gắn 64GB RAM hoặc nhiều hơn vào 1 máy chủ mang 12, 16, hoặc 24 nhân mang lại hiệu quả ảo hóa rất cao, và cũng làm cho giá máy nâng cao cao.

  Lưu trữ liên kết

  Mọi nền tảng ảo hóa trên thực tiễn đều cần được vun đắp trên cơ sở vật chất lưu trữ san sẻ. Ví như không với điều này, mỗi máy chủ về cơ bản là 1 “tháp ngà”, và những máy ảo chạy trên những máy chủ này không thể được bảo vệ chống lại lỗi của máy chủ vật lý. Thêm nữa, việc xây dựng và mở mang cơ sở vật chất hạ tầng ảo hóa sẽ gặp phổ biến khó khăn và đơn điệu hơn giả dụ không áp dụng lưu trữ chia sẻ. Trên thực tế, trừ lúc chúng ta đang nhắc về việc vun đắp ảo hóa mang qui mô vô cùng nhỏ, thì việc sử dụng lưu trữ san sớt không hề là 1 tuyển lựa mà là 1 lề luật bất di bất dịch.

  Trong thực tại, trừ khi bạn đang kể về tốc độ mạng 10 Gigabit (mỗi giây) cho mỗi máy chủ, việc sử dụng những công nghệ lưu trữ với tốc độ mau lẹ hơn là không cần yếu. Và vì đĩa cứng đang ngày càng thấp, hãy bỏ qua RAID 5 truyền thống vẫn được ưa dùng do tiết kiệm, áp dụng RAID 6 hoặc tuyệt vời hơn nữa là RAID 10 để tăng cường hiệu năng và an toàn cho dữ liệu.

  bởi vậy, hãy cứng cáp rằng biện pháp lưu trữ san sớt của bạn là thấp nhất trong khả năng mang thể. Cho dù bạn mang kế hoạch dùng iSCSI, NFS, hay Fiber-Channel, hãy coi xét những nhu cầu về xuất/nhập đĩa trước khi bạn khởi đầu mua vật dụng chuyển mạch (switch), HBA, và đĩa. Trong phổ thông trường hợp, nhìn chung các ổ đĩa SATA phù hợp cho máy ảo, và trong 1 số trường hợp, NFS sẽ khiến cho rẻ hơn iSCSI đối với các nhu cầu tính toán thường ngày. Điều này với thể dẫn tới việc bạn không chọn được nhãn hiệu lưu trữ ưa chuộng, nhưng trừ khi bạn đang nhắc về việc xử lý khối lượng to công việc có đĩa, mang thể bạn ko cần tới lưu trữ SSD hoặc các ổ đĩa cao cấp SAS (Serial Attached SCSI).

  >>> Xem thêm: mua st550 giá rẻ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này