1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Có Nên Tắt Nguồn Máy Nước Nóng Hay Không?

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi tancuong2017, 5/10/18.

 1. tancuong2017

  tancuong2017 New Member

  Trước khi làm rõ vấn đề này, bạn cần nắm rõ một chút về khái niệm 2 loại máy nước nóng đang phổ biến hiện nay là: máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

  Máy nước nóng gián tiếp là gì?
  Là loại bình mà nước được làm nóng trong một thùng chứa riêng, có khả năng lưu trữ nhiều nước trong 1 lần đun nên khá tiện lợi và cực kì bền. Máy có bình chứa dung tích lớn từ 15 lít – 60 lít.

  Máy nước nóng trực tiếp là gì?
  Là loại bình mà nước được đun nóng trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là kiểu bình nhỏ gọn và có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp ra cho người sử dụng.

  Ưu điểm lớn nhất của loại máy này chính là nhỏ gọn và mẫu mã rất đẹp. Trên thị trường, thương hiệu máy nước nóng trực tiếp được sự tin dùng của rất nhiều người như Electrolux, Panasonic, Ariston,…

  Tắt nguồn máy nước nóng, có nên hay không?
  Câu trả lời là có. Dù chọn loại máy nước nóng nào thì nước cũng được làm nóng theo nguyên lý – sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định.

  Do đó, máy nước nóng cũng được xem là một trong những đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện.

  Tốt nhất là sau khi sử dụng xong, chúng ta cần tắt nguồn để phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố và cũng để bảo quản thiết bị được tốt hơn.

  Với 2 loại máy nước nóng, ta có cách thức tắt nguồn khác nhau:

  Tắt nguồn máy nước nóng gián tiếp
  Nếu dùng máy nước nóng gián tiếp thì bạn có thể tắt nguồn trước khi tắm (sử dụng). Như vậy sẽ tránh được nguy cơ giật điện trong trường hợp thiết bị bị rò rỉ khi sử dụng.

  Tắt nguồn máy nước nóng trực tiếp
  Nếu so với máy nước nóng gián tiếp thì máy nước nóng trực tiếp sẽ có khả năng bị rò điện cao hơn. Bởi vì muốn dùng máy nước nóng trực tiếp, bạn phải cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng ngay lúc đó.

  Thế nhưng, cũng đừng quá lo lắng vì các nhà sản xuất luôn tính toán để lắp đặt máy nước nóng thêm nhiều tính năng hỗ trợ (bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ; rơle kiểm soát áp suất nước;…) nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

  Bạn có thể tắt nguồn máy sau khi tắm xong để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như bảo vệ thiết bị được hoạt động tốt hơn.

  Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Lê Tấn Cường

  Địa chỉ : 36 Lê Trọng Tấn – Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng  Email : info@dienlanhodanang.com

  Mã số thuế : 0401491524
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này