1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Công Suất Của Bếp Từ Là Gì?

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi quychelsea51, 7/11/18.

 1. quychelsea51

  quychelsea51 New Member

  Công suất bếp từ
  Một tiêu chí tiếp theo không thể bỏ qua khi chọn mua bếp từ đó chính là công suất của bếp. Về logic thì công suất của bếp càng cao thì sẽ càng chất lượng đảm bảo, nấu bếp phải càng nhanh nhưng thực thế thì không phải lúc nào cũng như vậy. Công suất phổ biến của các sản phẩm bếp từ đơn thời buổi hiện nay trên thị trường được xem là từ 2000W- 2200W. Nhưng ngay cả khi bạn đặt hai sản phẩm bếp từ có cùng công suất cạnh nhau để đun cùng một lượng nước thì hiệu quả vẫn thường khác nhau. Có bếp sẽ nấu rất nhanh và có bếp thì nấu rất chậm.
  [​IMG]

  lý do đến từ Cấu tạo và chất lượng sinh sản của từng hãng sản xuất là khác nhau. Diễn tả ở hình vẽ sau đây sẽ giúp bạn hiểu về vấn đề này. Thiết kế của một bếp từ đơn có bộ phận đó là mâm từ nằm ở giữa bếp. Mâm từ thường được là các cuộn dây đồng xếp tròn lại thành hình đĩa như sau đây.
  >> Xem thêm: Bảo dưỡng bếp từ


  Khi dòng điện chạy qua mâm từ này, trên bề mặt của bếp từ sẽ xuất hiện các sóng điện từ. Sóng này sẽ làm nóng các sản phẩm nhiễm từ tính (có chứa sắt). Tỉ dụ như xoong chảo inox (thép không gỉ) đều chứa sắt.

  yếu tố được xem là ở chỗ chất lượng và tốt mâm từ, kích thước mâm từ và loại dây, kích thước dây đồng được sử dụng tà tà khác nhau giữa các bếp. Vì vậy, cùng với các dụng cụ bếp từ có cùng công suất 2000W thì chính là công suất tiêu thụ điện năng của bếp.

  Còn hiệu quả chuyển đổi điện năng sang thành nhiệt năng sẽ phụ thuộc vào chất lượng đảm bảo của mâm từ này. Thông thường thì mâm từ càng lớn (đi kèm cùng với xoong, chảo có phần đáy lớn) sẽ làm tăng phần tiếp xúc của nồi nấu với sóng điện từ và sẽ nấu bếp nhanh và công dụng hơn.
  >> Xem thêm: Bảo dưỡng máy giặt
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này