1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Cùng Kosei Tìm Hiểu Về Lễ Hội Obon Nhật Bản Thú Vị

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi hiennguyen, 1/8/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  So sở hữu những lễ hội tổ chức ở Nhật Bản thì không thể ko nhắc tới lễ hội Obon Nhật Bản sở hữu sự thu hút phổ thông người tới tham dự nhất. Cùng Kosei khám phá lí do này trong bài viết sau đây!
  tại sao lại sở hữu lễ hội Obon Nhật Bản
  khởi thủy lễ hội Obon ở Nhật là lễ hội Phật giáo ở Nhật được diễn ra sở hữu mục đích tưởng nhớ bác mẹ, tổ tông. Lễ hội Obon đã xuất hiện giờ Nhật trong khoảng 500 năm trước, là dịp để con dòng tưởng nhớ đến công ơn sinh thành của bố mẹ, ông bà.

  [​IMG]

  Theo như truyền thuyết lễ hội Obon Nhật này phát xuất trong khoảng một nhà sư tại Nhật sở hữu tên là Mokuren. Ông là 1 nhà sư đã tu hành nhiều năm và sở hữu phổ biến phép thuật. Ông luôn tưởng nhớ đến người mẹ đã mất của mình và sắm mọi cách để được gặp lại mẹ. Ông xuống địa lao tù và thấy mẹ mình biến thành quỷ đói, chịu nhiều cay đắng, khổ hình. Nhà sư rất đau lòng và muốn giải thoát cho mẹ mình. Ông tìm tới Đức Phật và Ngài đã bảo ông phải có đồ lễ cúng các nhà tu hành vào ngày 15 tháng 7. Mokuren khiến theo lời Đức Phật đem đồ lễ cúng vào đúng ngày này, sau khi hoàn thành lễ cúng, mẹ của ông được siêu thăng.

  Người dân đã đem ngày này phát triển thành lễ hội Obon để tỏ lòng biết ơn đến bác mẹ. Câu chuyện này nghe tương tự như lễ hội Vu lan tại Việt Nam cũng được diễn ra có mục đích hàm ơn, tưởng nhớ bác mẹ, tổ tông

  khi nào thì lễ hội Obon Nhật Bản diễn ra?
  Khác với lễ hội Vu lan tại nước ta được diễn ra vào cộng một thời kì, người dân Nhật Bản công ty lễ hội Obon tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau.

  các tỉnh của Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội Obon vào thời gian khác nhau nhưng thời kì thường là vào 15 tháng 8, 15 tháng 7 (Kanto) và 15 tháng 7 âm lịch. Do người dân ở các tỉnh giấc khác nhau dùng lịch cũng như phong tục tập quán khác nhau nên thời gian diễn ra lễ hội Obon ở Nhật ko một mực.

  [​IMG]

  Lễ hội Obon sẽ được kéo dài trong 3 ngày phát triển thành dịp mà những thành viên trong gia đình sum vầy, quây quần bên nhau và tham dự những hoạt động truyền thống như nhảy đầm múa, thả đèn lồng trôi sông...

  những nghi tiết diễn ra trong lễ hội Obon
  Thả thuyền giấy
  Đây là một trong các nghi tiết quan trọng và sở hữu ý nghĩa của lễ hội Obon. Là nghi tiết chấm dứt lễ hội.

  [​IMG]

  những mẫu thuyền giấy nhỏ, bên trong có thắp nến được người dân thả trên sông đưa tiễn các vong hồn trở về. Và cũng thay như một lời chào giã biệt của con cháu đối có tiên nhân, đưa họ trở về nơi của họ sau chuyến thăm con cháu.

  lễ thức này tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà ví như với được đi du lịch vào dịp lễ hội này người xem sẽ phải trầm trồ. 1 Số nơi khác, nghi tiết thả thuyền giấy được tổ chức cũng là khi pháo bông nhãi nhép trên bầu trời, ghi dấu lễ hội đã chấm dứt.

  Điệu múa Bon Odori
  Dựa vào truyền thuyết, sau lúc đánh tháo được vong hồn của mẹ thì nhà sư Mokuren đã quá vui mừng mà nhảy đầm múa lên. Điệu nhảy đấy hiện giờ được người dân lưu truyền lại được gọi là điệu múa Bon Odori. Đây là điệu múa đặc trưng trong lễ hội Obon và là hoạt động chẳng thể thiếu trong những ngày diễn ra lễ hội.

  Đón và tiễn vong hồn
  [​IMG]

  Lễ hội Obon được diễn ra sở hữu phổ thông nghi tiết tưởng nhớ ông bà, tiên sư. Người dân phải thực hành các nghi thức đón và tiễn vong linh người đã khuất.

  Trước lúc diễn ra lễ hội chính, người dân sẽ đốt lửa để soi sáng tuyến đường cho những vong hồn mua về nhà đoàn viên có con cháu. Trong những ngày này, người dân Nhật Bản sẽ “thiết đãi” các vong linh bằng món ăn truyền thống. Ngày rốt cuộc của lễ hội, gia đình sẽ dâng lên những vong hồn món bánh Okuri Dango và đốt lửa để tiễn các vong hồn trở về âm phủ.

  Trên đây là bài viết về Phân tích lễ hội Obon Nhật Bảntrung tâm tiếng Nhật Kosei cung cấp. Hi vẳng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu dụng cho Anh chị em đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/cung-kosei-tim-hieu-ve-le-hoi-obon-nhat-ban-thu-vi-n3023.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này