1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Đã Có Ai Thưởng Thức Ẩm Thực Chay Miền Nam Chưa

Thảo luận trong 'Dụng cụ ăn uống' bắt đầu bởi Diệu Hương, 26/1/18.

  1. Trên đất nước Việt Nam có rất nhiều người ăn chay từ khắp mọi miền trên đất nữa. Bởi thế mỗi nơi có những món chay đặt biệt khác nhau vậy liệu các bạn đã trải nghiệm món chay Miền Nam chưa. Hãy khám phá ẩm thực chay miền Nam cùng bài viết dưới đây nhé.

    1.Ẩm thực chay miền nam – Lẩu nấm chay

    [​IMG]

    Lẩu nấm chay – Ẩm thực chay miền nam được nhiều người yêu thích

    Lẩu nấm được chế biến từ các loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư,…cùng một số các loại rau củ khác như cà rốt, bông hẹ, súp lơ,…Những bữa sum họp gia đình sẽ thêm phần ấm áp bởi hương vị đậm đà, cay, nóng của nồi lẩu nấm. Khi tiết trời hơi lạnh, quả chẳng còn gì tuyệt hơn khi cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu nấm.

    2. Ẩm thực chay miền nam – Canh chua chay



    [​IMG]

    Tô canh chua chay thích hợp với những ngày trời mát mẻ



    Có thể nói, ẩm thực chay miền Nam còn thể hiện đậm chất trong bát canh chua. Chỉ cần miếng đậu hũ non, măng tươi, cà chua, me, ớt, giá, nấm rơm, mùi tầu thì đã có bát canh chua chay đậm hương vị Nam Bộ. Cách chế biến nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản bạn đã có 1 tô canh chua chay hương vị chua chua của me và dứa khiến người ăn không hề bị ngán.

    Đọc thêm : Cac ngay an chay trong 1 thang

    3. Món chay miền nam – Cà tím xào chao

    Cà tím là thực phẩm giàu Vitamin và khoáng chất, ít năng lượng, nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Cho nên người ta thường dùng cà tím để chế biến thành các món ăn ngon trong đó có món cà tím xào chao. Những miếng cà thơm đậm đà mùi chao, kèm với hương vị sả, vị cay của ớt tạo nên sức hút riêng của món ăn này, cũng như là góp phần tạo nên sự đặc sắc của ẩm thực chay miền Nam.

    [​IMG]

    Cà tím xào chao không chỉ ngon miệng mà còn bổ ích với ích khỏe

    4. Món chay miền nam – Cà ri chay thập cẩm

    Cà ri là món ăn quen thuộc ở miền Nam, chúng thường xuất hiện trong các dịp giỗ cúng, cúng cơm đầu năm,…Hiện nay, cà ri thập cẩm đã được biến chế thành món chay góp phần làm đa dạng nền ẩm thực chay miền Nam. Chỉ với khoai lang, khoai môn, sả cây, đậu rán, nấm rơm, nước cốt dừa, cà rốt,…gia đình bạn đã có món cà ri chay thập cẩm ngon miệng.

    Xem chi tiết : Cách làm món chay

    [​IMG]

    Cà ri chay thập cẩm được nhiều người yêu thích ở miền Nam

    Ngoài ra, đậu hũ cũng là thứ không thể thiếu trong bữa cơm chay của người dân nơi đây là đậu hũ. Đậu hũ vừa tốt cho sức khỏe người ăn, vừa dễ dàng chế biến. Riêng với nguyên liệu đậu hũ, người nội trợ có thể chế biến thành nhiều món như: đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà, canh đậu hũ, đậu hũ sốt chua ngọt tẩm vừng, đậu hũ nấu canh rau củ. Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn chay từ đậu hũ Tại Đây. Vậy đấy, ẩm thực chay miền Nam đơn giản mà đa dạng như chính tâm hồn người dân sào sảng, phóng khoáng.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này