1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Đến Thăm Farmstay Xanh Mát Cách Sài Gòn 100km

Thảo luận trong 'Thông tin du lịch' bắt đầu bởi Khai Mai, 2/8/20 lúc 16:22.

 1. Khai Mai

  Khai Mai Member

  () – Khu du lịch sinh thái Suối Cao tại ấp Cây Da, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cách trung tâm TPHCM khoảng 100km. Nơi đây nhiều cây xanh với các hoạt động thực hành nông nghiệp, đạp xe, cưỡi ngựa…

  [​IMG]
  Hồ nước tự nhiên giữa Khu du lịch sinh thái Suối Cao, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Suối Cao

  Anh Hứa Cao Minh (38 tuổi) là người lập ra Khu du lịch sinh thái Suối Cao sau quá trình ấp ủ xây dựng một khu du lịch xanh phục vụ cộng đồng. Năm 2018, anh Minh quyết định nghỉ việc tại TPHCM và bắt đầu phát triển Khu du lịch sinh thái Suối Cao.

  Vì muốn hướng đến hình thức du lịch gần gũi thiên nhiên nên nơi này dùng nguyên liệu từ nhà vườn hoặc du khách có thể tự mang đồ ăn theo. Du khách có thể hái trái cây trong vườn và nghỉ ngơi ở các nhà chòi rợp bóng cây.

  [​IMG]
  Khung cảnh xanh đến nao lòng. Ảnh: Suối Cao

  Để đưa mô hình du lịch xanh đến gần hơn với cộng đồng, anh Minh đang xây dựng khu du lịch này theo 5 mô hình giúp du khách có thể kết hợp khám phá thiên nhiên và văn hóa.

  Du lịch nông nghiệp

  Du khách được hòa mình trong không gian xanh mát, trải nghiệm làm nông tại Suối Cao với các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi gia súc. Buổi tối sẽ có chương trình ca nhạc cùng người dân địa phương và đốt lửa trại.

  [​IMG]
  Sầu riêng chín cây tại vườn. Ảnh: Suối Cao
  [​IMG]
  Du khách ăn trái cây trực tiếp tại vườn. Ảnh: Suối Cao
  Tập yoga ngoài trời


  Yoga được biết như một môn thể thao tốt cho sức khỏe, càng phát huy tác dụng nếu tập luyện ở một nơi yên tĩnh và trong lành. Du khách sau một tuần làm việc mệt mỏi có thể đến dã ngoại Suối Cao và thực hành yoga nhẹ nhàng.

  Cưỡi ngựa, chạy xe đạp


  Suối Cao có tổng chiều dài đường đi khoảng 14km, du khách có thể lựa chọn cưỡi ngựa vượt qua từng khu vực sinh thái hoặc đạp xe thong dong. Trên hành trình có các nhà chòi cho bạn nghỉ chân.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Xây dựng kỹ năng nông nghiệp cho bé


  Xây dựng kỹ năng nông nghiệp cho thiếu nhi được xem là một trải nghiệm hữu ích, đặc biệt là đối với trẻ em ở thành phố ít có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên. Bạn có thể đưa con em hoặc nhóm trẻ đến Suối Cao dã ngoại, tìm hiểu về nông nghiệp.

  Nhà vườn sinh thái


  Du khách có thể ở lại qua đêm, hòa mình với thiên nhiên. Trong không khí yên tĩnh, du khách có thể đọc sách, đi dạo hoặc tranh thủ nghỉ ngơi. Nơi đây có nhiều tầng thực vật, vườn cây ăn trái như thanh long, chôm chôm, bưởi… Ngoài ra còn có những đoạn đường phủ đầy những bụi trúc xanh, khu vực nuôi ong lấy mật…

  [​IMG]
  Nhà sàn phục vụ cho việc cắm trại qua đêm tại khu du lịch. Ảnh: Mỹ Xuân
  [​IMG]
  Hai bên đường là những cây cọ. Ảnh: Mỹ Xuân
  [​IMG]
  Thùng nuôi ong lấy mật tự nhiên. Ảnh: Mỹ Xuân


  Giá vé vào cổng Khu du lịch sinh thái Suối Cao là 100.000 đồng/người. Những ai có nhu cầu cắm trại qua đêm thì phía quản lý sẽ phụ thu 50.000 đồng/người.

  Mỹ Xuân – Mỹ Duyên
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này