1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Đi Xuất Khẩu Lao Động Malaysia Một Trong Những Lựa Chọ Hàng Đầu

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi newstar19, 11/11/17.

 1. newstar19

  newstar19 New Member

  Malaysia là một thị trường lao động xuất khẩu khá quen thuộc với lao động Việt Nam. Hàng năm số lượng lao động đăng ký đi lao động tại Malaysia tương đối nhiều và đây cũng là một thị trường lao động giá rẻ được nhiều lao động Việt Nam quan tâm. xuat khau lao dong dai loan Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về đất nước vàthị trường xuất khẩu lao động Malaysia nhé.

  Vài thông tin về đất nước Malaysia:
  Thủ đô: Kuala Lumpur

  Diện tích: 330,803 km2

  Dân số: 29,72 triệu dân.

  Tiền tệ: Ringgit (MR – Malaysia Ringgit).

  Tỉ giá: 1 MR ~ 5100 VNĐ.

  Ngôn ngữ: tiếng Malaysia là chủ yếu, ngoài ra còn có tiếng anh và tiếng Trung.

  Nền kinh tế: đứng thứ 29 trên thế giới.

  Vị trí địa lý: Xem thêm trong ảnh

  Malaysia là một đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, tuy không phải là một đất nước đứng đầu về kinh tế tuy nhiên Malaysia là đất nước giàu có. Do phát triển kinh tế nhanh và nhu cầu về lao động cũng cần nhiều dãn đến lao động từ các nước khác trong khu vực tới Malysia làm việc rất đông. Một nguyên nhân khác khiến nhiều lao động đến Malaysia làm việc là do yêu cầu không cao và chi phí đi thấp. chi phi di dai loan Hiện nay, do cơ chế mở cửa giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên thủ tục hồ sơ đi Malaysia càng dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Thị trường lao động Malaysia
  Malaysia là một thị trường lao động thu hút lao động Việt Nam khá nhiều, mỗi tháng có khoảng 500 lao động đi XKLD Malysia chiếm một phần nhỏ trong tổng số lao động Việt Nam ở nước ngoài nhưng lại là một thị trường lao động cực kỳ quan trọng. Với vị trí kinh tế đứng thứ 29 trên thế giới, Malaysia luôn là một quốc gia phát triển với rất nhiều cơ hội việc làm dành cho lao động nước ngoài.

  Lao động phổ thông đi lao động tại Malaysia chiếm đa số với các đơn hàng xây dựng và nông nghiệp.quyền lợi của người lao động đi đài loan Mức lương bình quân khi đi xkld Malaysia là từ 8 – 10 triệu. Mức lương này không cao tuy nhiên với chi phí đi rẻ chỉ bằng 2 3 tháng lương thì mức thu nhập này hoàn toàn có thể cháp nhận được. Theo quy định của bộ TBLĐ & XH, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Malaysia không được phép thu quá 1,200 USD/lao động đi Malaysia làm việc.

  Theo một thông tin khác, hiện ngoài các đơn hàng thu phí còn có một số đơn hàng của các công ty lớn tuyển lao động miễn phí hoàn toàn cho lao động ứng tuyển. Do vậy, tuy Malaysia là thị trường lao động giá rẻ, thu nhập trung bình nhưng vẫn luôn thu hút lao động phổ thông tới đây làm việc.Nếu là bạn bạn có chọn một đất nước tươi đẹp như Malaysia làm điểm đến cho bản thân hay không? Đây là một thị trường lao động với rất nhiều cơ hội việc làm dành cho lao động Việt, các lao động ứng tuyển chỉ phải trả một mức phí khá thấp để có thể đi lao động Malaysia. Dù sao đây cũng là một thị trường xuất khẩu lao động đáng chú ý.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này