1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Điều Trị Cảm Sốt Hiệu Quả Với Cây Cúc Tần

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi phuongqn, 14/9/18.

 1. phuongqn

  phuongqn New Member

  theo y học cổ truyền: cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Chủ trị cảm sốt ho, bụng trướng, nôn oẹ, tiêu độc, tiêu đờm, bí tiểu tiện, phong thấp, đau mỏi lưng...

  Cây cúc tần còn gọi là cây từ bi, cây lức... có tên khoa học Pluchea indica Less thuộc Ngoài ra họ cúc (Compositae). Ở nước ta cây mọc hoang và được trồng khắp nơi, thường trồng làm hàng rào cây xanh và lấy lá hành nghề thuốc. Cây nhỏ cao 2-3m, cành gầy; lá gần giống hình bầu dục, hơi nhọn đầu, gốc thuôn dài, mép lá có răng cưa, mặt dưới có lông mịn, phiến dài 4-5cm, rộng 1-2,5cm. Toàn cây (lá, cành, rễ) đều có thể dùng hành nghề thuốc. Lá thường dùng tươi (hái lá non và lá bánh tẻ) thu hái quanh năm, cành và rễ thường dùng khô, hành nghề thuốc.

  Trong toàn cây chủ yếu có tinh dầu mùi thơm đặc trưng. các y sĩ y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh cho hiểu, cây cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm được dùng để chữa trị cảm sốt ho, bụng trướng, nôn oẹ, tiêu độc, tiêu đờm, bí tiểu tiện, phong thấp, đau mỏi lưng. Dùng dưới dạng thuốc sắc (ngày uống 10-20g) hoặc thuốc xông. Dùng ngoài không kể liều lượng.

  Chữa nhức đầu cảm sốt: Lá cúc tần tươi 2 phần, lá sả một phần, lá chanh một phần (mỗi phần khoảng 8-10g) đem sắc với nước, uống khi còn nóng. Cho thêm nước vào phần bã đun sôi, dùng để xông.
  Cô Nguyễn Thanh Hậu giảng viên Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, có một số tài liệu sách Y học cổ truyền viết, nhân dân còn dùng lá cúc tần phối hợp với lá bàng (có tính mát) và lá hương nhu, sắc uống chữa trị cảm sốt cũng Hiệu quả.
  Ngoài ra Cúc tần còn một số tác dụng chứa bệnh như:

  Chữa đau mỏi lưng: Lấy lá cúc tần và cành non đem giã nát, thêm ít rượu sao nóng lên, đắp vào nơi đau ở hai bên thận.
  Chữa chấn thương, bầm giập: Lấy lá cúc tần giã nát nhuyễn đắp vào chỗ chấn thương sẽ mau lành.

  Qua những kiến thức chia sẻ của những giảng viên y học cổ truyền trường cao đẳng dược sài gòn sẽ giúp cho bạn có được cho mình kiến thức về những công dụng của cây cúc tần cho lại cho bạn khi có yêu cầu tìm hiểu đánh giá về nó.

  Nếu bạn là người có niềm đam mêm nghiên cứu những bài thuốc đông y từ thiên nhiên có thể tham gia đăng ký học y học cổ truyền tại trường cao đẳng dược sài gòn tphcm sẽ hỗ trợ giúp cho bạn có được cho mình thông tin và kiến thức về ngành ngành và những phương thuốc trong cuộc sống hằng ngày.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này