1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Dòng Tâm Sự Của Một Nữ Cao Đẳng Hộ Sinh

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 10/9/20.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Nói đến Hộ sinh mọi người đều nghĩ đây là công việc vất vả khi phải tiếp xúc với trẻ nhỏ và sản phụ. Tuy nhiên, nghề Hộ sinh có thực sự khó khăn hay không chỉ những người trong nghề mới trả lời được.
  Công việc của nữ Hộ sinh có vất cả không?
  Khác với những người học đại học, Cao đẳng Y dược, Cao đẳng Điều dưỡng, hay Xét nghiệm. Công việc của người Nữ Hộ sinh chủ yếu tiếp xúc với một nửa thế giới khi phải chăm sóc trẻ sơ sinh và sản phụ trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nghề Hộ sinh vất vả vậy mà vẫn có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế, chỉ có những người trong ngành mới tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.
  [​IMG]
  Một nữ Hộ sinh tại bệnh viện phụ sản lớn đã có những tâm sự: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tôi được nhận vào làm tại một bệnh viện công với điều kiện, chế độ làm việc khá tốt. Sau thời gian làm 4 năm tôi được biên chế và được cử đi học liên thông để nâng cao trình độ phát triển nghề nghiệp. So với những ngành nghề khác, công việc của tôi có vẻ đi sớm về khuya nhưng tinh thần lại khá thoải mái. Nói như thế không có nghĩa là công việc của người Hộ sinh không vất vả. Song tính chất công việc chỉ vất vả lúc đầu khi mọi thứ chưa đi vào khuôn khổ. Và nếu bạn làm việc, chăm sóc các mẹ và bé bằng một tình yêu và sự nhiệt huyết trong công việc thì mọi việc sẽ không quá phức tạp.
  Với các nữ Hộ sinh làm việc tai các bệnh viên lớn thì công việc có nhiều áp lực hơn bù lại chế độ về lương thưởng lại hậu hĩnh và cân đối rất nhiều. Ngược lại nữ Hộ sinh ở miền núi thì sẽ vất vả, khi điều kiện cơ sở vật chất hạn chế nhưng lại được hưởng thêm nhiều % lương với áp lực công việc thấp hơn. Nên dễ thấy nghề nào cũng có những áp lực riêng mà buộc bạn phải cố gắng vượt qua. Chỉ cần khi tận tâm với nghề thì những khó khăn trên sẽ không thể làm bạn chùn bước.
  Hiện nay tại các bệnh viện, trung tâm y tế luôn tuyển dụng một lượng lớn nhân lực ngành Hộ sinh. Nếu yêu thích công việc ngành Hộ sinh cũng như nhận thấy lực học bản thân phù hợp với tiêu chí, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký học ngay từ hôm nay để được nhập học sớm và nhanh chóng đảm nhiệm công việc bản thân yêu thích.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này