1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Mua Ethereum (eth) - 1 Trong Top 10 Sàn Giao Dịch Bitcoin

Thảo luận trong 'Sản phẩm dành cho tóc' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 6/4/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Member

  Mọi người thường nhắc đến Ethereum như đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 2 trên thị trường Cryptocurrency chỉ sau Bitcoin. Vậy Ethereum có gì khác với Bitcoin và vì sao nó lại vững mạnh như vậy? Và có nên đầu cơ vào đồng tiền ảo này không? Hãy cùng Tìm hiểu về Ethereum để đưa ra ý kiến của riêng mình bạn nhé.  [​IMG]  1 Ethereum là gì?
  • Ethereum - 1 trong top 10 sàn giao dịch bitcoin thereum là nền tảng kỹ thuật số dựa trên mã nguồn mở Blockchain, có hệ quản lý và chức năng hợp đồng thông minh. Nền tảng Ethereum hỗ trợ phiên bản sửa đổi của cơ chế đồng thuận Nakamoto duyệt quá trình chuyển đổi hiện trạng dựa trên đàm phán.
  • Ether (ETH) là đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Ether có thể được sử dụng để đàm phán tương hỗ giữa các tài khoản cũng như được sử dụng làm tiền thưởng trong mỗi đợt đào coin.
  • Ethereum sản xuất một máy ảo Turing hoàn chỉnh, máy ảo Ethereum (EVM), có thể thực thi các chương trình sử dụng một mạng lưới những nút công cùng quốc tế. &Amp;Amp;Ldquo;Gas” – một loại cơ chế định giá thương lượng nội bộ – được sử dụng để hạn chế sự làm phiền và phân bổ tài nguyên trên mạng.
  hai Lịch sử của Ethereum
  • Ethereum đã được buộc phải vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin – một nhà nghiên cứu và lập trình tiền điện tử. ETH được phát triển nhằm cho ra đồng tiền có thể cải thiện các điểm chưa tuyệt vời của Bitcoin (BTC).
  • Dự án phát triển Ethereum được tài trợ bởi một đám đông trực tuyến diễn ra giữa tháng Bảy và tháng Tám năm 2014. Hệ thống này được chính thức phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với số tiền “đặt cọc” 11,9 triệu đô la – chiếm khoảng 13% tổng nguồn cung lưu hành.
  • Ethereum là đồng tiền hơi thành công trên thị trường tiền ảo. Trong đợt ICO đầu năm 2014, đồng tiền này đã đạt mức vốn hoá lên tới 25 triệu đô la. Sau ấy, Ethereum tự tăng trưởng
  • Blockchain và tiếng nói lập trình riêng của mình. Phiên bản beta của Ethereum xuất hiện vào khoảng tháng 7/2015 với sự xuất hiện của hiệp đồng thông minh.
  • Vào năm 2016, do sự sụp đổ của Dự án The DAO, Ethereum được chia thành 2 Blockchains riêng biệt – phiên bản riêng biệt mới trở nên Ethereum (ETH), và bản gốc tiếp diễn là Ethereum Classic (ETC). Giá trị của đồng bạc Ethereum đã tăng cường hơn 13.000 % vào năm 2017.
  đọc thêm tại : hướng dẫn cách đăng ký sàn CoinEx

  3 hợp đồng thông minh là gì?
  • lúc Phân tích về Ethereum, bạn sẽ đều đặn bắt gặp thuật ngữ giao kèo thông minh (smart contract). Đây là một thuật toán có điều kiện cho trước. Khi có người đáp ứng tất cả điều khoản cho trước đó, hiệp đồng sẽ được thực hiện một cách tự động mà ko cần sự can thiệp của con người. Hợp đồng thông minh cho ra đời những “cuốn sổ cái kỹ thuật số” có thể theo dõi và ghi lại các hoạt động đàm phán và thoả thuận can hệ.

  • Chính nhờ các đặc điểm trên mà hiệp đồng sáng tạo giúp các bạn đàm luận tiền, tài sản, cổ phần hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị theo cách sáng tỏ, xung đột khi mà giảm thiểu các nhà cung cấp của bên trung gian. Những hợp đồng thông minh như Bitcoin có khả năng phá vỡ những hạ tầng pháp lý cũ, không cần đến sự tồn tại của bên thứ 3, cùng lúc tiết kiệm được giá cả thương lượng.

  • Cách tốt nhất để trình bày các giao kèo thông minh là so sánh phương pháp staking defi này với máy bán hàng tự động. Thường ngày, các bạn sẽ cần phê duyệt luật sư hoặc một công chứng viên để có thể nhận được tài liệu, cùng lúc mất một khoản phí cho họ.
  4 So sánh Ethereum với Bitcoin
  Được tạo ra với sứ mệnh có thể tăng cường được những yếu điểm của Bitcoin, Ether khác với Bitcoin (tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường to nhất tính đến tháng 6 năm 2018) ở một số khía cạnh:

  [​IMG]

  thời kì ngừng của ETH là 14 -15s, tốc độ hơn không ít so với thời gian 10 phút của Bitcoin.

  Khai thác ETH có thể tạo ra các đồng bạc mới với tốc độ đều đặn nhất quán khi mà Bitcoin lại giảm một nửa sau mỗi 4 năm.

  Ethereum sử dụng thuật toán Ethash làm giảm lợi thế của các ASIC chuyên ngành trong khai thác mỏ.

  Phí đàm phán không giống nhau theo độ phức tạp tính toán, nhu cầu dùng băng thông và lưu trữ; trong khi các đàm phán Bitcoin khó khăn bằng kích thước giao dịch theo byte.

  những doanh nghiệp Ethereum trong một đàm phán đều có thể được xác định, thường được đo bằng Gwei. Đàm phán Bitcoin thường có phí được chỉ định bằng Satoshi/ byte.

  Phí giao dịch ETH thường thấp hơn đáng nhắc so với Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, phí thương lượng trung bình cho ETH khoảng 0,33 đô la, khi mà phí đàm phán Bitcoin vào khoảng 23 USD.

  Ethereum dùng một hệ thống account trong đấy những trị giá trong Wei được ghi nợ từ những account và được ghi có vào tài khoản khác, trái với hệ thống UTXO của Bitcoin vốn tương tự như tiêu pha tiền mặt và nhận thay đổi. Cả hai hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng về mặt không gian lưu trữ, độ phức tạp và tính bảo mật/ẩn danh.

  5 Lưu trữ Ethereum ở ví nào?
  Cũng như những đồng bạc điện tử khác, các bạn cần một ví online hoặc ví offline để lưu trữ ETH.  6 Cách để sở hữu Ethereum
  6.1 mua Ether với Tiền Fiat
  • các bạn có thể mua ETH trực tiếp bằng một số đồng bạc đa dạng như đô la, Euro hoặc dân chúng tệ trên những sàn giao dịch.
  • giả dụ bạn không thể sắm thấy loại tiền tệ phù hợp để thương lượng ETH, thấy chênh lệch giá mua quá cao hoặc ko có đủ thanh khoản, bạn có thể sắm ETH theo cách khác. Cách tốt nhất để sở hữu Ethereum trong tình trạng này là duyệt tìm Bitcoin.


  6.2 Đào Ethereum
  • nếu ko dùng 2 cách trên, các bạn vẫn có thể sở hữu đồng bạc ảo Ethereum bằng cách đào. Không những thế, bạn cũng có thể sở hữu Ethereum bằng cách tậu hợp đồng khai thác đám mây với Hashflare hoặc Genesis Mining.
  • nếu như chọn đào, bạn có thể tự đào hoặc tham gia vào những đội ngũ đào. Cũng giống như Bitcoin, đào Ethereum là một cuộc chạy đua giữa các thợ đào nhằm giải ra một bài toán khó để được nhận số tiền thưởng tương xứng bằng đồng ETH. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm đào ETH giải được thuật toán này.
  6.3 đầu cơ lướt sóng
  Lợi dụng đặc điểm giá biến động của Ethereum, bạn có thể tham gia đầu cơ lướt sóng để thu về lợi nhuận chỉ cần khoảng ngắn. Cách này nghe có vẻ dễ sinh lời và khả năng thành công cao nhưng thực ra ko dễ để tiến hành. Để đầu tư lướt sóng, các bạn cần có kỹ năng cũng như dành phổ biến thời gian để nghiên cứu, chọn thời điểm phù hợp thì đầu cơ mới có lời.

  Lời kết:
  Ethereum là đồng bạc khá nức danh trên thị trường tiền ảo với tổng vốn hoá chỉ sau Bitcoin. Với rộng rãi tính năng nổi bật cộng ngày mai khởi sắc, Ethereum là đồng bạc đáng để cân nói đầu tư. Tuy nhiên, đầu cơ theo cách nào còn thủ túc ở bạn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này