1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Ghé Thăm Hải Thành – Tòa Thành Bị Lãng Quên Tại Nội Mông

Thảo luận trong 'Vé xe, máy bay' bắt đầu bởi bookingvaness193, 10/6/20.

 1. Ghé thăm Hải Thành – Tòa thành bị lãng quên tại Nội Mông

  Di tích Hải Thành (Heicheng hay Heicheng Historic Site) thuộc trấn Ejin, thị trấn Dalai Hubu, Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Đấy là một pháo đài cổ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1032 và sau đấy trở thành trung tâm của Đế chế Tangut (1038 - 1227). Ejina hiện nay được đặt theo tên của thành phố Eji Nai ("thành phố nước đen") theo ngôn ngữ Tangut.

  Hải Thành có nhiều tên: Di tích thành phố Heishui, Di tích thành phố đen, Di tích thành phố nước đen, trước đây còn gọi là Khar Khot (Mông Cổ) hay thành phố Eji Nai (ngôn ngữ Tangut). Nằm cách thị trấn Dalai Hubu khoảng 25km về phía Đông Nam; cách cao tốc G7 khoảng 30km và cách trung tâm vũ trụ Tửu Tuyền khoảng 300 km về hướng Bắc nên việc di chuyển đến Hải Thành không quá khó khăn, nhưng nơi đây ít được biết tới.

  [​IMG]

  Hải Thành từng là một pháo đài quan trọng ở phía Tây Bắc của Đế chế Tangut cũ
  upload_2020-6-10_13-34-11.gif


  Hải Thành từng là một pháo đài quan trọng ở phía Tây Bắc của Đế chế Tangut cũ, hiện nay nó nằm trên bờ sa mạc khô cằn của hạ lưu sông Heishui, là pháo đài tồn tại lớn nhất dọc theo Con đường tơ lụa cổ đại. Hải Thành lần đầu tiên bị Thành Cát Tư Hãn tấn công và chiếm được vào năm 1226. Thị trấn cổ tiếp tục phát triển dưới thời Đế quốc Mông Cổ, vào thời nhà Nguyên (1271 - 1368), thành phố được mở rộng. Nơi đây cũng từng là nơi nghỉ chân của các thương nhân, nơi các nhà buôn giàu có lưu trú với của cải được cất giấu, nơi các cửa hiệu sầm uất một thời nhưng nay đã hầu như... biến mất không còn một tí dấu vết nào.

  Xem thêm: https://linkhay.com/link/3401052/dai-ly-ve-may-bay-vaness-booking-tp-ho-chi-minh

  Pháo đài cũ có hình chữ nhật với 2 cổng ở phía Tây và phía Đông, tường ngoài có chu vi 1.600m, từ Đông sang Tây 434m, từ Bắc xuống Nam 384m và cao 10m. Ở phía Tây Bắc của bức tường có một vài ngôi chùa Phật giáo, bên trong bức tường du khách vẫn có thể nhìn được tàn dư của các ngôi nhà, đường phố,… Năm 1372, vị tướng cuối cùng của triều đại Yuan tên là Khara Bator của nhà Minh được giao nhiệm vụ bảo vệ Hải Thành nhưng thất thủ (1368 - 1644), sau đấy thành phố dần bị bỏ hoang.

  [​IMG]

  Pháo đài cũ có hình chữ nhật, bên trong du khách có thể thấy tàn dư của các ngôi nhà, đường phố
  upload_2020-6-10_13-34-11.gif


  Ngày nay Hải Thành là một Di tích lịch sử và văn hóa lớn được bảo vệ ở cấp quốc gia, một địa điểm du lịch ở Ejina Qi. Nó là di tích khảo cổ tương đối nguyên vẹn từ thế kỷ 11 bất chấp sự tàn phá của thời gian, cụ thể những bức tường thành cổ cao 10m và một ngôi chùa có từ thời Tây Hạ (1038 - 1227) vẫn còn tồn tại tới ngày nay.

  Dù vậy di tích Hải Thành đang bị thời gian và thiên nhiên tàn phá, đặc biệt là sau các trận bão cát sa mạc. Cho dù việc di chuyển không quá khó khăn nhưng nơi đây ít được khách du lịch ghé đến nhiều như Đôn Hoàng hay con đường trà ngựa, nếu như du khách có hứng thú với địa điểm này và muốn một lần ghé thăm thì hãy đặt ngay vé máy bay đi du lịch Trung Quốc để ghé thăm nơi này nhé.

  [​IMG]

  Hải Thành là di tích khảo cổ tương đối nguyên vẹn từ thế kỷ 11 bất chấp sự tàn phá của thời gian
  upload_2020-6-10_13-34-11.gif


  Nguồn: https://vemaybaytrungquocgiare.weeb...hai-thanh-toa-thanh-bi-lang-quen-tai-noi-mong
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này