1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giải Đáp Virtual Private Network (vpn) Là Gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 11/11/19.

 1. PhamHoa218

  PhamHoa218 Member

  ngày nay, nhu cầu truy cập từ xa (ngoài văn phòng công ty) vào hệ thống tài liệu, tin tức để làm việc ngày càng phổ cập. Đây là nhu cầu rất thiết thực, giúp con người độc lập hơn trong các công việc. Để đáp ứng đó, VPN đã Thành lập và hoạt động.

  ngày này, yêu cầu truy cập từ xa (ngoài văn phòng công ty) vào hệ thống dữ liệu, tin tức để thao tác làm việc ngày càng phổ cập. Đấy là nhu yếu rất thiết thực, giúp con người độc lập hơn trong những việc.

  Để thỏa mãn nhu cầu đó, VPN đã Ra đời.
  >>> tìm hiểu thêm: Bán sever Dell T130  VPN - Mạng riêng ảo là gì?

  Mạng riêng ảo hay VPN (Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối những máy tính xách tay lại với nhau trải qua mạng Internet nơi công cộng. Những laptop tham gia mạng riêng ảo sẽ "nhìn thấy nhau" như tại một mạng nội bộ - LAN (Local Area Network).

  Internet là một trong môi trường công cộng, việc chia sẻ tài liệu có tính riêng tư thông qua Internet là cực kỳ gian nguy vì các tài liệu đó có thể dễ dàng và đơn giản bị rò rỉ, bị ăn cắp... Dẫu thế, VPN là giao thức giúp sức việc kết nối những máy tính xách tay lại với nhau thông qua một kênh truyền dẫn tài liệu (tunel) riêng đã được mã hóa nên bảo đảm được tính riêng tư, bảo mật thông tin của dữ liệu.

  các phần mềm của VPN

  1. Remote Access: truy vấn từ xa trải qua Internet vào mạng của công ty để chia sẻ tài liệu tương tự như thực thi những ứng dụng nội bộ.

  2. Site-to-Site: nếu doanh nghiệp có rất nhiều văn phòng, việc kết nối những mạng lại với nhau thành một mạng nhất thống quan điểm sẽ mang đến một cách hiệu quả thu hút trong những công việc quản lý & chia sẻ thông tin.

  3. Intranet/ Internal VPN: được sử dụng để truyền tải, trao đổi tin tức riêng tư cần được bảo mật thông tin giữa một hoặc một số trong những bộ phận trong doanh nghiệp, không để các bộ phận không liên quan biết.

  >>> xem thêm: bán máy chủ dell T640  những thành phần cần thiết để cấu hình VPN

  - User Authentication: Cơ chế xác thực, chỉ cho phép mọi người sử dụng có ID và mật khẩu hợp lệ mới được truy cập vào hệ thống, liên kết thao tác làm việc với VPN.

  - Adress Management: sau khi truy vấn vào VPN, người dùng sẽ được cung ứng địa chỉ IP hợp lệ để rất có thể truy cập và sử dụng khoáng sản mạng nội bộ.

  - Data Encryption: phân phối chiêu trò mã hoá thông tin tài liệu nhằm mục tiêu bảo đảm tính riêng tư và bảo mật thông tin lúc các user trò chuyện, làm việc với nhau.

  - Key Management: cung ứng chiêu trò quản lý các khoá (key) cần thiết phục vụ cho quy trình mã hoá và lời giải tài liệu.

  nếu còn muốn khối hệ thống tin tức nội bộ được bảo mật, tin cậy mà vẫn đảm bảo có hiệu quả thao tác làm việc cho nhân viên bên ngoài văn phòng thì VPN là chiêu bài cần thiết cho công ty.

  >>> theo dõi thêm: bán sever dell R640
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này