1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới Thiệu Các Chức Năng Tốt Nhất Của Van Giảm Áp Bây Giờ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 16/9/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Giới Thiệu các chức năng tốt nhất của Van giảm áp bây giờ là để giới hạn âm u đầu ra của khối hệ thống đường ống nước và khí. Van giảm áp hoạt động dựa trên nguyên tắc khác nhau về khối lượng do nước tạo nên trên đĩa nệm (B) and trên piston (A). Ở thực tế mỗi bar áp suất (14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa đệm và trên piston có mật độ and khác biệt về đường kính, bạn sẽ có hai chao đảo quả ngược nhau có với cân nặng nhưng khác biệt về âm u. Để Điều chỉnh ảm đạm đầu ra ta phải có sự ảnh hưởng của lò xo (C) chuyển động cùng chiều với chiều nước ở phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng & ảm đạm to thêm lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.
  Chức năng của đĩa nệm bằng thép không rỉ. Đĩa nệm bằng thép không rỉ (B) đảm bảo cho van giảm áp chuyển động được bền hơn. Ở tình huống nước có cặn bẩn không được loại bỏ hết trong thời gian lọc nếu đĩa đệm bằng đồng sẽ bị ăn mòn do gia tốc làm việc cao trong khoảng thời gian đóng mở. Vì vậy cùng đĩa nệm làm bằng thép không rỉ sẽ rất riêng cho van giảm áp ở trường hợp van phải hoạt động trong điều kiện nước không được hoàn toàn sạch.
  Van giảm áp là loại van có công dụng làm suy giảm áp suất bên trong đường ống khi áp suất đạt tới một tới hạn nhất định. Loại van giẩm áp này có 2 kiểu giảm áp là Điều chỉnh áp suất đầu vào xuống một mức thấp hơn trong đầu ra hoặc tự xả giảm áp suất xuống một mức định sẵn nhằm bảo vệ sự bảo đảm cho khối hệ thống vận dụng.
  [​IMG]
  Van giảm áp còn tên gọi khác là van an toàn hoặc van xả, có thể được vận hành tự động hoặc được vận hành bằng tay. Phụ thuộc vào thiết kế mà van hoàn toàn có thể tự vận hành do áp suất lên cao sẽ kích đẩy của van để thoát ra bên ngoài hoặc cách dùng cảm biến đo áp suất để mở cửa van. Với kiểu vận hành bằng tay thủ công, người ta thường dùng công tơ đo áp suất hoặc hệ thống đèn hiệu để theo dõi và chủ động xả van khi cần thiết. Sức ép chính xác and bảo đảm an toàn and ổn định vẫn không đổi, một khi van xả quá áp để mở cửa hoàn toàn và kịp thời cứu trợ. Gia tốc đóng cửa có thể đổi thay, loại bỏ những biến động áp lực. Các hoạt động của thiết bị truyền động cơ hoành được giảm xuống một trễ đêm thiểu. Nó có thể được cài đặt ở địa điểm nào, mà không bao giờ thay đổi các thiết lập hoặc loại bỏ áp lực từ một đường ống dẫn bảo trì & kiểm tra đều có được thực hiện.
  Van giảm áp được ứng dụng trong máy nén khí. Máy nén khí được sử dụng thoáng rộng trong công nghiệp để triển khai việc thổi sạch, chạy công cụ trợ giúp, và bơm lốp xe hay những loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng những khoang chứa âm u không khi nào đạt tới độ nguy hiểm & cho phép người dùng chuyển đổi nặng nề 1 cách phù hợp. Van giảm áp được áp dụng ở thiết bị thủy lực. Gồm có những hệ thống giải quyết nước ở công nghiệp, khối hệ thống truyền dẫn nước and nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu v.v.
  Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu cao nhất những sự cố đều có xảy ra do âm u nước hoặc khí cao hơn mức chất nhận được, đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất tại mức an toàn.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto. Van giảm áp được ứng dụng ở ngành chế biến thực phẩm. Hiện nay, toàn bộ nồi áp suất đều sẽ có 1 van điều áp & một van xả áp lực như là một chế độ bảo đảm để phòng ngừa sự bùng nổ tại tình huống cần duy trì nhiệt độ & áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn. Các áp dụng khác của van giảm áp. Ngoài các ứng dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất ở boong), dầu khí, hóa dầu, chế tác sinh học và thai thác tài nguyên.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này