1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Hot Wheels – Siêu Xe Mô Hình Cho Bé Mê Tốc Độ

Thảo luận trong 'Thiết kế' bắt đầu bởi khanhnhi29, 13/2/20.

 1. khanhnhi29

  khanhnhi29 Member

  Nếu như đồ chơi nấu ăn được rất nhiều bé gái chọn lựa, thì đồ chơi Xe đua, xe mô hình luôn là những lựa chọn hàng đầu dàng cho bé trai tuổi mới lớn. Loại sản phẩm này cũng nằm trong top 3 thương hiệu đồ chơi có doanh số cao nhất mọi thời đại. Hãy cùng chúng tôi điểm lại các đặc điểm chính làm lên thương hiệu đình đám của làng đồ chơi này nhé.

  Một vài nét giới thiệu về Hot wheels - thương hiệu đồ chơi nổi tiếng này
  Hot wheels - là một sản phẩm của thương hiệu đồ chơi sở hữu bởi Mattel một tập đoàn đồ chơi có tiếng của Mỹ, được thành lập từ những năm 1945, trụ sở đặt tại El Segundo, California. Đây cũng chính là “ông chủ” của một loạt các thương hiệu đồ chơi tên tuổi trên thị trường đồ chơi khác như: Fisher-Price, búp bê Barbie, và đồ chơi mang tên Matchbox,..
  [​IMG]
  Hot wheels là sản phẩm được thiết kế mô phỏng theo những phiên bản xe hơi trong thực tế. Nó thường được lấy theo một tỷ lệ thu nhỏ nhất định, thông thường là 1:64 nhưng cũng có thể thay đổi thành các tỷ lệ khác nhau như 1:12, 1:18, 1:24,… Ban đầu đồ chơi mô hình Hot wheels được thiết kế bởi Harry Bentley Bradley – một nhà làm đồ chơi của Mỹ. Sản phẩm đầu tiên được ra mắt vào năm 1968 với chiếc Camaro khoác trên mình bộ sơn xanh tùy biến. Nếu như mục đích ban đầu của sản phẩm này chỉ hướng tới đối tượng là trẻ nhỏ, thì sau này mức độ ảnh hưởng cũng như hấp dẫn của nó đã làm mở rộng đối tượng sử dụng sang cả người lớn, những người sưu tập mô hình xe hơi.

  Mỗi năm, mỗi giai đoạn thì thương hiệu đồ chơi ô tô mô hình xe Hot Wheels lại gắn liền với một sản phẩm khác nhau, một chiến lương thị trường khác nhau. Quá trình phát triển của đồ chơi mô hình Hot wheels có những điểm nhấn chính sau:

  Năm 1968 – thời kỳ khởi nguồn

  Trong năm đầu tiên ra mắt, Hot wheels đã đưa ra 16 mẫu sản phẩm trong đó 10 xe lấy ý tưởng từ các dòng xe ra mắt thị trường ở thời điểm hiện tại, 6 dòng xe là hướng tới xe đua.

  Năm 1969 hãng đưa ra 26 sản phẩm khác nhau, đem đến những thay đổi tích cực về số lượng cũng như sự thu hút sản phẩm của người dùng. Cũng trong những năm này, Hot wheels đã có được những thay đổi tích cực

  Năm 1970, một năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về lợi nhuận của thương hiệu Hot wheels. Với 43 mẫu xe được ra mắt,

  Năm 1972, 1973 là thời kỳ mà số lượng xe mô hình được đưa ra khá ít. Với chỉ 7 mẫu cho năm 1972 và 24 mẫu trong năm 1973. Những mẫu xe trong thời điểm này cũng khá hạn chế về mặt thiết kế. Màu sắc cũng không quá đa dạng, mà hầu hết là các mầu nâu xám. Chính vì những hạn chế về thiết kế của thời điểm này đã đẩy các sản phẩm Hot wheels không còn được tái sử dụng trong những ý tưởng cho những năm sau nữa.

  Giai đoạn 1978-1988: Đây là một giai đoạn mà Hot wheels có khá nhiều thay đổi trong thiết kế, từ đa dạng màu sắc cho các khung, trục bánh xe, đến việc thay lốp xe thành chất liệu cao su, mặc dù điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp vì chi phí sản xuất bị đẩy lên khá cao. Tuy nhiên, hệ quả cuối cùng mà nó có thể mang lại lại khá tích cực, đặc biệt là phản hồi của khách hàng.

  Giai đoạn 1989-1994: Một sự thay đổi nhỏ trong việc sản xuất xe mô hình Hot wheels được Mattel áp dụng cho toàn bộ sản phẩm đó là đánh số cho từng chiếc xe, các thẻ số được đánh màu xanh, tuy nhiên điều này khiến kho số của từng xe bị tăng lên khá nhanh, khiến hãng phải có những điều chỉnh cần thiết.

  Giai đoạn 1995-1999: Năm 1995 là năm của thay đổi đối với dòng xe mô hình Hot wheels. Sở dĩ nói như vậy là do nhà sản xuất đã chia xe thành các series khác nhau. Các mẫu từ năm 1995 trở về trước với tên gọi Model Series, và năm sau đó 1996 thành First Editions,…

  Giai đoạn 1999 đến nay: tiếp tục là những cải tiến cả về mặt thiết kế, cách thức sản xuất nhưng vẫn giữ ý tưởng sản phẩm theo các dòng tên gọi khác nhau. Và ngày đưa ra thị trường nhiều loại dòng xe mới khác nhau, từ vài chục trong những năm đầu tiên lên xấp xỉ 300 mẫu vào năm 2014.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này