1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Hướng Dẫn 05 Giải Phóng Bộ Nhớ Cache Trên Điện Thoại Zenfone 2 Laser

Thảo luận trong 'Sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 27/11/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Hướng dẫn cách giải phóng bộ nhớ cache trên điện thoại thông minh Asus Zenfone 2 Laser
  Cũng như máy tính thì chiếc điện thoại Android sau một thời gian hoạt động ắt hẳn sẽ không còn vận hành mượt mà nữa, vậy điều gì đang diễn ra với chiếc điện thoại của bạn? Có nhiều lý do gây nên lỗi như trong quá trình dùng, bạn đọc vô tình làm lỗi các tập tin, hay bị dính phải virus. Điều này dẫn tới những ứng dụng trên điện thoại xảy ra lỗi và làm việc không chính xác. Lúc này phương án giải phóng bộ nhớ đệm cache để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.
  [​IMG]
  Tìm hiểu về cache trên Smartphone ?
  Vậy cache là gì và nó đóng vai trò gì trên những chiếc thiết bị điện thoại thông minh theo bạn hằng ngày. Cache là một phân vùng dùng làm bộ nhớ tạm cho các phần mềm trên máy ví dụ như Google Play. Bộ nhớ Cache của trình duyệt lưu trữ các dữ liệu khi quý khách hàng duyệt web, nó bao gồm hình ảnh, âm thanh cũng như các nội dung bạn đọc dowload về máy. Bộ nhớ Cache giúp tăng tốc độ tải website khi bạn đọc truy cập website đó ở những lần kế tiếp.Tuy vậy, việc sử dụng bộ nhớ Cache trong thời gian liên tục sẽ làm giảm dung lượng bộ nhớ trong của máy, ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, khi bộ nhớ Cache đầy sẽ làm giảm hiệu năng trình duyệt, thời gian tải website cũng sẽ chậm hơn.
  Mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn đọc có thể thao tác nhanh hơn trong việc giải phóng bộ nhớ cache cho chiếc Smartphone Zenfone Laser của mình, giúp thiết bị trở về trạng thái ổn định nhất có thể.
  Xem: thay man hinh dien thoai huawei nova 3i, thay màn hình điện thoại huawei nova 2i, sửa chữa điện thoại samsung galaxy note 5
  Các thao tác thực hiện :
  Bước 1 :
  Tắt điện thoại bằng phương pháp ấn phím Power.
  Bước 2 : Chọn và giữ đồng thời cả hai phím : Nguồn và phím Giảm âm lượng trong vài giây cho tới khi logo của NSX Asus xuất hiện, lúc này bạn đồng thời thả cả hai phím cùng lúc.
  Bước 3 : Khi đã thiết bị vào được chế độ Recovery. Bạn sẽ có 5 lựa chọn, bao gồm :
  -Reboot System Now
  -Apply Update From ADB
  -Wipe data/factory Reset
  -Wipe Cache Partition
  -Apply Update From microSD
  Bước 4 : Bạn đọc sử dụng phím Volume để di chuyển tới dòng Wipe Cache Partition và nhấn phím nguồn để chọn. Quá trình cài đặt kéo dài trong vài phút.
  Bước 5 : Lúc này bạn đọc sẽ thấy dòng chữ màu vàng hiện ra tại góc dưới màn hình máy, báo hiệu quá trình cài đặt đã hoàn tất. quý khách hàng hãy dùng phím Volume di chuyển tới dòng lệnh có tên Reboot System Now và ấn phím nguồn để kết thúc quá trình giải phóng bộ nhớ cache và khởi động lại máy .
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này