1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Khi Nào Bạn Nên Thực Hiện Ct Cột Sống Thắt Lưng

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 27/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Khi nào bạn nên thực hiện CT cột sống thắt lưng (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/06/khi-nao-ban-nen-thuc-hien-ct-cot-song.html) là vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Pacific tìm hiểu qua bài viết sau.

  Khi nào bạn nên thực hiện CT cột sống thắt lưng?

  CT sẽ cho ra các hình ảnh chi tiết về thắt lưng một cách nhanh chóng. Xét nghiệm này có thể được sử dụng để kiểm tra:

  Dị tật bẩm sinh của cột sống ở trẻ em;

  Chấn thương ở cột sống phần thấp;

  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm;

  Hẹp ống sống;

  Những vấn đề về cột sống khi MRI không thể được sử dụng;

  Xét nghiệm này cũng có thể sử dụng trong hoặc sau khi chụp X-quang cột sống và rễ thần kinh cột sống (chụp tủy sống) hoặc chụp hình đĩa đệm bằng tia X (gọi là chụp đĩa quang).

  Điều cần thận trọng

  Thỉnh thoảng kết quả chụp CT của bạn có thể khác hơn so với các loại chụp X-quang khác, chụp cộng hưởng từ (MRI), hoặc siêu âm, vì chụp CT cung cấp một góc nhìn khác.

  Trẻ em trước khi tiến hành chụp CT cần nghe theo những chỉ dẫn đặc biệt. Nếu đứa trẻ còn quá bé để có thể ngồi yên hay cảm thấy sợ hãi, bác sĩ cần cho trẻ uống thuốc (an thần) để đứa trẻ cảm thấy thư giãn.

  Nếu con bạn được hẹn lịch chụp CT, bạn nên thảo luận với bác sĩ về những điều cần thiết cho việc chụp CT và nguy cơ phơi nhiễm với phóng xạ của trẻ.

  MRI có thể cung cấp nhiều thông tin hơn chụp CT về đĩa đệm và tủy sống. Khi việc chụp CT cột sống được thực hiện cùng với chụp tủy sống cản quang, nó được gọi là CT tủy sống. Chụp MRI cột sống thường được thực hiện tại vị trí chụp CT tủy sống.

  Trước khi tiến hành chụp ct, bạn nên hiểu kĩ các cảnh báo, lưu ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin, hướng dẫn cụ thể.
  Nguồn:http://images.google.li/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này