1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Kinh Doanh Online Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Dich vụ Website' bắt đầu bởi Hoithietkewebsite, 15/9/18.

 1. Hoithietkewebsite

  Hoithietkewebsite New Member

  Kinh doanh Online là gì? Hoạt động như thế nào?


  Chắc hẳn bạn đã có một lần nghe tới cụm từ “Bán hàng Online” và “Bán hàng trực tuyến” hoặc “Kinh doanh Online”, “Thương mại điện tử” và đã đặt dấu chấm hỏi về nó. “Bán hàng Online là gì?”, “Nó hoạt động như thế nào?” hay “Làm sao để bán hàng Online?”…


  Những từ khoá như “Bán hàng Online”, “Thương mại điện tử ”, “Bán hàng trực tuyến”, “Kinh doanh trực tuyến”, “Kinh doanh Online”… thực chất nó có nhiều tên gọi khác nhau nhưng chúng cùng mang một ý nghĩa, khái niệm chỉ việc chúng ta sử dụng những công cụ trực tuyến kết nối mạng Internet để tiến hành các giao dịch mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ.

  Kinh doanh online là gì ?

  Kinh doanh online là kinh doanh trên mạng internet .Bạn có thể sử dụng bất kể các kênh online nào : website , facebook , youtube … để trưng bày , giới thiệu và bán sản phẩm . Sẽ không có một chi phí nào cho mặt bằng , và nhân công.

  Trước khi mạng Internet ra đời và ngay cả khi nó đã ra đời được một thời gian thì chúng ta vẫn còn quá quen thuộc với việc giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ trên môi trường truyền thống là những cửa hàng, khu chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…Chúng ta quen với việc đến tận nơi xem xét sản những phẩm, ngã giá, thanh toán và mang sản phẩm về.

  Nhưng sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng với nhu cầu của con người ngày càng muốn tiết kiệm thời gian, công sức và mong muốn có nhiều lựa chọn hơn đã làm phát sinh một hình thức kinh doanh khác giúp chúng ta không còn phải tốn thời gian đến tận cửa hàng để giao dịch mua bán nữa mà chỉ cần ngồi ở nhà truy cập vào Internet, click vài nhấp chuột, xác nhận qua điện thoại và có người mang sản phẩm tới tận nhà cho chúng ta. Người ta thường gọi hình thức kinh doanh này là Kinh doanh Online hay một cái tên chính thống hay hơn là Thương mại điện tử.


  Ưu điểm của kinh doanh online

  – Tiếp cận rộng

  – Tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng nhân công và thời gian .

  – Kinh doanh nhiều lĩnh vực cùng một lúc

  – Thu nhập cao

  – Làm việc ở bất cứ đâu , bất cứ thời gian nào

  – Năng suất hiệu quả cao

  Kinh doanh Online hoạt động thế nào?

  Nhưng về cơ bản thì kinh doanh Online hoạt động khá là giống kinh doanh truyền thống, chỉ khác về môi trường hoạt động. Nếu như kinh doanh truyền thống chỉ hoạt động trên môi trường vật lý (các cửa hàng, khu chợ, trung tâm thương mại…) thì kinh doanh Online hoạt động trên lĩnh vực Internet (các gian hàng, website, mạng xã hội…)

  Trong kinh doanh Online, khi khách hàng có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó thì họ sẽ truy cập trực tiếp vào website của người bán hoặc tìm kiếm từ khóa về sản phẩm mà họ muốn mua trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google, Yahoo, Bing…. Sau đó, khách hàng tiến hành lựa chọn sản phẩm cần mua trên website, đặt hàng (điền đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại…), lựa chọn phương thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản…), sau đó xác nhận thông tin đặt hàng và cuối cùng là nhân viên giao hàng sẽ mang sản phẩm tới địa chỉ mà khách hàng muốn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này