1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Loa Kiểm Âm Và Loa Thường Có Gì Khác?

Thảo luận trong 'Thiết bị âm thanh' bắt đầu bởi thuh, 24/7/19.

 1. thuh

  thuh Member

  Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật giữa loa kiểm âm và loa thường mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

  >>> Xem thêm: amply karaoke hay tai nghe Bose  [​IMG]

  Loa kiểm âm là gì?

  Loa kiểm âm (hay còn gọi là loa Monitor) là một thiết bị được thiết kế để cung cấp đáp tần số phẳng, để tín hiệu âm thanh được tái tạo một cách trung thực, chuẩn xác nhất, giữ nguyên chất lượng gốc của âm thanh.

  Có thể nói, loa kiểm âm giống như “đôi tai thứ 2” của những nhà sản xuất nhạc, kỹ thuật phòng thu bởi chúng cung cấp âm thanh chân thật nhất, “có sao kêu vậy” chứ không phải hay là hay nhất. Vì vậy, thông qua loa kiểm âm, người dùng có thể biết được các bản mix của mình chất lượng thực sự như thế nào, qua đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết.

  >>> Nội dung khác: dàn karaoke hcm
  [​IMG]

  Về mục đích sản xuất

  Mục đích sản xuất của loa nghe nhạc và loa kiểm âm không giống nhau. Loa kiểm âm thường chỉ được sử dụng cho phòng thu còn loa thường được sử dụng cho các dàn âm thanh khác như âm thanh hội trường, âm thanh karaoke, sân khấu…

  Theo các chuyên gia âm thanh, loa thường được tạo ra nhằm cung cấp cho người nghe những âm thanh mang tính chất hoàn hảo. Nghĩa là làm cho người nghe cảm nhận âm thanh hay hơn.

  Loa kiểm âm được sản xuất với mục đích cung cấp những bản ghi sạch, cho phản hồi âm thanh một cách chi tiết nhất, chính xác nhất để tìm ra những lỗi sai sót nhỏ nhất trong bản ghi đồng thời tạo ra các bản mix tuyệt vời nhất.


  Về âm thanh

  Loa thường chỉ phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc thường được chú trọng trong việc nâng cao chất lượng âm thanh với âm trầm, âm trung và âm treble. Loa nghe nhạc thường cung cấp cho người nghe những âm thanh sống động.

  Âm thanh của loa kiểm âm là sự phản hồi thật nhất, chính xác và sát với bản gốc nhất trên tất cả các tần số. Tiêu chuẩn cho âm thanh của loa kiểm âm là sự chính xác đến từng chi tiết không chỉ phản hồi những âm thanh hay mà là âm thanh chân thực.


  [​IMG]

  Về bộ khuếch đại

  Các loa thông thường được điều khiển bởi bộ khuếch đại bên ngoài mà không phải được tích hợp sẵn mà phải cần đến ampli để điều chỉnh.

  Loa kiểm âm được trang bị bộ khuếch đại công suất được thiết kế đặc biệt cho các yêu cầu kỹ thuật cho các kỹ thuật viên và ứng dụng trong phòng thu âm.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/diem-khac-biet-noi-bat-giua-loa-kiem-am-va-loa-thuong.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này