1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Lý Do Thua Cá Độ Bóng Đá, Nhân Viên Bưu Điện Chuyển Tiền

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi Taiphan000, 8/6/19.

 1. Taiphan000

  Taiphan000 Member

  (NLĐO)- Do thua cá độ bóng đá và đánh bạc nên Thường đã đa dạng lần chuyển tiền khống qua hệ thống Paypost do mình đứng tên account để trả cho các chủ nợ.
  Ngày 6-6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên xử bị cáo Phạm Mạnh Thường (SN 1988; ngụ xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh giấc Kiên Giang) mức án 14 năm tội phạm về 2 tội danh "Tham ô tài sản" và "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

  [​IMG]

  Theo cáo trạng, vào cuối năm 2017, Thường được Ban Giám đốc Bưu điện thức giấc Kiên Giang thỏa thuận giao khoán làm giao dịch viên tại Bưu điện thị xã Kiên Hải. Nhiệm vụ chính được cắt cử là giao chuyển dịch tiền nhanh qua hệ thống bưu điện (gọi tắt là Paypost). Chính vì vậy, Thường được Bưu điện thị xã Kiên Hải cấp cho account trên hệ thống Paypost (gọi là user) của Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam để chuyển tiền cho khách hàng qua bưu điện hoặc chuyển vào account ngân hàng. Đến ngày 27-8-2018, Thường tham dự đánh bạc và cá độ bóng đá an toàn qua mạng với Nguyễn Văn Lộc và thua người này phổ biến lần với tổng số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Lợi dụng được quản lý account chuyển tiền qua qua hệ thống Paypost, từ ngày 27-8 tới 30-8-2018, Thường tự tiện sử dụng account của mình trong hệ thống này để thực hiện việc chuyển tiền khống vào account ngân hàng của phổ quát người theo buộc phải của Lộc với tổng số tiền 1 tỉ đồng. Cũng từ thời gian này, Thường đã chuyển trả cho 1 người tên Khiêm với số tiền 44 triệu đồng do nợ trước đấy thông qua tài khoản của Huỳnh Thị Tiểu trâm. Không chỉ vậy, cơ quan chức năng cũng đã xác định Thường còn cướp đoạt hơn 61 triệu đồng từ tiền buôn bán của bưu điện, tiền thu hộ... Thủ đoạn của Thường là thực hiện đa dạng lệnh rót vốn khống nhằm mục đích giảm lượng tiền mặt còn tồn tại đàm phán viên. Nhằm qua mặt kiểm soát viên, kế toán và lãnh đạo Bưu điện thị xã Kiên Hải, Thường chọn các ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ để thực hiện chuyển tiền khống nhưng sau đó đã bị kiểm soát viên phát hiện với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 1,1 tỉ đồng. Ngay sau lúc bị Bưu điện tỉnh giấc Kiên Giang cho lâm thời ngưng công tác, Thường cộng với gia đình nộp hạn chế cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được 854 triệu đồng.

  Xem thêm: cá độ bóng đá không thua
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này