1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Mac - Ổ Cứng Bị Mất Dung Lượng Cho Backup? Đừng Lo!

Thảo luận trong 'Máy tính Apple' bắt đầu bởi ĐừngBuồn, 22/4/16.

 1. ĐừngBuồn

  ĐừngBuồn Member

  Lúc nãy khi đang dọn dẹp ổ cứng xong, mình kiểm tra thông tin bằng cách nhấn chuột phải + Get Info thì thấy ổ dư được 120GB, để chắc ăn hơn, mình nhấn trái táo, chọn About this Mac rồi nhấn Storage, thì thật là ngạc nhiên, máy báo mình chỉ dư có 65GB! Vậy là mình đã mất đi đâu hơn 60GB? Lúc này mình thử logout rồi login, và thử khởi động lại, vẫn như thế. Vậy dữ liệu mất kia đi đâu rồi?

  [​IMG]

  Sau đó mình Google, và được biết là, không có gì phải lo lắng nếu thấy hiện tượng này.
  Phần ổ cứng mà mình nghĩ là mất đó, thực ra bị Time Machine chiếm dụng. Mặc dù mình cài đặt sử dụng Time Machine với ổ ngoài, nhưng không phải lúc nào mình cũng ghim ổ ngoài vào để backup. Và vì vậy, Time Machine sẽ "mượn tạm" ổ cứng trong để lưu dữ liệu. Khi bạn cần dùng đến phần ổ cứng trống này, Time Machine sẽ tự động xóa các file backup cũ đi, trả ổ cứng lại cho bạn. Khi bạn gắn ổ cứng backup vào, Time Machine cũng sẽ sẽ dời dữ liệu sang ổ backup, trả ổ cứng trong lại cho bạn.
  HP elitebook 8570wDell latitude e7440Dell Precision M4800
  Time Machine theo mình là phương pháp sao lưu tuyệt vời nhất đang hiện hữu cho số đông người dùng, nếu bạn chưa bật Time Machine, mình khuyên các bạn nên kích hoạt nó.
   
  Đang tải...
 2. luattrihung

  luattrihung Moderator Thành viên BQT

  hôm rồi mình cài lại win cũng bị format ổ cứng, mất hết dữ liệu, may mà lấy lại được các file office, chứ ko thì cũng buồn lắm!
   

Chia sẻ trang này