1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Mẫu Xe Oto Toyota Yaris Từng Hình Thành Và Phát Triển Thế Nào Tại Thị Trường Oto Xe Máy Việt

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi khachai94, 31/12/16.

 1. khachai94

  khachai94 Member

  Thị trường oto xe may được ra đời từ năm 1999 để thay thế cho đàn anh Starlet, Toyota Yaris còn được biết đến với cái tên Echo tại nhiều thị trường ở thế hệ đầu tiên hay Vitz, Platz hay Belta tại Nhật Bản. Bản thân tên gọi Yaris được cải biên từ “Charis” tên của nữ thần Hy Lạp đại diện cho sự sáng tạo, sinh sôi với vẻ đẹp tự nhiên đầy quyến rũ. Đúng như tên gọi, Yaris luôn là mẫu xe sở hữu thiết kế cá tính nhất nhì trong đại gia đình Toyota.
  Điều này thể hiện đúng với đối tượng khách hàng chính mà hãng xe Nhật muốn hướng tới - tầng lớp trung lưu trẻ có tuổi đời từ 18 - 34 tuổi. Đây là những khách hàng cá tính, năng động thích một chiếc xe trẻ trung, tươi mới, linh hoạt trong đô thị với giá cả phải chăng, nếu không muốn nói là khá rẻ. Đại diện Toyota từng cho biết, sẽ có khoảng 30% doanh số Yaris tại Mỹ đến từ những người tuổi dưới 30. Xe có khá nhiều biến thể khác nhau từ hatckback 3 cửa/5 cửa đến sedan và coupe nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trẻ.

  [​IMG]Yaris là mẫu xe nhỏ cá tính cho khách hàng trẻ bán ra lần đầu vào năm 1999


  Được biết, ưu tiên thông qua thị trường xe 360 hàng đầu khi phát triển Yaris là giải quyết bài toán nhiên liệu, phát thải CO2 đang được chú ý tại Nhật Bản và đặc biệt là châu Âu thời bấy giờ. Ngoài ra, Toyota còn cố gắng mang sự tươi trẻ vào chiếc xe cỡ nhỏ này bằng một thiết kế cá tính - yếu tố mà người tiền nhiệm Starlet (sản xuất từ 1973 - 1999) đang thiếu. CEO Toyota còn hào hứng mô tả nó bằng cụm từ ngắn gọn, “táo bạo và tinh nghịch”.

  Giám đốc sáng tạo phụ trách quảng cáo của Toyota Mỹ cũng không ngần ngại tung hô: “Chúng tôi đã mang đến một tiếng nói cho chiếc xe này, cho nó một cá tính mạnh mẽ của phái mạnh kết hợp cùng những mẫu giay nam và tạo ra một thế giới nơi nó có thể sống”. Quả thực, dù là thế hệ đầu tiên hay tới thế hệ thứ 3 của ngày hôm nay, Yaris vẫn luôn là mẫu xe có cá tính trong đại gia đình Toyota vốn nổi tiếng bả
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này