1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Mẹo Cho Chị Em Cách Lọc Xương Gà Cho Bữa Cơm Mỗi Ngày

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoanglong772017, 9/5/18.

 1. hoanglong772017

  hoanglong772017 New Member

  Chưa đầy 1 phút, bạn có thể lọc xương gà khúc nào ra khúc nấy chỉ với 2 vật này

  Chỉ bằng 2 dụng cụ nhà bếp đơn giản, bạn có thể lọc gà thành nhiều phần như ức, cánh, đùi… mà không cần dao chặt và chẳng mất đến 1 phút đồng hồ.

  Nhiều khi, mua gà về, nấu một món duy nhất lại quá đơn điệu, bạn có thể lọc chúng thành nhiều phần/bộ phận khác nhau rồi chế biến thành nhiều món ăn. Ví dụ, lọc riêng ức gà để làm món xào, nộm…; cánh gà, đùi gà chiên giòn hay cánh gà chiên nước mắm… xương sống gà (lưng) để nấu canh… Các phần thịt được lọc ra này có thể bảo quản trong các túi khác nhau ở tủ lạnh để dùng lâu dài.

  Mặc dù, lọc gà không phải là dùng dao chặt riêng từng bộ phận, mà bạn chỉ cần dùng một con dao sắc và kéo lọc vào các khớp của xương gà, tách chúng ta dễ dàng và không hề tốn một giọt mồ hôi.

  [​IMG]

  Cách làm như sau:

  Đặt gà nằm ngửa trên thớt, dùng dao cắt vào 2 khớp xương của đùi gà rồi dùng cả hai tay bẻ đùi gà ra đằng sau, tiếp tục cắt thịt gà cho đứt hẳn đùi ra, thu được 2 phần đùi to.

  Tiếp theo, dùng dao cắt vào khớp cánh để tách cánh ra khỏi gà. Mỗi cánh gà cũng cắt chia làm 3 phần theo các khớp nối.

  Để lọc phần ức gà, dùng kéo cắt dọc từ phần đuôi gà lên phía cánh để tách phần lưng với bụng gà (ức gà). Làm tương tự phía bên kia.

  Thu được phần xương lưng (xương sống) gà với phần ức (bụng gà). Dùng dao cắt đôi phần bụng gà tạo thành 2 miếng ức.

  Nhìn vào phần đùi, có đường chỉ mỡ phân chia đùi thành 2 phần. Chỉ cần dùng dao cắt vào đường chỉ mỡ đó, sẽ chia đôi được miếng đùi. Làm tương tự với đùi còn lại là xong. Và như vậy bạn có thể chế biến nhiều món gà ngon cho thực đơn hằng ngày rồi.
  [​IMG]
  Lưu ý: Nếu bạn mua gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi zip, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng bảo quản và cho vào tủ đá, khi nào cần bạn sẽ dễ tìm.

  Hi vọng bài viết sau đây sẽ hữu ích cho các chị em nội trợ có thể dễ dàng không phải lo toan về vấn đề mỗi khi nấu món ăn cho gia đình. Chúc các bạn có được bữa ăn ngon cùng với người thân nhé.

  Bài viết bạn quan tâm : Cajun quan trọng với từng bữa ăn như thế nào ?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này