1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Một Số Lưu Ý Khi Viết Đơn Xin Việc Viết Tay

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi Trần Thị Vân Dung, 23/2/17.

 1. Bên cạnh tiến bộ công nghệ thông tin nên những mẫu đơn xin việc viết tay ngày càng ít xuất hiện trong những hồ sơ xin việc. Tuy nhiên không phải đơn xin việc viết tay không quan trọng. Vẫn còn không ít công ty, nhà tuyển dụng bị hấp dẫn bởi hồ sơ xin việc có những đơn xin việc viết bằng tay. Dưới đây Taingon.net sẽ chia sẻ những điều cơ bản cần có trong một mẫu thư xin việc viết tay và từ đó bạn có thể tự mình viết được đơn xin việc bằng tay.

  [​IMG]

  Cho dù bạn viết đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy thì cũng cần phải đáp ứng đầy đủ 3 phần trong một thư xin việc đó là phần mở đầu, phần thân đơn xin việc, và cuối cùng là phần kết. Dĩ nhiên khi trình bày thì cũng không được khác các đơn từ khác bạn phải trình bày đơn xin việc đó có một bố cục rõ ràng và trình bày sao cho người đọc dễ hiểu ý của bạn muốn truyền đạt nhất.

  Phần Mở đầu: Điều đầu tiên trong phần mở đầu này là bạn nên trình bày rõ cho nhà tuyển dụng biết được lý do bạn ứng tuyển vào công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Với những gì trình bày sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn rất quan tâm tới công ty và công việc ứng tuyển.

  Phần Thân đơn xin việc: Điều bạn cần đạt được trong phần nội dung của đơn xin việc này là làm cho nhà tuyển dụng nhớ về bạn giữa muôn ngàn đơn từ,hồ sơ xin việc hàng ngày khác. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về năng lực học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong công việc cũng như những kỹ năng sống khác.

  Đoạn Kết: Khi bạn đã chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi thì bạn cần nhấn mạnh thêm về mục đích của mình khi viết nó. Mong muốn được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn xin việc.

  Bạn có thể tham khảo một số mấu đơn xin việc viết tay mà Taingon.net đã tổng hợp được tại đây : http://taingon.net/tim-kiem?k=đơn xin việc viết tay

  Bên cạnh bộ cục và nội dung đã truyển tải trong đơn xin việc viết tay, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tránh các lỗi chính tả và lỗi cú pháp. Bạn cũng nên chú ý hơn đến việc lựa chọn loại giấy để viết đơn xin việc này. Tốt hơn hết là bạn nên mua giấy chuyên dùng để viết đơn từ, tránh viết đơn xin việc bằng giấy tập học sinh.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này