1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Người Sử Dụng Sim Số Phải Chụp Ảnh Chân Dung Chính Chủ

Thảo luận trong 'Sim số đẹp' bắt đầu bởi Gdratrang, 13/9/17.

 1. Gdratrang

  Gdratrang Member

  Theo nghị định mới ban hành hiện đang được các nhà mạng áp dụng, người dùng sim số buộc phải nộp ảnh chân dung chính chủ sở hữu bên cạnh việc cung cấp các giấy tờ tùy thân như trước.

  Theo Nghị định số 49/2017 có sửa đổi, bổ sung điều 15 trong Nghị định số 25/11 về hướng dẫn thi hành một số điều lệ của Luật viễn thông, nhà mạng có trách nhiệm liên tục thông báo với những sim số có thông tin thuê bao không đúng quy định trong vòng 5 ngày, ít nhất 1 lần/ngày để yêu cầu cá nhân hoặc tổ chức sở hữu sim số đẹp vina số đó phải làm lại giao kết theo mẫu hợp đồng.

  [​IMG]


  Trong đó đáng chú ý nhất là người dùng sim số mới đăng ký sau thời hạn 24/4/2017 sẽ phải nộp ảnh chân dung chính chủ cho nhà mạng. Với những thuê bao di động đã kích hoạt trước thời điểm này, nhà mạng cần thực hiện bổ sung trong vòng 12 tháng theo quy định mới.

  Các nhà mạng sẽ phải thông báo và tiến hành chụp ảnh trực tiếp đối với khách hàng tới giao dịch và ký kết hợp đồng. Trong trường hợp người dùng sim thần tài số không tuân theo các quy định này, sim sẽ bị khóa 1 chiều sau 15 ngày và bị khóa cả 2 chiều trong vòng 15 ngày tiếp theo.

  Nghị định 49 cũng quy định, các doanh nghiệp viễn thông cần chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu thuê bao di động trong vòng 12 tháng, nếu bị phát hiện có thuê bao sai lệch thông tin sẽ bị phạt tiền. Mục đích của nghị định 49 là tăng cường quản lý sim số và chặn tin nhắn rác từ sim rác.

  Lý do là bởi mỗi ngày, các sim rác (là sim số trả trước đăng ký thông tin chủ thuê bao không chính xác) phát tán hàng triệu tin nhắn rác, trong đó có không ít tin nhắn nặc danh mang nội dung lừa đảo hoặc gây rối an ninh trật tự. Thêm vào đó, sim rác còn bị tội phạm, khủng bố lợi dụng, buộc phải có chính sách siết chặt quản lý với sim số.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này